Nhà 2 tầng, rộng 180m2 của ông chủ xưởng sản xuất bê tông nội thất tại Hà Nội

    24/08/2023 11:0019.233 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      B House
    • Ngân sách hoàn thiện
      2500000000 đồng
    • Tổng diện tích
      180m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      365 design
    • Chụp ảnh
      Hoàng Lê

    B House là không gian sống rộng 180m2 dành cho gia đình 5 người. Thách thức lớn nhất trong quá trình thi công ngôi nhà 2 tầng là giai đoạn xử lý chất lượng bề mặt bê tông, trong khi vẫn thể hiện được “chất cảm” của vật liệu. Song nhóm KTS đã hoàn thành khá tốt yêu cầu khó khăn này.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Vẻ ngoài ấn tượng của nhà 2 tầng B House khi nhìn từ xa

    B House tọa lạc tại một khu dân cư ngoại thành Hà Nội, và thuộc sở hữu của một ông chủ xưởng sản xuất bê tông ứng dụng trong kiến trúc nội thất

    Hiện trạng tạm thời của B House là khu đất sở hữu 3 mặt thoáng. Song nếu đúng theo quy hoạch, 2 mặt bên của B House sẽ sớm được “lấp kín” bởi những ngôi nhà khác được xây dựng trong tương lai. Trong khi mong muốn của gia chủ là sở hữu một không gian sống thoáng mát, nơi tất cả các phòng ngủ đều có thể hướng tầm nhìn ra khu vườn trước nhà.

    Bên cạnh đó, căn nhà mới cũng cần đảm bảo các vấn đề về an ninh và riêng tư, cũng như thỏa mãn niềm đam mê, yêu thích bê tông của gia chủ.

    Nhà 2 tầng B House cần được thiết kế để phù hợp với quy hoạch lâu dài của khu đất xây dựng, đồng thời vẫn đảm bảo các yêu cầu thiết yếu của chủ nhà

    >>> Xem thêm: Căn hộ gỗ linh sam 180m2 giúp cả gia đình tận hưởng kỳ nghỉ dài, thư giãn ngay trong mùa dịch 

    Với bài toán này, nhóm KTS đã xử lý thiết kế dựa trên 2 hạng mục: tối ưu vật liệu và không gian. Trước tiên là giữ lại vườn cây trước nhà và phát triển ý tưởng thiết kế theo phong cách “đơn giản nhưng mạnh mẽ”. Theo đó, mặt tiền của B House được thiết kế bằng hệ cửa với kết cấu khung sắt, bao bọc bởi nan tre ép và chạy xuyên suốt chiều ngang của ngôi nhà 2 tầng. Hệ cửa này có thể đóng mở linh hoạt vào những thời điểm khác nhau trong ngày, giúp giảm ánh sáng trực tiếp từ hướng Đông, điều chỉnh tầm nhìn và đảm bảo được các vấn đề riêng tư, an ninh khi cần. 

    Cận cảnh hệ cửa khung sắt bọc nan tre ép tại mặt tiền của nhà 2 tầng B House

    Hệ cửa được thiết kế kín để che phủ tầm nhìn từ bên ngoài, song vẫn có thể thông gió và đón sáng qua các khe hở của nan tre ép...

    Nhờ vậy không gian trong nhà 2 tầng luôn sáng thoáng dù cửa được đóng kín

    Thiết kế dạng gấp và đóng - mở linh hoạt giúp gia chủ mở rộng cửa đón nắng trong những ngày đẹp trời

    Xen kẽ không gian sống của gia chủ là các mảng xanh của cây cối và sự dễ chịu của khe thoáng, giúp luân chuyển khí tươi cho ngôi nhà 2 tầng. Không gian và khoảng trống cây xanh trong nhà được thiết kế để lấy sáng qua mái kính, bố cục xung quanh những khoảng trống này là cầu thang bộ và tuyến hành lang dài rộng, đóng vai trò liên kết và xâu chuỗi các không gian chức năng khác nhau trong nhà. 

    Cây xanh được bố trí đan xen và đa dạng, giúp thanh lọc không khí và giảm bức xạ nhiệt cho căn nhà 2 tầng

    Giếng trời và mái kính giúp không gian trong nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

    Cầu thang bộ là khu vực di chuyển, đồng thời là trung tâm kết nối các không gian chức năng trong nhà 2 tầng

    Giếng trời với thiết kế đón sáng cực kỳ hiệu quả...

    ...đáp ứng cả nhu cầu về công năng và thẩm mỹ cho căn nhà

    Cũng bởi vậy, không gian này còn được bố trí ghế đọc sách, giúp gia chủ tận hưởng những phút giây thư giãn yên bình

    Không cầu kỳ, chi tiết, không gian này chỉ cần thiết kế một chiếc ghế đơn giản, êm ái

    >>> Xem thêm: Căn hộ của gia đình 5 người tại Nhật Bản, thiết kế 1 phòng ngủ để các con có không gian vui chơi trong nhà

    Để thỏa mãn sự yêu thích bê tông của gia chủ, nhóm KTS đã lựa chọn chất liệu hoàn thiện chính cho B House là bê tông có bề mặt nhám, được hoàn thiện trực tiếp tại dự án và ở xưởng sản xuất, kết hợp gỗ màu hạt dẻ để trung hòa màu sắc và giúp không gian trở nên ấm cúng hơn.

    Dễ dàng nhận thấy, bê tông là chất liệu hoàn thiện chủ yếu trong thiết kế của B House

    Từ phòng khách, với tường, sàn, màu sắc của ghế…

    … đến cầu thang, chậu cây…

    … phòng tắm...

    … và phòng ngủ

    Gần như tất cả không gian trong B House đều được hoàn thiện với màu sắc và chất liệu của bê tông theo đúng ý của gia chủ

    Và màu sắc xanh mát của cây cối, kết hợp với màu gỗ ấm của hạt dẻ có tác dụng làm điểm nhấn thẩm mỹ, cũng như giảm bớt sự dày đặc của bê tông trong ngôi nhà 2 tầng này

    Mọi thiết kế của B House đều hướng tới xóa nhòa ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời...

    … giúp không gian sống của đại gia đình luôn thoải mái và dễ chịu nhất

    Bên cạnh khoảng sân trước, B House còn sở hữu không gian trống trên mái, phục vụ các nhu cầu phát sinh của gia chủ

    Thiết kế vừa vặn và có tính toán là chìa khóa giúp nhóm KTS đạt được mục đích thể hiện “chất cảm” của vật liệu, trong khi vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu của chủ nhà

    >>> Xem thêm: Căn hộ 190m2 thiết kế hẳn 2 phòng khách liền kề để thỏa mãn sở thích ngắm thành phố của gia chủ

    Sau khi hoàn thiện B House, nhóm KTS cho biết kỷ niệm hay nhất trong quá trình làm dự án là được gặp gỡ, giao lưu với những người thợ, được chia sẻ về quá trình thực hiện hạng mục bê tông ứng dụng của dự án. Đặc biệt là có thể giao lưu với Anthony Lange - một người bạn đến từ nước ngoài rất ấn tượng với B House, và đã thuê một căn phòng ở tầng 2 của căn nhà và “ở từ hồi đó đến giờ”.

    Thông qua ngôi nhà 2 tầng này, nhóm KTS mong muốn mang đến một giải pháp tối ưu để cải thiện không gian sống, đồng thời có thể tạo ra một môi trường sống linh hoạt, chú trọng đến không gian ở và chất lượng cuộc sống theo đúng nhu cầu của cả gia đình.

    Bản vẽ mặt bằng tầng trệt B House

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 B House

    Các bản vẽ mặt cắt khác

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: B House

    Địa điểm: Hà Nội

    Đơn vị thiết kế: 365 design

    Diện tích: 180m2

    Năm hoàn thiện: 2020

    Tổng giá trị hoàn thiện: 2,5 tỷ đồng

    Ảnh: Hoàng Lê

    Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Đình Văn, Nguyễn Như Thanh

    Kiến trúc sư dự án: Nguyễn Hoàng Tú

    Nội thất: Betonlab, TME, DTC

    Bài viết: Phương Thảo

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0