Media/ Cộng đồng - Khác

Căn hộ penthouse thông tầng đáng mơ ước tại Hà Nội, gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế nhờ kinh nghiệm xây những căn nhà trước

Căn hộ penthouse ở Hoàng Cầu, Hà Nội thuộc sở hữu của vợ chồng anh Mạnh - chị Chi, nổi bật bởi kết cấu thông tầng và thiết kế tiện nghi, sang trọng. Không chỉ sở hữu không gian sống đáng mơ ước, mọi thiết kế, sắp xếp trong căn nhà đều ưu tiên cho công năng và tiện dụng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và giải trí của cả gia đình. 


Căn hộ penthouse thông tầng sở hữu không gian sống sáng thoáng đáng mơ ước

Theo chia sẻ của anh Mạnh, căn hộ penthouse thông tầng được anh lên ý tưởng nhờ những kinh nghiệm tích lũy từ việc xây các căn nhà trước đây. Khi trao đổi với nhóm thiết kế, anh mong muốn căn nhà có thể tối đa hóa không gian chung, tăng chiều dài các lối đi và hành lang để trẻ con có chỗ chạy chơi, có thể đi xe đạp vòng quanh nhà mà không bị cản trở. 

Mọi không gian chức năng của căn hộ đều xoay quanh khu vực thông tầng. Kết cấu thông tầng mang đến cảm giác rộng thoáng hơn, đồng thời giúp mở rộng tầm nhìn và kết nối các thành viên trong gia đình. “Đến giờ cơm, gọi nhẹ là các con nghe thấy chứ không cần phải hét lên” - Anh Mạnh chia sẻ. 



Ngôi nhà ưu tiên các không gian sinh hoạt chung như hành lang, lối đi để trẻ con có thể thoải mái chạy nhảy, nô đùa


Hệ thống cửa kính cỡ lớn với hoa văn cách điệu giúp không gian bên trong luôn sáng thoáng cũng như tạo điểm nhấn thẩm mỹ

Căn hộ của gia đình anh Mạnh nằm ở tầng cao nhất, cộng thêm lợi thế gần khu vực sông hồ nên rất thông thoáng. Chỉ cần mở hết cửa là không cần phải bật điều hoà. Điều này giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí tiêu thụ điện năng hàng tháng. Do ở tầng cao, thiết kế ngôi nhà được thông gió và đón sáng tự nhiên tốt, anh Mạnh cho biết bệnh viêm mũi dị ứng lâu năm của mình cũng thuyên giảm hẳn.

Với diện tích là 400m2, căn hộ được bố trí đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường nhật của gia chủ. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng họp - làm việc, phòng bếp, phòng ăn, nhà kho, khu vực giặt sấy, sân phơi và 1 phòng ngủ dành cho khách.


Phòng khách được bố trí ngay bên dưới khu vực thông tầng. Sofa vải phòng khách mang gam màu kem sang trọng, hài hoà với tổng thể chung của căn hộ


Để tạo điểm nhấn cho không gian, tường phía sau tivi được ốp từ 2 tấm đá ghép lại tạo hoạ tiết đối xứng 


Phòng khách là khu vực trung tâm, kết nối các thành viên trong gia đình với nhau


Cầu thang uốn cong mềm mại kết nối không gian hai tầng


Phòng ăn được bày trí đơn giản với bộ bàn ghế gỗ tối màu và tủ để rượu của gia chủ


Phòng bếp rộng rãi, tiện nghi mang gam màu đen - trắng là chủ đạo


Khu vực rửa bát - phòng giặt sấy có tầm nhìn cảnh quan rất đẹp và thoáng, tạo cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi khi gia chủ dọn dẹp nhà cửa 




Ban công sân vườn phía bên ngoài tràn ngập cây cối do gia chủ chăm sóc


Phòng vệ sinh ở phòng ngủ dành cho khách ở tầng 1 


Những phòng chức năng tiếp giáp với khu vực ban công đều sử dụng cửa kính cỡ lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên

Tầng 2 được bố trí cho các không gian riêng tư với 1 phòng ngủ master dành cho gia chủ, phòng thay đồ cá nhân được thiết kế ngay bên trong không gian này. 1 phòng ngủ dành cho con, 1 phòng ngủ bé hơn và 1 phòng tập gym có tầm nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp. 


Phòng thay đồ của vợ chồng anh Mạnh được thiết kế đơn giản. Theo kinh nghiệm của anh, tủ không có cánh sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm đồ, không phải nhớ đồ gì để ở đâu


Phòng vệ sinh master được lắp gương tích hợp kệ để đồ rất lạ mắt. Điểm nhấn ở khu vực này là bàn đá sang trọng. Tuy đây là không gian chung của hai vợ chồng nhưng vẫn có những góc cá nhân riêng



Gia đình anh ưu tiên dùng tủ không cánh bởi kiểu tủ này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, dễ nhớ dễ tìm, khô thoáng đồ đạc


Khu vực vệ sinh được ngăn cách với bên ngoài nhờ tấm kính cường lực, có rèm che để đảm bảo riêng tư khi cần


Phòng tập gym có tầm nhìn toàn cảnh thành phố rất đẹp


Bàn ghế được bố trí bên ngoài logia của phòng ngủ master. Đây là nơi mà gia chủ có thể dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi

Không chỉ chú trọng về sự tiện nghi, công năng của ngôi nhà, vợ chồng anh Mạnh còn rất quan tâm tới không gian xanh khi bố trí hệ thống cây xanh xuyên suốt trong căn hộ. Nhờ vậy, tổ ấm của anh chị luôn tràn ngập sức sống nhờ nắng gió tự nhiên và cây cối xanh tươi. 


Vợ chồng anh Mạnh rất yêu thiên nhiên và luôn dành thời gian chăm sóc cho không gian xanh trong nhà 


Những chi tiết trang trí làm tăng thêm sức sống cho căn hộ


Bản vẽ mặt bằng tầng 1 của căn hộ


Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của căn hộ

Căn hộ penthouse thông tầng của gia đình anh Mạnh là một mẫu nhà đẹp, mang tới không gian sống đáng mơ ước cho hai vợ chồng và những đứa con nhỏ. Căn hộ không chỉ chú trọng đến vẻ ngoài thẩm mỹ, sang trọng, mà còn ưu tiên công năng, không gian bên trong thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Căn hộ penthouse của anh Mạnh - chị Chi

Địa điểm: Phố Hoàng Cầu, Hà Nội

Đơn vị thiết kế: IWD Architect

KTS: Cao Linh

Diện tích: 400m2

Chi phí hoàn thiện và đồ đạc: 7,5 triệu đồng/m2 

Ảnh: Manh Nguyen

Bài viết: Khánh Linh

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự