Nhà sau cải tạo thoáng sáng không ngờ, đặc biệt dành riêng một tầng làm chỗ vui chơi cho 3 đứa trẻ

    03/12/2020 20:001.990 lượt xem

    Được xây dựng từ cuối những năm 1950, Light House dường như đã nhuốm màu thời gian. Với diện tích lý tưởng lên tới 1,226m2, gia chủ hy vọng, sau khi cải tạo, công trình sẽ mang một diện mạo mới mẻ, hiện đại, phù hợp cho gia đình 3 con mà vẫn giữ được bản sắc riêng. 

    Light House trước và sau khi cải tạo

    Nằm tại trung tâm thành phố Sao Paulo, Brazil, căn nhà nguyên bản của Light House được xây dựng trong một khu phố rợp bóng cây và là sự pha trộn của nhiều phong cách. Sau nhiều lần xây sửa, cải tạo, không gian trở nên thiếu đồng nhất, khá tối tăm và đặc biệt công năng không còn phù hợp với gia chủ hiện tại.

    Là tổ ấm của gia đình có 3 con nhỏ nên thiết kế ưu tiên sự thoáng đãng, sáng sủa

    Một số điểm phân bố của ngôi nhà được giữ nguyên như garage, khu vực lưu trữ phía trước và vị trí đặt cầu thang. Những phòng khác chẳng hạn như phòng khách lại thay đổi hoàn toàn. Yêu cầu của gia chủ đưa ra là ánh sáng phải tràn ngập không gian sống. Thiết kế sử dụng càng nhiều ô thoáng càng tốt và có vật liệu phản chiếu ánh sáng tự nhiên. Để giải quyết vấn đề này, nhóm KTS đã sử dụng các khung nhôm và kính tối giản, đá cẩm thạch trắng Parana và một số bức tường bằng gỗ travertine thô - vật liệu được chọn cho toàn bộ khu vực bên ngoài. Các cánh cửa, tường xoay, che các khe hở và tủ phủ bằng Accoya - một loại thông Scandinavia cực kỳ bền và có màu xám tự nhiên.

     

    Tận dụng hệ thực vật có sẵn từ trước, KTS lựa chọn hệ cửa kính trượt để tạo cảm giác không gian bên ngoài và bên trong như hòa làm một

    Light House đáp ứng hoàn hảo nhu cầu về ánh sáng tự nhiên của gia chủ

    Khu vực đọc sách với chiếc bàn dạng tròn hình cờ vua ấn tượng và hướng nhìn ra bể bơi - nơi có thật nhiều cây xanh mát

    Cây xanh lớn không những mang bóng mát mà còn tạo cảnh quan đẹp mắt cho sân vườn

    Bể bơi là nơi các thành viên trong gia đình giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi đồng thời cũng tạo khí mát cho không gian

    Các ô thoáng được tận dụng triệt để giúp ngôi nhà luôn bừng sáng

    Không sử dụng bản lề, cửa hoạt động nhờ vào phần trục xoay được ẩn khéo léo bên trong phần khung trên - dưới, vị trí gắn với tường nhà, nên cửa trục xoay đem lại cảm giác tinh tế cho không gian sống 

    Tuy diện tích lớn nhưng thiết kế của Light House không “tham” sử dụng nhiều đồ đạc, vật dụng. Tất cả đều được sắp xếp vừa đủ, hợp lý, để khoảng diện tích rộng cho những đứa trẻ vui đùa thoải mái.

    Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng hết sức tinh tế, ấn tượng

    Bức tranh trang trí là hình ảnh thư viện vô cùng độc đáo

    Khu vực ăn uống với hệ bàn ăn dài, phù hợp nhu cầu đón tiếp bạn bè thường xuyên của gia chủ

    Tuy không sử dụng nhiều nhưng các chi tiết trang trí đều “đắt” và gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ

    Phòng ăn khi mở ra sáng sủa, nhiều khí “tươi” nhờ hai mặt thoáng

    Cầu thang bằng đá màu trắng tạo sự phản chiếu ánh sáng, dẫn lên tầng thứ hai của ngôi nhà

    Các ô thoáng cùng giếng trời góp phần giúp đưa nắng, gió len lỏi vào không gian

     Gia chủ cùng KTS đã cùng nhau lên ý tưởng về một khu vui chơi trong nhà ở trên tầng thượng gồm có cầu trượt bóng, tường leo núi, đường đua xe đạp, khu vực nấu ăn, xích đu… Không cần phải ra ngoài, chỉ ở trong nhà mình, ba đứa trẻ đã có một không gian chơi đùa lý tưởng

    Ánh sáng tự nhiên là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đúng như tên gọi của mình, Light House nghiên cứu và thiết kế sao cho không gian có thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên một cách phù hợp. Ngoài ra, việc điều tiết ánh sáng hợp lý còn rất tốt cho thị giác của trẻ nhỏ.

     

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Light House

    Địa điểm: São Paulo, Brazil

    Diện tích: 1226m2

    Đơn vị thiết kế: Studio Guilherme Torres

    Năm hoàn thành: 2020

    Ảnh: Denilson Machado – MCA Estúdio

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. Tổ ấm rộng 929m2 của đại gia đình, những người quyết định rời thành phố, trở về sống tại quê hương

    2. Tìm về thiên nhiên tĩnh tại, lộng gió trong căn nhà của gia đình 5 người giữa chốn đô thị phồn hoa, chật chội

    3. Kodikara House - Căn nhà “tận hưởng thiên nhiên” của cặp vợ chồng trẻ mới cưới làm nghề công nghệ thông tin

    4. Nhà hai tầng ở nông thôn nằm ngay cạnh cánh đồng có kiến trúc cực kỳ thông thoáng

    5. Nhà ở quê với thiết kế tôn trọng truyền thống và giảm tiêu thụ năng lượng về mức tối thiểu

    1.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0