Media/ Cộng đồng - Khác

Anh House - Ngôi nhà hẹp ngang dài sâu với mặt tiền uốn cong lạ mắt

Như một “ốc đảo” riêng, Anh House là nơi trú ẩn của gia chủ sau những giờ phút bon chen hối hả bên ngoài. Ngôi nhà được bao phủ bởi một hệ lam chắn kiên cố uốn theo hình vòng cung. Tuy nhiên, khi bước chân vào bên trong, một thế giới khác như mở ra, ở đó có thật nhiều cây xanh và ánh sáng ngập tràn.


Anh House có vẻ ngoài khác biệt so với những ngôi nhà xung quanh

Mặt tiền độc đáo vừa là điểm nhấn, vừa giúp ngôi nhà tách biệt với thế giới bên ngoài

Bài toán được gia chủ đưa ra là làm sao có một không gian thật riêng tư, sự hối hả, bon chen, tiếng còi xe ầm ĩ không thể nào “bước” vào bên trong. Các KTS đã thiết kế một hệ lam che mặt tiền chính, bao phủ toàn bộ căn nhà. Hệ lam với những khe hở đủ để che nắng, vừa đảm bảo an toàn cần thiết, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng cho Anh House.


Mặt tiền thép độc đáo, có một không hai của Anh House


Những khe hở được sắp xếp không đều vừa đủ để che nắng cũng như thông gió cho ngôi nhà


Lối thoát hiểm được thiết kế hài hòa với tổng thể mặt tiền và vẫn đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp


Hệ lam chắn đồng thời là dàn leo cho cây cối, giúp làm mềm bớt mặt tiền của ngôi nhà.


Gia chủ còn bố trí cả khu vực trồng cây ở ngay bên trong

Phân chia không gian hợp lý, không thiếu những góc thư giãn

Anh House có 3 tầng nhưng chủ yếu các không gian chức năng chính tập trung ở tầng 1 do gia chủ không có nhu cầu sử dụng nhiều ở hai tầng trên. Vì thế, cấu trúc ngôi nhà bo lại, hẹp dần lên để giảm diện tích tầng 2, 3. Từ đó, ánh sáng tự nhiên len lỏi đi sâu vào từng ngóc ngách ngôi nhà hơn.



Sân nhỏ giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng, những chậu cây nhỏ cũng được sắp xếp gọn gàng


Đồ nội thất của Anh House được bố trí theo chiều dọc của ngôi nhà, không có quá nhiều đồ đạc và các món đồ cũng mang kiểu dáng đơn giản


Khu bếp chữ I với cách sắp xếp hợp lý, chiếc bàn soạn dài giúp cho việc chế biến đồ ăn của gia chủ thuận tiện hơn


Hành lang lưu thông ở tầng 1 khá rộng rãi

Để có thêm nhiều ánh sáng và điều hòa khí hậu, giếng trời đã được đặt ngay chính giữa nhà. Đây là khu vực trung tâm kết nối toàn bộ các không gian với nhau, giúp gia chủ luôn cảm thấy sự thông thoáng và ánh sáng dù có ở vị trí nào trong ngôi nhà.


Giếng trời với cây xanh ở giữa giúp không gian thêm xanh mát


Cầu thang lên tầng được thiết kế có khe hở cùng kiểu dáng nhẹ nhàng để lấy sáng tốt hơn 



Bồn cây được bố trí ngay giữa giếng trời để trồng thêm những loại cây rủ 


Ánh sáng tự nhiên qua giếng trời len lỏi vào bên trong



Giếng trời mang lại cho ngôi nhà ánh sáng tự nhiên và nguồn không khí trong lành

Tuy khu sinh hoạt chung là ở tầng 1 nhưng với hai tầng còn lại, gia chủ cũng tận dụng những không gian để làm nơi thư giãn sau ngày dài mệt mỏi. Đó có thể là chỗ ngồi thư thái đọc sách hay là bồn tắm với cây cối xung quanh. 


Ngâm mình dưới làn nước mát, quên đi mọi buồn phiền trong cuộc sống, đây chính là một không gian thư giãn tuyệt vời của gia chủ.


Nhà tắm được đặt ngay cạnh giếng trời với hệ cửa trượt giúp tận dụng không gian tối ưu nhất


Không thiếu góc thư giãn tại Anh House


Khu vực giặt giũ được bố trí ở tầng trên cùng 



Bản vẽ ngôi nhà

Tạm rời xa sự hối hả thường nhật, mỗi khi bước chân về nhà, gia chủ sẽ cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn nhờ thiết kế mà Anh House đem lại. Một tấm màn chắn đầy bí ẩn nhưng mở ra bên trong đầy nắng, gió và không khí.

Thông tin công trình:

Tên dự án: Anh House

Địa điểm: Tp.Hồ Chí Minh

Đơn vị thiết kế: Khuôn Studio

Diện tích: 60m2

Hoàn thành: 2019

Ảnh: Thiet Vu

Bài viết: Minh Trang

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự