CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà ống 4x18 trong ngõ nhỏ, luôn sáng thoáng nhờ “để dành” ⅓ diện tích cho giếng trời

    23/11/2020 10:0046.407 lượt xem

    HL House được xây dựng trên một khu đất có diện tích 4x18, nằm trong một con ngõ hẹp chưa đến 2m ở quận Bình Thạnh. Công trình tràn ngập ánh sáng và khí tươi nhờ vào hệ thống giếng trời, chiếm đến ⅓ diện tích xây dựng của ngôi nhà. 
    Tối ưu không gian sống nhờ thiết kế lệch tầng 
    HL House là không gian sống của một gia đình trẻ 3 người, nằm ở khu dân cư thuộc quận Bình Thạnh, khu vực gần trung tâm thành phố và thuận tiện đi lại. Tuy nhiên khu dân cư này đã cũ, mật độ xây dựng dày đặc, thoát nước thấp và chất lượng sống chưa thực sự tốt. 
    Dựa trên thế đất và địa hình sẵn có, gia chủ của HL House mong muốn tổ ấm của mình là một ngôi nhà có không gian sống tràn ngập ánh sáng và không khí tự nhiên, tránh xa cuộc sống ngột ngạt nơi đô thị.

    HL House nằm trong con ngõ nhỏ gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

    Hạn chế của HL House là kiểu nhà ống điển hình, mặt tiền nhỏ hẹp hơn chiều sâu của ngôi nhà. Giải pháp được nhóm KTS đề xuất là thiết kế nhà lệch tầng. Thiết kế này sẽ giúp không gian nhà ống trở nên thông thoáng, tầm nhìn giữa các tầng được mở rộng, tăng cường khả năng quan sát và giúp việc di chuyển thoải mái, không nhàm chán. Thêm vào đó, HL House được chia các phòng chức năng một cách rõ ràng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và sinh hoạt của gia chủ.

    Thiết kế lệch tầng mang lại nhiều lợi ích cho nhà ống

    Bậc cầu thang gỗ kết cấu thép kết vững chắc và kết nối các không gian


    Sàn hành lang được ốp bằng những lam gỗ mộc mạc, tạo điểm nhấn

    Tầng 1 của ngôi nhà được bố trí phòng bếp - ăn của gia đình, tầng 2 là phòng khách và phòng ngủ master. Tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ nhỏ hơn và cuối cùng là tầng thượng với khu vực đọc sách cùng khoảng sân vườn rộng rãi để trồng cây cảnh.

    Ngôi nhà gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài hiện đại, mộc mạc 

    Nhóm KTS kết hợp khéo léo nhiều loại gạch như: gạch thẻ giả cổ, gạch bông, gạch giả bê tông,...

    Tầng 1 được bố trí phòng bếp - ăn, không có vách ngăn nhưng phân chia không gian nhờ đường cong mềm mại của tường


    Phòng bếp sáng thoáng với gam màu trắng là chủ đạo, phối cùng màu xanh cổ vịt ở tủ bếp phía dưới và đảo bếp

     

    Phòng khách đơn giản với sofa chữ L màu xanh bắt mắt, tường phòng khách cũng được sơn màu xanh cổ vịt tạo điểm nhấn


    Phòng khách được đặt ở tầng lửng để giải phóng diện tích cho tầng trệt. Ở đây có hướng nhìn ra cửa chính, phòng ngủ chính, là không gian phù hợp nhất để kết nối cả gia đình

    Phòng ngủ master được bố trí phòng tắm riêng với khu tắm đứng, sử dụng vách ngăn kính cường lực 


    Phòng vệ sinh khác với không gian thông thoáng, được kết nối trực tiếp với giếng trời


    Một phòng vệ sinh nhỏ gọn khác của công trình

    Gạch bông gió không chỉ phân chia không gian mà còn tăng thêm vẻ thẩm mỹ 

    Tầng trên cùng được bố trí cả không gian đọc sách cho gia đình

    Các phòng chức năng chỉ rộng vừa đủ, “nhường chỗ” cho giếng trời
    Giếng trời chiếm đến ⅓ diện tích xây dựng của ngôi nhà, là giải pháp đáp ứng nhu cầu sống thông thoáng và đầy ánh sáng của gia chủ. Ngay dưới hệ thống cầu thang là giếng trời cung cấp cho không gian bên trong ánh sáng tự nhiên.

    Giếng trời nằm ngay trên hệ thống cầu thang của ngôi nhà

    Giếng trời kết hợp thiết kế lệch tầng là giải pháp lấy sáng và thông khí tối ưu cho nhà ống

    Để tối ưu lượng ánh sáng ở giếng trời, nhóm thiết kế đã sử dụng kính che, giúp điều chỉnh độ sáng và kiểm soát tầm nhìn những khi cần thiết. Thêm vào đó, hai khoảng sân trước sau của ngôi nhà cũng giúp cho không khí bên trong được lưu thông hiệu quả.

    Mái kính cỡ lớn giúp tối ưu ánh sáng tự nhiên vào bên trong


    Bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà 

    Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà

    HL House là mẫu nhà ống điển hình, sở hữu giải pháp thiết kế lệch tầng kết hợp giếng trời, là lời giải cho những hạn chế về không gian và địa thế xây dựng. Thiết kế của HL House hứa hẹn sẽ đem lại nhiều ý tưởng nhà ở thú vị về không gian nhà ống để bạn đọc của Happynest tham khảo và học tập. 

    Thông tin công trình:
    Tên công trình: HL House
    Địa điểm: Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
    Đơn vị thiết kế: Chi.Arch
    Diện tích: 250m2
    Năm hoàn thành: 2020
    Ảnh: Thanh Pham, Chi.Arch
    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:
    1. C-2 House - Biệt thự nhà vườn sở hữu mọi góc nhìn đều đẹp nên thơ như tranh vẽ
    2. Ngôi nhà 70m2 ở Hưng Yên là “trái ngọt” sau nỗ lực hướng tới cuộc sống mới của cặp vợ chồng Việt
    3. Căn hộ 70m2 được cải tạo “rất vừa ý” của chàng giáo viên độc thân, chi phí hết 270 triệu đồng
    4. Căn nhà 86m2 có mặt tiền đơn giản, ngờ đâu bên trong sang chảnh tựa khu nghỉ dưỡng cao cấp
    5. Nhà phố ở Singapore của gia đình 3 thế hệ khiến bao người ao ước nhờ sở hữu tới 2 sân thượng và 1 khu vườn lớn

    Bình luận

    Nguyễn Phan

    Chi phí tổng công trình hết khoảng bao nhiêu vậy ạ?

    5 months agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 1
    • 1
    Tin nhắn