House for Daughter – Ngôi nhà rộng lớn với 2 khối nhà liên kết bởi khoảng trời thu nhỏ mà bố mẹ tặng cho con gái

    07/08/2023 16:0013.267 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      House for Daughter
    • Kích thước
      8m ngang17m dọc
    • Diện tích mặt bằng
      136m2
    • Năm hoàn thành
      2018
    • Thiết kế
      KHUÔN STUDIO
    • Chụp ảnh
      Hiroyuki Oki

    House for Daughter - ngôi nhà đặc biệt nằm ở thành phố Hồ Chí Minh - có cách thiết kế với 2 khối riêng nhưng vẫn có sự liên kết thú vị. Khối phía sau dành cho cô con gái và khối phía trước để cho bố mẹ và anh trai có dịp lên thăm cô. Đúng như tên gọi, đây chính là món quà mà bố mẹ dành tặng cho cô con gái nhỏ mới đi du học về.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

    Căn hộ trông có phần kiên cố nhưng vẫn có nét mềm mại nhờ những khoảng tường uốn cong

    Khoảng trời thu nhỏ liên kết 2 khối nhà riêng

    Nhìn từ bên ngoài, House for Daughter khá vuông vức và là 1 ngôi nhà thống nhất, nhưng khi bước vào bên trong lại là 2 khối nhà riêng biệt với những bức tường uốn cong đẹp mắt.

        >>> Xem thêm: Bố mẹ xây nhà nghỉ dưỡng cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, các con thích thú đòi về ở hẳn

    2 khối nhà với những bức tường uốn lượn đẹp mắt bên trong House for Daughter

    House for Daughter có khoảng giếng trời lớn giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào trong nhà, chiếu cả vào trong phòng nhờ cửa sổ kính mở thẳng ra không gian trung tâm.

    Nhiều ô giếng trời được trải đều phía bên trên mái khoảng thông tầng

    Cả bầu trời thu nhỏ mang ánh sáng tràn vào trong nhà 

    Các thành viên có thể ngắm nhìn bầu trời đêm tuyệt đẹp qua các ô giếng trời

    KTS chia sẻ: “một số góc tường được làm cong để xóa bớt sự trống trải của khoảng không tầng, tăng cường sự liên kết giữa 2 khối nhà”.

    Những bức tường uốn cong là một trong những cách thiết kế thông minh vì chúng không làm gãy khúc hiệu ứng ánh sáng và thị giác. Nhờ vậy, ánh sáng lan tỏa đều mà không bị cản trở.

    Không gian sinh hoạt chung ở tầng trệt để cả gia đình quay quần, tụ tập. Phía bên trên là những không gian riêng tư. Với khối nhà bên ngoài thì đó là phòng ngủ dành cho gia đình còn khối phía sau nhà là phòng ngủ và phòng làm việc của cô con gái. Ở đây có sân thượng với tầm nhìn ra đường phố rộng thoáng ở phía dưới.

    Tầng trệt được thiết kế mở hoàn toàn

    Không gian phòng khách ở tầng trệt mang vẻ đẹp đơn giản nhưng hiện đại, tinh tế nhờ gam màu hài hòa: nâu - xám - xanh lá - trắng

    Bức tường đá đen cho cảm nhận như trong khách sạn hạng sang

    Không gian ăn uống, nấu nướng nằm ngay cạnh khu vườn nhỏ xanh mát

    Không gian chung ở tầng trệt nằm gọn trong giếng trời tràn đầy ánh sáng, xung quanh là mảnh xanh tạo bầu không khí gắn kết các thành viên trong gia đình

    Lan can tầng 2 trong khối nhà của cô con gái

    Nhờ giếng trời và lan can dạng vòng cung nên ánh sáng có thể chiếu vào bên trong phòng

    Phòng làm việc và phòng ngủ riêng của cô con gái khá đơn giản 

    Cách sắp xếp nội thất tinh tế, họa tiết hình học ở bức tường ở phía sau kệ sách và tấm thảm trải sàn

    Cửa sổ kính lớn để đón ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong

    Chiếc bàn làm việc dạng treo có thiết kế ấn tượng. 

    Phía dưới là phòng ngủ. Chiếc cầu thang bay tạo ra sự thông thoáng.

    Phòng vệ sinh được bố trí ngay cạnh phòng ngủ tăng tính tiện lợi

    Ở ngay cạnh phòng ngủ là sân thượng - nơi cô gái có thể đọc sách thư giãn

    Phòng ngủ ở khối nhà phía ngoài 

    Ánh sáng tràn vào phòng từ mặt tiền đục lỗ tạo hiệu ứng đẹp mắt

    Phòng vệ sinh cũng được đặt ngay trong phòng ngủ để tăng tính tiện lợi

    Phòng ngủ khác ở bên khối nhà ngoài. Có vẻ, bức tường gạch bông gió được sử dụng rất nhiều ở bên trong House for Daughter

    Mỗi một khu vực đều được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua hệ thống cửa sổ kính và những hành lang gỗ hẹp

    Cách thiết kế này giúp tăng tính tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

    Những chất liệu tạo nên nét sắc sảo, nhưng vẫn có sự mềm mại, nhẹ nhàng cho ngôi nhà của cô con gái

    Ngôi nhà có mặt tiền ở hướng Tây. Để hạn chế ánh nắng gắt, đội ngũ KTS đã lựa chọn bức tường bê tông đục lỗ để tạo bóng râm và gia tăng khả năng lưu thông gió tự nhiên. Những khuôn bê tông cong tạo được hiệu ứng thị giác như những bức tường cong ở trong nhà. 

        >>> Xem thêm: Bố mẹ trẻ về quê xây nhà để con gái đầu lòng được sống gần thiên nhiên trong lành và yên tĩnh

    Mặt tiền bê tông của House for Daughter được thiết kế khá tỉ mỉ với những nét cong xen kẽ

    Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy rằng bức tường bê tông như bản thu nhỏ của phần tường cong ở phía trên

    Bức tường bê tông đục lỗ tỏa sáng lung linh khi ngôi nhà lên đèn

    Mặt tiền đặc biệt này giúp House for Daughter nổi bật so với những ngôi nhà khác ở khu phố

    Theo yêu cầu của bố mẹ, công trình phải có nhiều mảng xanh và ánh sáng, tạo được không gian sống thoải mái nhất cho cô con gái – người sẽ thường xuyên sinh sống ở đây. Chính vì thế, KTS đã tăng tối đa diện tích xanh trong nhà. Từng loài cây được lựa chọn kỹ càng để phù hợp chiều cao của từng khu vực.

    Các loại cây được bố trí khéo léo sao cho chiều cao phù hợp với từng khu vực

    Ngay cả lan can ở các tầng, KTS cũng bố trí khu vực riêng để trồng cây

    Mảng xanh tạo ra sự liên kết đặc biệt giữa 2 khối nhà

    Cây cối sẽ được trồng ở những khoảng không gian mở

    Thậm chí cây còn tràn ra phía ngoài mặt tiền để tạo ra cảm nhận tươi mới, tràn đầy sức sống.

    Sự kết hợp giữa 2 chất liệu gỗ - đá trong phòng khách tạo ra sự tương phản, kết hợp với màu trắng chủ đạo cho cảm nhận ấn tượng. Có chút gai góc, mạnh mẽ nhưng vẫn có nét gì đó ấm cúng, gần gũi. 

    Màu sắc bên trong House for Daughter là sự kết hợp của các gam màu tự nhiên: trắng - xám đen - nâu - xanh lá

    Mặt bằng công trình

    House for Daughter là một công trình khá rộng, diện tích khu đất là 8x17m, tương đương 136m2. Đây vừa là lợi thế nhưng cũng là thách thức không nhỏ với các KTS. Họ phải cân nhắc thiết kế để không gian không bị loãng khi mà “trắng” là màu sắc chủ đạo. Và chìa khóa ở đây chính là điểm xuyết màu xanh của cây để khỏa lấp sự trống trải đó kết hợp cùng tường cong, nội thất gỗ cho không gian thêm mềm mại, ấm cúng.

        >>> Xem thêm: CATT HOUSE - Ngôi nhà phố của vợ chồng trẻ xây cạnh nhà bố mẹ để gần gũi cùng gia đình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Đơn vị thiết kế: KHUÔN STUDIO

    Diện tích: 136 m2

    Nhóm thiết kế: Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Đỗ Hoàng Nam, Nguyễn Xuân Trường

    Địa chỉ: TP Hồ chí Minh

    Năm dự án: 2018

    Ảnh: Hiroyuki Oki

    Bài viết: Thu Hằng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0