Nhà phố 2 tầng thiết kế thân thiện môi trường, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí điện hàng tháng

    04/05/2021 08:002.423 lượt xem

    This House Never Ends là công trình cải tạo mở rộng từ ngôi nhà sẵn có. Nhưng thay vì nối dài tiếp ra phía sau nhà cũ, nhóm KTS lại xoay góc 45 độ để xây dựng This House Never Ends. Điều này đã tạo nên một kết cấu không gian thú vị và ẩn chứa nhiều tính toán của nhóm KTS đối với công năng ngôi nhà.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 2 tầng bên ngoài vuông vức kín đáo, bên trong “hút sáng” xuất sắc nhờ thiết kế đơn giản mà khoa học

    2. Học hỏi thiết kế nhà gỗ của người Nhật, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

    3. Nhà 2 tầng của những dịu dàng và bình yên, được xây dựng cho cặp vợ chồng lớn tuổi

    Thiết kế nhà cho một gia đình là công việc đòi hỏi đáp ứng rất nhiều yêu cầu: ngôi nhà phải đầy đủ tiện nghi công năng thiết yếu, thân thiện và có khả năng thích ứng với điều kiện môi trường, chi phí xây dựng hợp lý và vẻ ngoài hòa hợp với không gian xung quanh. Ngoài ra, ngôi nhà cũng không thể thiếu nét cá tính riêng của gia chủ, để họ cảm thấy thực sự thoải mái và yêu mến không gian sống của chính mình.

    Hiểu được điều đó, nhóm KTS đã cân nhắc rất cẩn thận để tạo nên một This House Never Ends hoàn chỉnh nhất. Từ vật liệu, kết cấu xây dựng, sự ăn khớp giữa vị trí, bố cục, tỷ lệ phòng đến các chi tiết nội thất đều được nhóm KTS cân đo đong đếm.

    This House Never Ends được mở rộng ra phía sau của ngôi nhà 1 tầng trước đó

    Tuy xây dựng sau nhưng ngôi nhà mới có diện mạo rất hòa hợp với công trình cũ

    Nhóm KTS chọn xây nhà xoay hướng 45 độ để tạo ra sự trải nghiệm thú vị cho gia chủ khi sinh hoạt trong nhà. Đây là nét đặc biệt riêng của This House Never Ends. Tiếp đến, nhóm KTS tính toán đến việc cân bằng nhiệt độ cho ngôi nhà và cách tận dụng năng lượng tự nhiên để giúp gia chủ tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Nhóm KTS đã áp dụng các nguyên tắc thiết kế năng lượng mặt trời thụ động như phân vùng và chia ngăn, sử dụng các vật liệu cách nhiệt như cửa gỗ lắp kính 2 lớp, gạch tái chế cho tường và giải pháp thông gió chéo giữa các phòng công năng. Nguồn điện được tạo ra nhờ hệ thống quang điện mặt trời. Ngôi nhà không sử dụng gas, hơi ấm của lò sưởi và nước nóng được tạo ra thông qua một máy bơm nhiệt.

    Lối nhỏ vào nhà đi qua công trình cũ

    Phần mái nhà sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để giúp gia chủ tiết kiệm điện

    Diện mạo bên ngoài được tạo nên bởi những tấm ván gỗ và gạch tái chế màu sắc

    KTS ốp gỗ phần sân ngoài trời để phân biệt ranh giới giữa không gian nhà trước và nhà sau

    Hệ cửa kính trong suốt lớn giúp đưa ánh sáng và gió trời vào nhà

    Các không gian trong nhà và ngoài trời, giữa phòng này và phòng khác được liên kết nhờ những khoảng hở kết nối

    Những bức tường gạch màu sắc so le tạo điểm nhấn cho vẻ ngoài thô mộc nhưng rất hút mắt của ngôi nhà

    Vật liệu nội thất chủ yếu gia chủ sử dụng là gỗ, tạo vẻ đẹp đồng bộ cho cả công trình

    Những kệ tủ đặt ốp sát tường giúp tiết kiệm diện tích sử dụng

    KTS bố trí rất nhiều cửa sổ ở mỗi phòng nên ngôi nhà luôn ngập ánh sáng

    Phòng bếp - ăn rộng rãi, gọn gàng

    Phòng bếp ngăn cách với phòng khách bằng cửa trượt

    Những chi tiết trang trí như đèn điện, cây xanh và sách được sắp xếp tinh tế khiến không gian trở nên sinh động

    Bề mặt bếp và tường được ốp gạch đá trắng để gia chủ dễ phát hiện vết bẩn và làm sạch

    Phòng tắm hiện đại, sạch sẽ

    Nhấn nhá trong không gian thư giãn này là bức tường gạch vàng - trắng bắt mắt

    Cầu thang ngoài trời dẫn lên sân thượng

    Những chiếc ghế ngoài sân là nơi các thành viên tận hưởng không khí thiên nhiên mát lành

    Phía sân sau là nơi gia chủ trồng cây nên KTS để nguyên bề mặt đất không ốp gỗ

    Dù ngắm nhìn ở góc nào, This House Never Ends cũng đẹp theo cách riêng của nó

    Có thể thấy, This House Never Ends là một ngôi nhà vô cùng thoải mái dành cho gia đình nhỏ của gia chủ. Ngôi nhà đã mở ra nhiều góc trải nghiệm thú vị trên cùng một mảnh đất, tạo ra không gian sống trẻ trung, năng động, tiện nghi và thân thiện môi trường cho gia chủ. Sau một ngày bận rộn học tập và làm việc, được trở về This House Never Ends quả là niềm hạnh phúc.

    Thông tin công trình

    Tên công trình: This House Never Ends

    Địa điểm: Úc

    Đơn vị thiết kế: Steffen Welsch Architects

    Năm hoàn thành: 2020

    Bài viết: Trần Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Căn nhà 163m2 của gia đình bác sĩ, lấy sáng và thông gió nhờ thiết kế vườn trong độc đáo
    2. 2. Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản
    3. 3. Ngôi nhà 2 tầng của gia đình nhỏ, nơi bố mẹ hạnh phúc vì được nhìn thấy con trai vui vẻ chơi đùa mỗi ngày
    4. 4. Tổ ấm 166m2 yên bình của gia đình chủ nông trại giữa vùng thôn quê xanh ngát
    5. 5. Nhà 1 tầng 1 lửng đủ dùng, xây dựng với chi phí tiết kiệm

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0