Nhà 7,8x17 tại Kiên Giang, giải quyết gọn gàng công năng và thẩm mỹ cho gia đình 3 thế hệ

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà 7,8x17 tại Kiên Giang, giải quyết gọn gàng công năng và thẩm mỹ cho gia đình 3 thế hệ

    04/03/2021 11:0015.913 lượt xem

    Hiện trạng ban đầu của KG House là không gian thiếu ánh sáng, thông gió kém và việc sắp xếp các khu vực chức năng chưa hợp lý. Để giải quyết những vấn đề này, nhóm KTS đã đưa ra phương án “cắt” đôi ngôi nhà.

    KG House là dạng nhà phố với chiều cao, mặt tiền phải theo quy định chung

    KG House được cải tạo dựa trên những hệ khung nhà đã cố định có sẵn. Bằng việc bố trí lại cấu trúc không gian, nhóm KTS đã tạo nên một KG House khác biệt hoàn toàn so với thiết kế cũ. Để giải quyết vấn đề về ánh sáng tự nhiên, đối lưu gió và đưa thiên nhiên vào bên trong nhiều nhất có thể, gia chủ và KTS đã thống nhất chia ngôi nhà thành 2 khu vực chức năng được kết nối bằng một cây cầu nhỏ và khoảng thông tầng lớn. 

    KTS sử dụng hệ lam gỗ vừa giúp đảm bảo sự riêng tư vừa đưa nắng gió vào bên trong

    Hình ảnh mặt cắt thể hiện rõ cách phân chia không gian, hướng đi của gió, của mặt trời

    Ngôi nhà được cắt thành 2 hình hộp chữ nhật để tạo ra nhiều khoảng trống đưa nắng, gió, cây xanh tràn vào

    Khoảng giếng trời lớn điều hòa vi khí hậu và giúp cây xanh phát triển

    Không gian trở nên thoáng đãng và sáng sủa hơn rất nhiều sau khi cải tạo

    Bố trí giếng trời giữa nhà với cây xanh, tiểu cảnh sẽ tạo thành một “lõi xanh” cho các không gian chức năng xung quanh

    Cây sẽ dần lớn lên theo năm tháng gia chủ sinh sống trong ngôi nhà

    Nhờ việc mạnh dạn thay đổi thiết kế cũ, các phòng ngủ mới đều có hướng nhìn ngập tràn ánh sáng và đón nhận được luồng khí mát mẻ

    Về hình thức bên ngoài, KG House hầu như không thay đổi nhiều để phù hợp với cảnh quan chung. Nhóm KTS thêm hệ lam gỗ che chắn nắng và để mưa không tạt thẳng vào nhà đồng thời tạo sự sinh động, tươi mới cho ngoại thất.

    KG House vừa có nét chung vừa có nét riêng biệt, khác lạ so với những ngôi nhà xung quanh

    Lam gỗ mang lại diện mạo mới mẻ hơn cho căn nhà

    Với diện tích 132m2, KG House gồm 2 tầng. Tầng 1 là các không gian như phòng khách, bếp - bàn ăn, sân vườn và phòng ngủ cho bà. Các phòng đều được thiết kế liên thông tạo sự gắn kết, gần gũi.

    Khoảng sân phía trước nhà như một bước đệm nhẹ nhàng, yên ả trước khi bước vào không gian bên trong

    Khoảng sân có mái hiên là địa điểm lý tưởng để tiếp khách, thưởng trà hoặc đơn giản ngồi thư giãn sau một ngày dài làm việc

    Các phòng được thiết kế mở với điểm nhấn là trần gỗ tạo nên sự ấm cúng gần gũi 

    Phòng khách được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại

    Bếp và bàn ăn thoáng sáng với khoảng thông tầng

    Thiết kế hướng tới sự tiện nghi, phục vụ đầy đủ công năng cho gia chủ

    Bếp chữ L rộng rãi giúp gia chủ thoải mái, dễ dàng hơn trong việc nấu nướng

    Phòng ngủ của bà ở phía sau bếp và hướng vào sân trong. Việc sắp xếp như vậy sẽ giúp tạo không gian yên tĩnh để người lớn tuổi có thể cảm thấy thư thái, dễ chịu.

    Tầng 2 là không gian riêng tư hơn gồm phòng ngủ master của bố mẹ và phòng ngủ của con. Các phòng ngủ này gắn kết với nhau bởi cây cầu thiên nhiên - nơi có nắng, có gió và cây xanh.

    Cầu thang gỗ chắc chắn dẫn lên không gian phía bên trên

    Hệ lam gỗ một lần nữa lại xuất hiện vừa tạo sự riêng tư mà vẫn đủ để đưa không khí vào các phòng

    Phòng ngủ master gần gũi, ấm cúng

    Phòng vệ sinh nằm phía bên trong phòng ngủ lớn

    Phòng vệ sinh phân chia khu khô - ướt riêng biệt nên rất sạch sẽ, khô ráo

    Phòng ngủ của con cũng được thiết kế khá tương đồng với phòng ngủ bố mẹ

    Nhưng có màu sắc tươi tắn, đáng yêu

    Phòng thờ nhỏ với hệ lam gỗ và ánh sáng xuyên qua 

    Bằng việc khéo léo phân chia không gian, KG House sau khi cải tạo được đón nhận trọn vẹn thiên nhiên, ánh sáng. Đây là một ví dụ hay mà gia chủ Việt có thể tham khảo và học hỏi nếu muốn “tân trang” tổ ấm của mình.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: KG House

    Địa điểm: Rạch Giá, Kiên Giang 

    Diện tích: 7.8 x 17 m2

    Đơn vị thiết kế: T H I A architecture 

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Quang Trần 

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Cô gái 29 tuổi nghỉ việc về quê, xây biệt thự lập nghiệp để được sống gần bố hơn 
    1.  
    2. 2. Chán cảnh đông đúc nơi phố thị, cặp vợ chồng phi công về quê xây nhà, là món quà dành tặng các con yêu quý 
    3.  
    4. 3. TBH House: Ngôi nhà mang vẻ đẹp hiện đại giữa chốn quê hương thanh bình là món quà hiếu người con dành tặng cha mẹ 
    5.  
    6. 4. Ngọc Thụy Residence - Tổ hợp biệt thự liền kề ven sông tại Long Biên, Hà Nội 
    7.  
    8. 5. Ngôi nhà “trong suốt” với cuộc sống ngoài trời nhiều như ở trong nhà

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn