CB House - Ngôi nhà ống dài ở Đà Nẵng với cách bố trí không gian thông minh

    06/09/2023 20:0015.005 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      CB House
    • Diện tích mặt bằng
      100m2
    • Năm hoàn thành
      2019
    • Thiết kế
      SO I studio architecture

    Ngôi nhà không quá cầu kỳ trong thiết kế, chỉ đơn giản là phù hợp với nhu cầu sử dụng và mọi không gian đều tràn đầy ánh sáng, gió. Tất cả đã tạo nên một ngôi nhà phố đúng theo mong muốn của gia chủ tại Đà Nẵng.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    CB House với mặt tiền khung thép độc đáo cùng hệ cây xanh mát mắt

    >>> Xem thêm: Kiến trúc sư cải tạo nhà phố mình từng thiết kế 16 năm trước: Không chỉ đẹp mà còn tốt hơn!

    Sự phân chia không gian hợp lý giúp ngôi nhà rộng hơn và đảm bảo được ánh sáng ngập tràn

    CB House có diện tích 5x20 m2 - điển hình của một ngôi nhà ống dài, khó lấy ánh sáng tự nhiên và thông khí kém. Để khắc phục những điểm hạn chế này, các kiến trúc sư đã lựa chọn cách thiết kế, bố trí cách tối ưu không gian. Trước tiên, toàn bộ không gian sinh hoạt chung được phân bổ ở tầng 1 để tiện cho các hoạt động của mọi người trong gia đình.

    Ngôi nhà có một khoảng sân nhỏ vừa để xe máy vừa tạo cảm giác thông thoáng

    Phòng khách liên thông với bếp và bàn ăn giúp giải quyết vấn đề về mặt diện tích cho ngôi nhà

    Tại phòng khách, tường bê tông kết hợp với bộ sofa màu da bò trẻ trung, vừa hiện đại vừa mộc mạc

    CB House được sử dụng nhiều tủ kệ gắn tường giúp ngôi nhà trông gọn gàng, ngăn nắp hơn hẳn

    Khu vực bếp với tông màu đen, trắng, vàng hiện đại. Bàn ăn cũng được dùng như bàn đảo bếp đồng thời là nơi mẹ có thể trò chuyện với các con khi nấu nướng

    Ở tầng 1, điểm đặc biệt chính là góc giếng trời và bể cá Koi sinh động, đẹp mắt. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, khu vực này chính là nơi mang lại ánh sáng và thông gió tuyệt vời cho toàn bộ ngôi nhà. 

    >>> Xem thêm: Nhà 33m2 trong hẻm, bất lợi đủ đường nhưng kết quả vẫn đạt 90% so với thiết kế ban đầu

    Ánh sáng, gió và nước hòa quyện với nhau giúp không gian bên trong nhà gần gũi với thiên nhiên

    Cây xanh sẽ mang đến một luồng không khí trong lành, dễ chịu

    Nếu như tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, kết nối các thành viên lại với nhau thì tầng 2 và 3 là không gian riêng tư. Nhưng phòng con cái vẫn được bố trí gần phòng bố mẹ để đảm bảo sự tương tác khi cần thiết.

    Từ cầu thang nhỏ dẫn lên tầng 2 của ngôi nhà, mọi thứ đều nhẹ nhàng, hài hòa với tổng thể chung

    Phòng ngủ của bố mẹ có thiết kế đơn giản với cửa kính rộng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

    Để tiết kiệm diện tích nên bàn làm việc hay bàn phấn đều nhỏ, xinh

    Nội thất trong phòng khá đơn giản, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ

    Phòng của con được thiết kế ngộ nghĩnh, đáng yêu

    Ghế dài cạnh cửa sổ nơi con có thể ngồi hoặc nằm đọc những cuốn sách hay

    Tổng thể ngôi nhà trông thật rực rỡ vào ban đêm

    Khắc phục được điểm hạn chế của nhà phố thường thấy là thiếu ánh sáng và sự thông thoáng, CB House hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về một không gian sống đơn giản, đầy đủ tiện nghi và có những góc để giúp “tâm hồn phiêu dạt theo áng mây trời”.

    >>> Xem thêm: MJ House - Nhà ở quê của gia đình 3 thế hệ thiết kế tối giản, chi phí hoàn thiện 1.6 tỷ đồng

    Bản vẽ mặt bằng của CB House

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: CB House

    Địa điểm: Đà Nẵng

    Diện tích: 100m2

    Đơn vị thiết kế: SO I studio architecture

    Năm hoàn thành: 2019

    Bùi Minh TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0