Căn hộ Penthouse của anh chàng thích thiên nhiên

    22/07/2023 22:157.145 lượt xem
    • Tổng diện tích
      250m2
    • Năm hoàn thành
      2016
    • Thiết kế
      Chu Ngọc Anh, Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường, Trần Vũ Hoàng
    • Chụp ảnh
      Lê Hoàng

    Rời bỏ chốn đô thành ồn ào và bụi bặm của Hà Nội, anh tìm về vùng ngoại ô và xây dựng tổ ấm giữa thiên nhiên xanh mát và trong lành. 

    Nằm cách Hà Nội chừng 13km về phía Đông Nam, KĐT Ecopark được biết đến với những không gian xanh mát của thiên nhiên. Chủ nhân của ngôi nhà này đã chọn cho mình một căn hộ ở vị trí “đắc địa” để ngắm trọn vẻ thanh bình của thiên nhiên.

    Căn hộ hai tầng có diện tích 90m2/tầng. Yêu cầu mà chủ nhà đặt ra cho kiến trúc sư đó là phải mang lại một không gian xanh hơn và thư giãn nhất. Dựa trên những yêu cầu đó, các kiến trúc sư đã sử dụng một loạt các giải pháp từ việc tạo ra những không gian kết hợp chức năng, tận dụng đối đa vẻ đẹp của cảnh quan và sử dụng những mảng xanh độc đáo.

    Phòng khách sử dụng thảm màu xanh dương cùng họa tiết giúp phân chia không gian rõ rệt

    Không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn trong căn hộ được thiết kế mở để tận dụng tối đa không gian. Nội thất phòng khách được sử dụng những tông màu sáng để làm nổi bật khu vực này, đồng thời tạo nên sự phân chia khu vực rõ rệt. Một chiếc ghế sofa màu xanh coban rời tạo nên sự tươi mới cho cả không gian.

    >>> Xem thêm: Tropical Penthouse - Căn penthouse có cả “ốc đảo” xanh mát của gia chủ nước ngoài tại Tp.Hồ Chí Minh

    Ở đây bạn cũng sẽ cảm nhận được sự ấn tượng và gần gũi với bức tường gạch mộc (như được bóc ra từ ngôi nhà cũ), sàn bê tông đánh bóng và một chiếc lò sưởi bằng đồng lạ mắt.

    Không gian phòng khách tràn đầy ánh sáng và nội thất đa dạng

    Trái ngược lại với khu vực phòng khách, nhà bếp sử dụng tông màu xám gỗ làm chủ đạo. Để tiết kiệm diện tích và bỏ đi những không gian không cần thiết, kiến trúc sư đã quyết định kết hợp không gian phòng ăn và phòng đọc sách. Một chiếc kệ sách được đặt ngay cạnh nhà bếp và kệ sách treo trên tường dọc bàn ăn để đặt những cuốn sách mà chủ nhà yêu thích. Ở đây, những giá để sách cũng là một giải pháp trang trí tuyệt vời.

    Để phân chia khu vực bàn ăn và phòng khách, kiến trúc sư đã đặt một chiếc bàn nhỏ trên đó được để rất nhiều loại rượu mà chủ nhà có thể tiện sử dụng khi cần. Nhìn những chai rượu xanh xanh, đỏ đỏ khiến cho không gian trong nhà trở nên vui mắt hơn.

    Chủ nhân của ngôi nhà cũng muốn có một không gian làm việc yên tĩnh và nếu không được giới thiệu, bạn sẽ không thể biết được nó nằm ở đâu đâu. Giá sách trang trí chính là một cánh cửa bí mật, chỉ cần đẩy nhẹ là mở ra một không gian đa năng được chủ nhà dùng để nghiên cứu và có thể chuyển đổi thành phòng ngủ cho khách khi cần thiết.

    >>> Xem thêm: Căn Penthouse cực “xịn” và chịu chơi của nam gia chủ độc thân “mang trái tim nghệ sĩ”

    Ẩn sau tủ sách là không gian làm việc rất yên tĩnh và có thể biến thành phòng ngủ cho khách

    Tầng 2 của căn hộ Penthouse được thiết kế thành không gian nghỉ ngơi và thư giãn gồm: phòng ngủ và khu vực sân vườn. Phòng ngủ được thiết kế nằm ngay trung tâm, nơi có tầm nhìn rộng nhất và đẹp nhất. Không gian phòng ngủ được bao quanh bởi các không gian hỗ trợ bao gồm: phòng thay đồ, nhà vệ sinh và một khoảng sân vườn.                             

    Phòng ngủ được bao quanh bởi các không gian hỗ trợ

    Nhằm tạo sự thư giãn tối đa cho gia chủ, thay vì sử dụng lan can bằng gỗ hay sắt, kiến trúc sư đã sử dụng lan can bằng kính gia tăng tầm nhìn. Phá bỏ đi sự phân chia ranh giới với không gian xung quanh và khu đô thị phía dưới. Những mảng xanh trong sân vườn cũng được kiến trúc sư tính toán rất kĩ từ việc phân chia khu vực trồng cây đến những loại cây xanh được trồng. Một cây Plumeria rubra (hay còn gọi là hoa đại) được trồng trong khu vực này nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của gió, bão nhưng vẫn là một điểm nhấn khá tự nhiên.

    Hệ cửa xoay độc đáo tạo nên sự liên kết giữa khu vực phòng ngủ và không gian sân vườn bên ngoài

    Sân vườn được đặt bàn ghế để chủ nhân có thể nghỉ ngơi hoặc trò chuyện với bạn bè

    Buổi tối sân vườn là nơi tuyệt vời để tận hưởng những phút giây thư giãn

    Không gian thay đồ được chủ nhân yêu thích

    Giá để giầy cũng có tác dụng trang trí

    Những mảng tường cây được kiến trúc sư thêm vào nhà vệ sinh để tạo không gian xanh mát và tự nhiên nhất

    Cửa kính cũng là vật liệu được kiến trúc sư ưu tiên sử dụng trong không gian này

    Thông tin dự án:

    Địa điểm: KĐT Ecopark, Hưng Yên

    Thiết kế: Chu Ngọc Anh, Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường, Trần Vũ Hoàng

    Tổng diện tích: 250m2

    Hoàn thành: 2016

    Hình ảnh: Lê Hoàng

    Bài viết: Quỳnh Nga 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0