Media/ Cộng đồng - Khác

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại căn hộ cũ 80m2 thành tổ ấm rộng thoáng và đầy màu sắc

DGG House vốn là căn hộ cũ được cải tạo lại dành cho cặp vợ chồng trẻ, nằm ở quận Ludovisi của Rome, ngay sau Villa Borghese nổi tiếng. Sau cải tạo, căn hộ sáng thoáng và rộng rãi hơn hẳn, nổi bật là thiết kế nội thất đầy màu sắc tươi trẻ, ngập tràn sức sống cho không gian.

DGG House rộng 80m2, hiện trạng căn hộ ban đầu được chia thành nhiều phòng chức năng nhưng chỉ có 1 phòng tắm, các phòng được kết nối với nhau bằng dãy hành lang tối tăm. Khi nhận công trình, nhóm thiết kế đã quyết định cải tạo tập trung chủ yếu vào việc mở rộng diện tích của phòng khách và không gian sinh hoạt chung, giúp tổng thể căn hộ rộng rãi và sáng thoáng hơn.


DGG House được cải tạo lại dựa trên việc mở rộng không gian và tối ưu màu sắc, giúp căn hộ “khoác” lên mình tấm áo mới mẻ

Không gian sinh hoạt chung của DGG House bao gồm phòng khách được kết nối trực tiếp với khu vực bếp. Một đảo bếp được bố trí ở giữa, vừa giúp tăng diện tích nấu nướng cho gia chủ, vừa tích hợp làm bàn ăn rất tiện nghi. Phòng khách được trang bị một sofa văng bằng vải nhung màu ghi rất hiện đại. Để tối ưu không gian, nhóm thiết kế đã không sử dụng vách ngăn giữa phòng khách và khu vực bếp, thay vào đó, họ sử dụng hai loại vật liệu ốp sàn để tách biệt 2 không gian này. Nhờ vậy, căn hộ vừa được phân bổ công năng rõ ràng mà vẫn giữ được vẻ sáng thoáng.


Khu vực bếp nổi bật với hệ tủ bếp màu xanh dương, phối cùng mặt bàn bếp làm từ đá marble trắng. KTS còn bố trí một đảo bếp cùng bộ với tủ bếp nhằm tăng diện tích nấu nướng cũng như tích hợp làm bàn ăn cho gia chủ


Hệ tủ bếp nổi bật trên nền tường gạch cỡ nhỏ đi ron trắng. Để tối ưu diện tích, các kệ để đồ được đóng cao ở trên tường


Đồ gia dụng nhà bếp được trang bị đầy đủ, tiện nghi, mang gam màu đen hiện đại và nổi bật


Máy hút mùi là vật dụng không thể thiếu đối với không gian phòng bếp nhỏ, hơn nữa bếp của DGG House còn kết nối trực tiếp với phòng khách

Nhóm thiết kế phân chia phòng khách với khu vực bếp bằng việc sử dụng vật liệu thay vì vách ngăn. Khu vực bếp được lát gạch hình lục giác đẹp mắt, được làm thủ công ở Maroc, còn phòng khách được lát sàn gỗ sồi xương cá


Gam màu trắng của nội thất giúp cho không gian phòng khách rộng thoáng hơn

Hành lang trong căn hộ có nhiệm vụ “tiếp nối” tới các không gian riêng tư. Sau khi cải tạo, nhóm thiết kế đã bố trí 2 phòng vệ sinh nhằm thuận tiện hơn cho sinh hoạt cá nhân của vợ chồng gia chủ. Phòng ngủ master mang gam màu cam đào dễ thương, được tối giản nội thất bên trong để nhường lại không gian cho các sinh hoạt hàng ngày.


Hành lang dẫn đến các phòng chức năng khác được trang trí bởi những bức tranh nhỏ bắt mắt, giúp không gian thêm sinh động


Một phần tường ở hành lang được dán giấy hoa văn tạo điểm nhấn, thêm vào đó là chiếc gương treo tường cách điệu, lạ mắt 


Phòng ngủ master của căn hộ với khung cửa sổ cỡ lớn, tối ưu ánh sáng tự nhiên vào bên trong. Phòng được sơn màu cam đào tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu

Để tăng thêm sức sống cho không gian, những chậu cây cảnh nhỏ là chi tiết không thể thiếu


Giấy dán tường của phòng tắm chính được thiết kế bởi William Morris: một trong những người sáng lập chính của phong trào Thủ công và Nghệ thuật


Kính cường lực khung nhôm đen được sử dụng làm vách ngăn giữa hai không gian tắm và vệ sinh


Một phòng vệ sinh khác của căn hộ, được tô điểm bằng những chi tiết mạ vàng rất bắt mắt

DGG House là sở hữu thiết kế đa phong cách, song lại hài hoà đến khó tin. Mỗi một không gian đều được thiết kế độc đáo và khác biệt, giúp tổng thể ngôi nhà luôn tràn ngập màu sắc tươi mới và tăng vẻ sinh động cho không gian sống. 

DGG House là một mẫu căn hộ cải tạo rất sáng tạo với phong cách thiết kế đa dạng kết hợp, mang lại không gian sống đầy màu sắc tươi trẻ cho gia chủ. Căn hộ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ý tưởng thiết kế cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một mẫu nhà trẻ trung, hiện đại và nhiều màu sắc. 

Thông tin công trình:
Tên công trình: DGG House
Địa điểm: Rome, Italia
Diện tích: 80m2
Đơn vị thiết kế: Studio Tamat
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Studio Tamat
Bài viết: Khánh Linh

Xem thêm:
1. Nhà phố ở Đồng Nai của gia đình 4 người, gây “thương nhớ” nhờ thiết kế tối giản, đầy tinh tế
2. Nhà khung thép trong ngõ nhỏ có diện tích sàn chỉ 24,5m2, tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện hết 600 triệu đồng
3. Trang House - Căn nhà giải quyết được nhiều vấn đề bất lợi về khí hậu ở miền Bắc
4. 21 ý tưởng thiết kế quầy bar bếp nhỏ gọn, hiện đại, không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn sang trọng, thẩm mỹ
5. Nhà Nhật 1 tầng nổi bật với thiết kế lệch chéo để gìn giữ khu vườn xanh mướt bên trong

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự