Nhà gạch nung nổi bật giữa khung cảnh vắng lặng, bình yên nơi ngoại ô thành phố

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà gạch nung nổi bật giữa khung cảnh vắng lặng, bình yên nơi ngoại ô thành phố

    30/03/2021 13:002.358 lượt xem

    Nằm tại ngoại ô thủ đô Seoul, Precious Talk nổi bật nhờ thiết kế đẹp mắt, độc đáo và vô cùng sáng tạo. Công trình hiện thuộc sở hữu và là nơi sinh sống của một gia đình người Hàn Quốc. 

    Ngôi nhà gạch nung nổi bật giữa khung cảnh vắng lặng, bình yên nơi ngoại ô thành phố

    Vị trí cách xa trung tâm là một lợi thế giúp nơi ở của gia chủ có thể tách biệt với những ồn ào, tấp nập của cuộc sống đô thị. Mặt bằng xây dựng “thoải mái” được các KTS sử dụng để tạo thêm không gian xanh, giúp mang đến bầu không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà. 

    Thảm cỏ xanh mướt tô điểm thêm cho vẻ đẹp độc đáo của công trình

    Cây xanh được trồng xung quanh khuôn viên mang đến sự bình yên và thoải mái cho ngôi nhà

    Xung quanh ngôi nhà được bố trí nhiều cửa sổ lớn có lắp kính trong suốt. Thiết kế này một mặt tạo nên sự kết nối với bên ngoài, mặt khác lại mang đến cho gia chủ những điểm nhìn ngắm cảnh thiên nhiên đồi núi độc đáo xung quanh. 

    Cửa sổ được thiết kế dạng kéo, có thể đóng mở linh hoạt tùy theo từng thời điểm sử dụng trong ngày

    Ánh đèn vàng rực rỡ chiếu rọi qua những khung cửa sổ tạo nên vẻ đẹp lung linh, đẹp mắt cho ngôi nhà

    Toàn bộ phần mặt ngoài ngôi nhà được tạo nên từ gạch nung với khả năng chịu nhiệt và ẩm cao. Quyết định này vừa giúp ổn định cấu trúc công trình trước sự thay đổi thời tiết liên tục giữa các mùa tại Hàn Quốc, vừa tạo nên tính thẩm mĩ độc đáo và đẹp mắt cho Precious Talk. 

    Màu nâu đỏ của gạch giúp ngôi nhà trở nên nổi bật 

    Hàng nghìn viên gạch được sắp xếp, gắn kết với nhau tỉ mỉ tạo nên bộ khung vững chắc cho ngôi nhà

    Các phòng ở trong nhà được bố trí theo mức độ riêng tư tăng dần từ dưới lên trên. Cụ thể, tầng 1 là nơi diễn ra các hoạt động tập thể của gia đình, tầng 2 là không gian để nghỉ ngơi, thư giãn, làm việc, còn tầng 3 là nơi để gia chủ tập ngồi thiền. 

    Phòng khách rộng rãi, hiện đại, lịch sự nhờ cách lựa chọn và bố trí đồ dùng đơn giản, hợp lý

    Cửa lớn mở ra khoảng không gian rộng rãi phía bên ngoài giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, thoải mái

    Cầu thang gỗ với thiết đơn giản, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo vững chắc và an toàn

    Các nan gỗ được ghép song song tạo thành bức tường “hở” ngăn cách hành lang với khoảng không giữa các tầng

    Bồn tắm bên khung cửa sổ với góc nhìn thú vị mang đến cho gia chủ những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn tự do, thoải mái

    Cửa trời tạo thêm không gian kết nối với bên ngoài, giúp chiếu sáng cho không gian bên trong

    Thiết kế mái nhọn như một khung hình độc đáo, bao trọn quang cảnh thiên nhiên, cuộc sống đầy sinh động phía bên ngoài

    Gỗ được ốp kín toàn bộ diện tích tầng 3 tạo nên một không gian mộc mạc, thư giãn

    Không gian ngồi thiền yên tĩnh nằm tách biệt tại vị trí cao nhất trong nhà

    Những tấm đệm nhỏ bên cửa sổ là vị trí yêu thích được gia chủ thường xuyên sử dụng tập thiền

    Sự tách biệt và phân cấp rõ ràng tính riêng tư giữa các tầng ở đã mang đến cho gia chủ một không gian sống lý tưởng, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau của các thành viên trong nhà. Nhờ vậy, chất lượng cuộc sống được nâng cao, tinh thần và sức khoẻ của gia chủ cũng luôn trong trạng thái tốt nhất để sẵn sàng bắt đầu những ngày làm việc mới. 

    Thông tin công trình

    Tên: Precious Talk

    Địa điểm: Seoul, Hàn Quốc

    Hoàn thành: 2020

    Thiết kế: JNDA

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Căn hộ gỗ linh sam 180m2 giúp cả gia đình tận hưởng kỳ nghỉ dài, thư giãn ngay trong mùa dịch 
    2.  
    3. 2. Nhà 520m2 của gia chủ vừa là doanh nhân, vừa là bác sĩ, xây dựng để chuẩn bị đón con đầu lòng 
    4.  
    5. 3. Nhà cấp 4 bình yên của gia đình 3 người, thiết kế để các thành viên có thể tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp 
    6.  
    7. 4. Nhà 1 tầng với thiết kế hướng tới lối sống tối giản của cặp vợ chồng trẻ 
    8.  
    9. 5. Căn nhà 163m2 của gia đình bác sĩ, lấy sáng và thông gió nhờ thiết kế vườn trong độc đáo

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn