Tole House - Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

    29/03/2024 12:0038.462 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Tole House
    • Tổng diện tích
      103m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      H2
    • Chụp ảnh
      Quang Trần

    Đúng như tên gọi của mình, Tole House được bao bọc bằng tôn với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, mỗi không gian bên trong Tole House đều mở ra mảng xanh tươi mát, tạo ra không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế hệ tại thành phố biển Vũng Tàu.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Tole House với vẻ ngoài ấn tượng và độc đáo tại thành phố biển Vũng Tàu

    Ngôi nhà 2 tầng bên ngoài mạnh mẽ, bên trong xanh mát

    Do khả năng kinh tế có hạn, gia chủ quyết định tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng để đầu tư cho phần thiết bị nội thất. Vì thế, thiết kế của Tole House ưu tiên không gian tối giản bên ngoài nhưng đầy đủ công năng bên trong. Xuất phát từ điểm đó, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế sử dụng kết cấu khung sắt và vật liệu tôn sóng sơn màu trắng thay cho gạch và bê tông bao quanh căn nhà.

    Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, việc sử dụng vật liệu cũng phần nào thể hiện được tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của gia chủ

    Lớp tôn bao che bên ngoài là tôn xốp cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn vào những ngày hè oi ả, nóng bức

    Cửa sổ lật - mở cùng hệ cửa ra vào bằng song sắt giúp không gian sống luôn được thông gió và đón sáng

    >>> Xem thêm: M Village Võ Thị Sáu - Tổ hợp không gian sống kết nối những người trẻ giữa lòng Sài Gòn

    Điểm ấn tượng nhất trong thiết kế của Tole House là những mảng xanh được bố trí đan xen không gian sống, kết hợp với hệ giếng trời lấy sáng, giúp thanh lọc không khí và tạo nên sự tươi mới. Quan trọng hơn cả là hiệu quả mang thiên nhiên đến gần hơn với con người.

    Cây xanh trồng ở khoảng thông tầng, mang đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà

     Mỗi góc nhà đều được bố trí cây xanh hài hòa

    Cây xanh được trồng ở những vị trí thuận tiện cho việc thông gió, đón sáng, đảm bảo sự sinh trưởng

    Những khe hở từ giếng trời và các ô cửa sổ cùng cửa chính tạo nên một bản nhạc ánh sáng lung linh đẹp mắt

    Mọi không gian ở tầng 1 đều được nhận ánh sáng từ các khoảng giếng trời

    Nhờ đó, khu bếp trở nên thoáng đãng, sáng sủa hơn hẳn

    Không chỉ có cây trồng chủ đạo, các cây phụ nhỏ nhắn hơn cũng được bố trí khéo léo ở các vị trí khác nhau ở quanh nhà

    Không gian sống của Tole House tựa như một khu vườn với rất nhiều loại cây, giúp cho tinh thần của các thành viên trong gia đình thoải mái và thư giãn hơn

    Những góc nhìn xanh tươi và bình yên với nắng gió chan hòa

    >>> Xem thêm: NHT House - Nhà ống 5 tầng thiết kế vừa để ở vừa cho thuê làm văn phòng

    Tole House có diện tích 103m2 bao gồm 2 tầng. Tầng 1 là không gian của sân để xe, phòng khách, bàn ăn, nhà bếp, phòng vệ sinh và một phòng ngủ. Tầng 2 gồm phòng thờ, hai phòng ngủ và phòng vệ sinh. Vì Tole House là căn nhà dành cho nhiều thế hệ cùng sinh sống, nên thiết kế công năng cũng đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình, từ khu vực thờ trang nghiêm cho đến lưới chơi trẻ em...

    Khu vực để xe và phòng khách với độ cao sàn khác nhau để phân chia không gian

    Bồn rửa tay được đặt ngay ở phía ngoài, giúp thuận tiện trong sinh hoạt

    Nội thất được sử dụng chủ yếu bằng gỗ, mang đến sự ấm cúng cho không gian

    Các lớp vách thạch cao kết hợp với các ô giếng trời thông thoáng, cùng hệ cây xanh đan xen giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và sáng sủa

    Sàn bê tông mộc mạc hài hòa cùng bàn ghế gỗ với chi tiết trạm trổ sắc nét

    Phòng khách có tầm nhìn ra giếng trời, cây xanh thoáng đãng

    Phòng khách và phòng ăn được thiết kế liền mạch giúp mọi người dễ dàng trao đổi, giao tiếp với nhau

    Khu bếp gọn gàng, và đặc biệt vô cùng thoáng mát, không sợ bị ám mùi khi nấu nướng

    Hệ tủ sát trần ngăn nắp, khoa học, góp phần tiết kiệm diện tích

    Sự kết hợp đồng bộ giữa bàn ăn và cầu thang bằng gỗ giúp không gian thêm phần sang trọng, ấn tượng

    Cầu thang thanh mảnh dẫn lên tầng 2 của ngôi nhà

    Khu thờ riêng biệt, đầy trang nghiêm và thoáng sáng

    Cũng như ở tầng 1, bồn rửa tay được đặt bên ngoài giúp gia chủ dễ dàng vệ sinh

    Phòng tắm phía bên trong cũng tràn ngập ánh sáng

    Đối diện khu vực thờ là không gian vui chơi của trẻ nhỏ

    Lưới an toàn giúp các con có thể thư giãn và giải trí ngay trong chính căn nhà của mình

    Phòng ngủ tối giản và không có TV, mang đến sự nghỉ ngơi tuyệt đối

    >>> Xem thêm: Nhà trong hẻm 3 giếng trời, thiết kế nội thất màu xanh lá hợp mệnh mộc và hoả của gia chủ

    Khi tốc độ đô thị hóa ngày càng trở nên mạnh mẽ, con người lại càng muốn tìm kiếm cách sống xanh, hòa mình với thiên nhiên. Và đặc biệt, nhờ những khoảng xanh này, các thành viên trong gia đình dường như gắn bó với nhau hơn. Tole House chính là ví dụ điển hình trong việc mang thiên nhiên vào không gian sống mà gia chủ Việt có thể tham khảo và học hỏi.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Tole House

    Địa điểm: Vũng Tàu

    Diện tích: 103m2

    Đơn vị thiết kế: H2

    Năm hoàn thành: 2020

    Ảnh: Quang Trần

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    TrangMinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0