Cải tạo nhà trong ngõ của gia đình tứ đại đồng đường tại Hà Nội, chi phí 3 tỷ đồng

    12/10/2023 20:002.348 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Maison H
    • Tổng diện tích
      160m2
    • Thiết kế
      Combo Home

    Với mong muốn gìn giữ căn nhà đã lớn lên từ nhỏ nên gia chủ đã quyết định cải tạo không gian sống của gia đình 4 thế hệ, vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa giúp tạo công năng nhiều hơn.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé. 

    Hiện trạng ban đầu của Maison H là một ngôi nhà trong ngõ nhỏ, được xây theo kiểu nhà ống kiểu kiến trúc cũ. Chính vì thế, nhà chỉ có những ô cửa sổ nhỏ thiếu sáng và bí khí. Thêm vào đó, kiến trúc và nội thất cũ không còn hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu của gia đình 4 thế hệ.

    >>> Xem thêm: Ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ gây ấn tượng bởi mọi không gian sinh hoạt đều bao quanh vườn cây, ao cá

    Để khắc phục những nhược điểm này, nhóm KTS và gia chủ đã quyết định cải tạo ngôi nhà, mở rộng không gian cửa sổ, cửa đi lẫn xây thêm không gian cho phòng ăn nhìn ra vườn. 

    Tổng thể căn nhà sau cải tạo được sơn màu trắng và sử dụng gỗ lim làm cửa

    Ngay từ mặt tiền, Maison H đã có sự thay đổi rõ rệt. Gạch thông gió được ưu ái chọn lựa cho phần mặt tiền như một điểm nhấn kiến trúc độc đáo, đồng thời giúp không gian nhà thêm thông thoáng mà vẫn kín đáo. Hai bên phía hàng rào tường đều được bố trí các bồn trồng trúc vừa ngăn cách không gian với những nhà xung quanh vừa tạo không gian xanh, trúc mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

    Gạch thông gió màu trắng mang đến sự thoáng đãng cần thiết cho không gian bên trong

    Khi nắng chiếu vào tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt

    Phía trên cổng được thiết kế trồng cúc tần Ấn Độ rủ xuống giúp cổng nhà như 1 bức tranh

    Để đi được vào nhà cần vén nhẹ cây cúc tần, mang đến trải nghiệm thú vị cho các thành viên trong gia đình và khách đến chơi

    Đây cũng là cách để góp phần che chắn nắng, đảm bảo sự riêng tư cho Maison H

    Sắc trắng của sơn tường kết hợp hài hoà với sắc xanh của cây lá tạo cảm giác bình yên đến lạ

    Maison H được thiết kế cải tạo với khoảng sân vườn xanh mát bao quanh nhà hình chữ L. Cách bố trí này giúp lấy sáng cho không gian bên trong nhà, mang đến sự thoáng đãng, sáng sủa hơn rất nhiều. Đồng thời, khu vực này cũng là khoảng đệm ngăn cách bên trong và ngoài nhà.

    >>> Xem thêm: Tole House - Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

    Khoảng sân vườn không chỉ làm đẹp cho nhà ở mà còn giúp tinh thần, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình được cải thiện

    Khoảng sân trải sỏi và deck bao quanh nhà với số lượng cây xanh vừa đủ để làm nên một khoảng không mát mẻ

    Hiên nhà với bậc thang bay và sàn gỗ deck bằng gỗ nhựa giúp chịu được mưa nắng, sương gió, bền với thời tiết

    Maison H ban đầu nhà gồm 5 phòng ngủ, 1 phòng thờ sau cải tạo, ngôi nhà 4 tầng thành 6 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Cụ thể như sau:

    Tại tầng 1, mặt bằng nhà cũ chỉ bao gồm phòng khách và bếp, các không gian bị ngăn cách bởi nhiều bức tường bê tông gây cảm giác bí bách và chật hẹp. Nhóm KTS đã cải tạo phá dỡ bức tường ngăn cách của phòng bếp, khiến không gian bếp trở thành bếp mở. 

    Khu nhà tạm bằng sắt thép tôn ban đầu dùng để xe và chuồng của bé cún được cải tạo thành phòng ăn kết nối với phòng bếp khiến không gian sinh hoạt chung thông thoáng hơn rất nhiều.

    Bức tường bê tông kín đặc đã được loại bỏ, nhờ vậy không gian trông rộng rãi hơn

     

    Bếp lớn với đầy đủ thiết bị hiện đại, tiện nghi

    Nhà sử dụng vật liệu gỗ chủ đạo cùng chút nhấn nhá trang trí, tạo cảm giác ấm cúng

    Vòm cửa cong uyển chuyển, duyên dáng kết nối bếp và khu vực ăn uống

     

    Hệ cửa đối diện cầu thang được bịt lại thay bằng 2 hệ cửa lùa phần tường phòng khách và phòng ăn kết nối với sân được mở rộng khiến mọi không gian trong căn nhà đều tràn ngập ánh sáng

    Một góc thư giãn nhỏ với băng ghế dài nhìn ra sân vườn qua ô cửa sổ kính

    Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ. Trong đó, gia chủ tâm đắc nhất là việc mở thêm ra ban công khiến không gian nghỉ ngơi được kết nối trọn vẹn với thiên nhiên.

    Phòng ngủ cho khách trước đây được tận dụng trần phòng ăn,tạo thêm 1 ban công rộng

    Đây là không gian tâm đắc và yêu thích nhất của gia chủ, nơi các thành viên có thể trò chuyện

    Một phòng ngủ khác với tông màu nhẹ nhàng, nhã nhặn

    Phòng ngủ và chơi của con được thiết kế sinh động, bắt mắt và gọn gàng

    Tại tầng 3, KTS bố trí lại nội thất phù hợp công năng sử dụng như gia chủ yêu cầu còn vẫn giữ nguyên mặt bằng. Cửa sổ phòng ngủ master được thay từ hình chữ nhật bằng hình tròn tạo thành điểm nhấn cho kiến trúc căn nhà khi nhìn từ ngoài vào.

    >>> Xem thêm: Gợi ý xây nhà 3 phòng ngủ cho gia đình 3 thế hệ, diện tích từ 30m2 đến 150m2

    [FREESHIP TOÀN QUỐC] Ghế Mây Papasan Truyền Thống, Ghế Mây Thư Giãn, Đọc Sách - Xưởng Bàn Ghế Mây Tre ĐAN TRÀ

    Phòng ngủ chính có thiết kế hiện đại, đảm bảo đủ công năng mà vẫn đáp ứng được sở thích của gia chủ

    Cửa sổ tròn tạo điểm nhấn kiến trúc cho Maison H

     

    Phòng vệ sinh được phân khu khô - ướt riêng biệt với không gian sạch sẽ, khoa học

    Sau cải tạo, Maison H đã hoàn toàn làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình 4 thế hệ. Một ngôi nhà 4 tầng với cây xanh, ánh sáng, các khoảng thở và đầy đủ công năng hợp lý.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Maison H

    Địa điểm: Hà Nội

    Diện tích: 160m2

    Thiết kế & thi công: Combo Home 

    Chi phí đầu tư: 3 tỷ đồng

    Ảnh: Quang Minh

    Nguồn: ĐVTK cung cấp

    Bùi Minh TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0