Căn hộ 120m2 cải tạo theo phong cách tối giản, vật liệu chủ đạo là gỗ và mây tre đan

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Căn hộ 120m2 cải tạo theo phong cách tối giản, vật liệu chủ đạo là gỗ và mây tre đan

    28/02/2021 15:008.324 lượt xem

    Trong bối cảnh đô thị náo nhiệt và nhịp sống năng động ở thành phố Hà Nội, căn hộ tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn được thiết kế nhằm tạo nên sự yên bình và tĩnh lặng cho không gian sống của một hộ gia đình trẻ. Sau cải tạo, không gian nhà được phân chia hợp lý hơn, giúp tổng thể công trình sáng thoáng và rộng rãi. 

    Căn hộ mang tới vẻ ấm cúng, gọn gàng và tinh giản

    Khi mới nhận công trình, KTS đã lắng nghe ý tưởng của gia chủ, mong muốn sẽ có một không gian sinh hoạt tạo nên sự yên bình và tĩnh lặng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. KTS đã đặt ra ý tưởng tổng thể cho bản thiết kế là tạo ra một không gian tối giản, khoáng đạt, trong đó đồ nội thất và các vật liệu thô mộc được tôn lên trên nền ánh sáng tự nhiên, nhằm tạo ra bầu không khí chung nhẹ nhàng và thư thái. 

    Căn hộ hiện trạng có 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ dùng chung một phần ban công lớn cùng phòng khách. Nhận thấy sự phân bổ không hợp lý khi không gian sinh hoạt chung bé, không gian riêng tư lại có phần “thừa”, KTS quyết định thu nhỏ phòng ngủ có ban công, nhường diện tích cho không gian sinh hoạt chung. Phòng ngủ sau khi thu bé có thể phục vụ như một phòng ngủ nhỏ cho khách. Nhờ vào phần diện tích được lấy từ phòng ngủ này, phòng khách được mở rộng ra, hệ ban công phía ngoài được kết nối liền mạch, mang tới tầm nhìn toàn cảnh thành phố cực đẹp cho căn hộ. 

    Không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thoáng đãng nhờ được phân bố lại các phòng chức năng

     

    Phòng khách là sự kết hợp thú vị giữa ghế sofa văng bằng vải và 1 ghế đơn bằng da, 2 ghế đơn với tựa ghế là mây tre đan cùng bàn trà là khối gỗ lớn sáng màu

    Bên cạnh đó, khu vực thờ cúng tâm linh cũng được đặt ở nơi trang nghiêm, sáng thoáng hơn 

    Khu vực phòng khách “bao trọn” ban công, kết hợp với hệ cửa kính trượt cỡ lớn giúp không gian bên trong luôn tràn ngập ánh sáng

    Ban công tràn ngập chậu hoa của gia chủ 

    Khu vực phòng bếp và nhà vệ sinh chung của căn hộ được tổ chức ngăn chia lại, đảm bảo thuận tiện và tích hợp chức năng sử dụng hiệu quả hơn. Việc tổ chức các không gian chính và phụ ở trong căn hộ được định hình đơn giản và mạch lạc qua nhận diện các mảng trần. Khu vực sinh hoạt chung của căn hộ được bố trí hệ trần cao và rộng, được sơn sáng màu nhằm tăng cảm giác khoáng đạt. Bên cạnh đó, các không gian phụ trợ như sảnh, bếp, hành lang… được bố trí hệ trần thấp hơn, phần trần và tường hành lang kết nối với các phòng ngủ được bổ sung, hoàn thiện ốp gỗ gợi lên tính riêng tư, dẫn dắt vào các khu vực riêng tư hơn. 

     

    Khu vực bếp - ăn và phòng khách được kết nối liền mạch tạo cảm giác thông thoáng

    Khu vực bếp và bàn ăn được đặt gần nhau để thuận tiện cho sinh hoạt

    Bàn ghế ăn bằng gỗ sồi, kết hợp với tựa mây tre đan 

    Bếp thiết kế chữ U, hệ tủ bếp được đóng chạm trần giúp tăng diện tích để đồ cho gia chủ

    Phòng vệ sinh với thiết kế đơn giản, gọn gàng

    Căn hộ mang phong cách chủ đạo là tối giản, toàn bộ đồ nội thất đều được tích hợp nhiều chức năng như tủ, kệ,... và đều mang thiết kế gọn gàng, tinh giản về mặt hình thức. Ngoài ra, hệ thống các cửa thông phòng sử dụng trong căn hộ được thiết kế gắn liền, tích hợp với vách gỗ ốp tường. Nhờ đó, khi các cánh cửa ở trạng thái đóng, hệ cửa này sẽ ẩn chìm vào trong vách gỗ, tạo nên vẻ đẹp tinh tế, gọn gàng, liền mạch cho không gian chung. 

    Hàng lang dài dẫn vào nhà là nơi bố trí tủ để đồ, liền mạch với phần gỗ ốp tường, khi cánh cửa tủ đóng lại sẽ tạo cảm giác liền mạch

    Hành lang dẫn đến không gian riêng cũng được thiết kế với hệ cửa đồng chất với gỗ ốp tường

    Phòng ngủ dành cho khách được thu nhỏ lại sau cải tạo

    Phòng ngủ master sở hữu không gian ấm cúng, đơn giản

    Phòng ngủ dành cho các con được bố trí giường tầng thông minh, tích hợp tủ quần áo và tủ để đồ. Bên cạnh đó, không gian đọc sách được đặt sát cạnh cửa sổ cỡ lớn giúp các con có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên

    Cầu thang được đóng đồng bộ với giường, thiết kế cầu thang với cách cạnh bo tròn giúp các con an toàn khi sinh hoạt 

    Về vật liệu, KTS cân nhắc chọn lọc vật liệu theo thuộc tính tự nhiên để kết hợp như: vữa bê tông hiệu ứng cho tường và trần, gỗ giáng hương (veneer) cho các hệ tủ, gỗ sồi tự nhiên kết hợp kết hợp mây tre đan cho bàn ghế,... Những vật liệu thuộc tính tự nhiên tạo nên vẻ gần gũi và tự nhiên. 

    Mặt bằng hiện trạng và cải tạo căn hộ 

    Căn hộ Ngoại Giao Đoàn là mẫu căn hộ được cải tạo, phân chia lại không gian cho hợp lý với sinh hoạt thường ngày của gia chủ. Lấy phong cách tối giản làm chủ đạo kết hợp với vật liệu gỗ, căn hộ mang tới một thiết kế tinh tế, ấm cúng, nhẹ nhàng và thư thái.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Căn hộ Ngoại Giao Đoàn

    Địa điểm: Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

    Diện tích: 120m2

    Đơn vị thiết kế: Comma Studio

    Kiến trúc sư chủ trì: Quốc Thành

    Năm hoàn thành: 2019

    Ảnh: Quốc Thành

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà phố 8,4x56 ở Kon Tum sử dụng gạch, đá và gỗ để “làm mát” và giảm khói bụi, tiếng ồn 
    1.  
    2. 2. Căn hộ Đông Dương 135m2 của vợ chồng trẻ, hoàn thiện trong 3 tháng với chi phí 1,2 tỷ đồng 
    3.  
    4. 3. Căn hộ hơn 80 năm tuổi được “cải lão hoàn đồng”, ấn tượng nhất là khu vườn riêng rộng 90m2 
    5.  
    6. 4. Căn hộ phố cổ 59m2 của bà mẹ doanh nhân “hóa thiên nga” chỉ sau 1 tháng cải tạo 
    7.  
    8. 5. Căn hộ 53m2 của nữ gia chủ độc thân, tổng chi 130 triệu để có không gian đẹp như trời Tây đúng theo mong ước

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn