Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

    31/03/2021 11:002.886 lượt xem

    Nằm tại quận Hà Đông, Hà Nội, M.S Apartment là một căn hộ hoàn hảo và tinh tế đến từng chi tiết và được thiết kế dành cho một gia đình 4 người. Không chỉ là tổ ấm của gia đình, căn hộ còn là không gian làm việc tràn đầy cảm hứng của gia chủ.

    Căn hộ có nhiều dụng ý trong cách sử dụng màu sắc

    M.S Apartment có diện tích mặt sàn 125m2 bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Sau khi tiếp nhận bàn giao thô, gia chủ và đơn vị thiết kế đã quyết định phá dỡ tường cố định để kiến tạo lại toàn bộ không gian.

    M.S Apartment được thiết kế với những giải pháp thông minh và tinh tế 

    Có thể nói, với M.S Apartment, màu sắc chính là linh hồn của căn hộ. Bảng màu được sử dụng tinh tế với màu trắng, đen, xám trung tính và nâu sáng. Về tổng thể, màu trắng được sử dụng là sắc màu chủ đạo cho toàn bộ công trình để mang đến một không gian sáng sủa, thoáng đãng, đáp ứng tiêu chí “tạo cảm hứng làm việc” cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu đen cá tính được trám ở nhiều mảng miếng và chi tiết để tạo sự đối trọng cân bằng với màu trắng. Màu xám trung tính được sử dụng như sự chuyển đổi mềm mại giữa đen và trắng. Và cuối cùng, màu nâu sáng mang đến cảm giác ấm cúng là sự hoàn thiện tuyệt vời cho bảng màu của M.S Apartment.

    Phòng khách và bếp nằm chung trên một mặt sàn mở và được khéo léo phân chia bằng màu sắc

    Từ cửa bước vào là gian phòng sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bàn ăn và bếp. Tại không gian mở này, hai đối trọng màu sắc được sử dụng chủ đạo là gam trắng sáng sủa cho phần không gian bếp, phía bên kia, màu nâu tươi sáng và ấm cúng dành cho phòng khách. Hai gam màu sắc được phân bố đối xứng đến hoàn hảo, khéo léo phân tách từng khu vực chức năng mà không cần nhờ đến vách ngăn.

    Gam màu nâu ấm cúng được sử dụng đồng bộ cho khu vực phòng khách

    Gam trắng - đen sử dụng cho khu vực bếp để mang đến cảm giác sạch sẽ, gọn gàng

    Từ không gian sinh hoạt chung có một hành lang dẫn đến các phòng sinh hoạt cá nhân. Tại đây, màu sắc tiếp tục được sử dụng một cách độc lập đầy dụng ý. Nếu như dãy phòng bên trái được sơn trắng để mô tả các khu chức năng phụ như: phòng ngủ của khách, phòng vệ sinh, phòng giặt thì dãy phòng bên phải sử dụng màu nâu của gỗ để gọi tên các căn phòng ngủ.

    Đối trọng màu sắc tiếp tục được sử dụng cho khu vực hành lang để khéo léo tạo sự đặc trưng giữa các khu vực

    Phòng ngủ master sử dụng tông màu trắng - đen - xám phù hợp với cá tính của người lớn

    Phòng ngủ trẻ em sử dụng màu sắc tươi sáng hơn nhưng vẫn giữ nguyên tiêu chí đơn giản và tối ưu

    Phòng ngủ của khách sử dụng gam màu nâu ấm áp để thể hiện sự chào đón

    Căn hộ tinh tế trong cách sử dụng chất liệu, đường nét và nội thất

    Để tạo nên một tổng thể tinh tế đến từng chi tiết, không chỉ sử dụng màu sắc một cách thông minh, đơn vị thiết kế còn rất khéo léo trong cách lựa chọn chất liệu, nội thất và tạo nên những đường nét nhấn nhá ở một vài khu vực.

    Cùng nằm trong một thiết kế tủ tường, nhưng gỗ được sử dụng cho hộc tủ trang trí trong khi hộc tủ để giày làm bằng đá nhân tạo Neolith vân Statuario

    Trong một tổng thể chuẩn chỉnh đến từng chi tiết, đá nhân tạo Neolith được sử dụng cho khu vực đảo bếp với màu trung tính cùng chức năng chống thấm, chống xước và chịu được nhiệt độ cao

    Bộ bàn ăn làm bằng gỗ sồi với một băng ghế yên bọc da và hai ghế tựa là không gian yêu thích của gia chủ, nơi anh có thể ngồi làm việc và ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh ngôi nhà

    Tủ bếp được thiết kế cao chạm trần để tối ưu không gian, giấu được mọi đồ đạc cần thiết và tạo cho gia chủ thói quen sống sinh hoạt 

    Bước vào khu vực sinh hoạt riêng, thiết kế nội thất càng được chú trọng hơn nhưng vẫn giữ nguyên tiêu chí tối giản và tinh tế. Mỗi yếu tố đường nét và chất liệu đều được sử dụng một cách đầy dụng ý để tối ưu về mặt thẩm mỹ và công năng.

    Vách ngăn phòng tắm master đối diện cửa ra vào sử dụng kính để tránh cản tầm nhìn trong khi một phần tường vẫn được sử dụng để tạo được sự riêng tư cần thiết trong khi sinh hoạt

    Góc tường phòng tắm trong phòng ngủ master được bo tròn để tạo điểm nhấn thay đổi, trong khi một phần tường được lắp vách kính để lấy thêm ánh sáng từ bên ngoài

    Màu sắc và chất liệu gạch được sử dụng thay đổi ở các khu vực như ô tắm, toilet để bớt sự nhàm chán, đơn điệu

    Cánh cửa trượt của khu thay đồ trong phòng ngủ master được làm bằng thép đục lỗ không gỉ

    Những điểm sáng len qua thép đục lỗ tạo hiệu ứng thị giác mờ ảo 

    Bản vẽ thiết kế mặt bằng của M.S Apartment 

    Sống trong một căn hộ đầy tinh tế với lối thiết kế thông minh như thế này, chắc chắn chủ nhân của M.S Apartment sẽ tràn đầy cảm hứng khi làm việc tại nhà. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: M.S Apartment

    Diện tích: 125m2

    Địa điểm: Hà Đông, Hà Nội

    Năm: 2019

    Đơn vị thiết kế: W2D Studio

    Ảnh: Thienthachphoto

    Bài viết: Tùng Dương

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà gạch nung nổi bật giữa khung cảnh vắng lặng, bình yên nơi ngoại ô thành phố 
    1.  
    2. 2. Nhà 520m2 của gia chủ vừa là doanh nhân, vừa là bác sĩ, xây dựng để chuẩn bị đón con đầu lòng 
    3.  
    4. 3. Nhà 2 tầng xây dựng với kinh phí thấp trong 3 tháng, thiết kế để tối ưu ánh sáng mặt trời 
    5.  
    6. 4. Căn hộ 106m2 đong đầy yêu thương của anh chồng chiều vợ: “Vợ thấy đẹp là mình thấy đẹp!” 
    7.  
    8. 5. Nhà cấp 4 bình yên của gia đình 3 người, thiết kế để các thành viên có thể tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp



    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn