Bố mẹ trẻ về quê xây nhà để con gái đầu lòng được sống gần thiên nhiên trong lành và yên tĩnh

    08/03/2023 03:203.882 lượt xem

    Floor and Roof of Haibara Township là ngôi nhà được xây dựng giữa cánh đồng lớn với vẻ ngoài giản dị nhưng sở hữu thiết kế mái dốc ấn tượng. Dù tọa lạc ở nông thôn, nhưng ngôi nhà đáp ứng đầy đủ các công năng sinh hoạt cơ bản mà gia đình trẻ yêu cầu.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    Floor and Roof of Haibara Township tọa lạc giữa cánh đồng rộng lớn, thu trọn cảnh quan thiên nhiên trong tầm mắt

    Ngôi nhà được xây dựng với kết cấu 1 tầng, 1 lửng và được nâng nền để đảm bảo tiện nghi khi sinh hoạt

    Floor and Roof of Haibara Township là tổ ấm của một cặp vợ chồng và con cái của họ. Mong muốn của họ là xây dựng ngôi nhà ở mức tối thiểu nhưng có thể tận dụng được lợi thế của khu đất để thu trọn cảnh quan của 4 mùa trong tầm mắt.

    Dựa trên yêu cầu này, nhóm KTS đã bố cục ngôi nhà theo hướng Bắc - Nam, thiết kế nâng nền để phù hợp với vị trí xây dựng cạnh cánh đồng lúa. Toàn bộ phần tường mặt ngoài tiếp giáp với đường lớn được thiết kế kín đáo, trong khi mặt tiếp giáp với cánh đồng lúa sử dụng hệ cửa kính bản lớn, giúp gia chủ dễ dàng phóng tầm mắt và quan sát toàn cảnh không gian bên ngoài.

    >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng ở nông thôn đẹp bình yên và lãng mạn nhờ sự kết hợp của nghệ thuật, khu vườn và màu sắc 

    Mặt tường tiếp giáp với cánh đồng được thiết kế cửa kính lớn

    Trong khi mặt tiếp giáp với đường lớn kín đáo hơn

    Ngôi nhà được nâng nền cao hơn so với mắt đất để tránh các tác động từ thiên nhiên như mưa gió, ngập lụt, côn trùng…

    Thiết kế khung cửa đóng mở linh hoạt là cách gắn kết gia chủ và thiên nhiên nhanh nhất trong khi không tốn quá nhiều chi phí

    Nhà 1 tầng 1 lửng nên để không gian dưới nhà rộng rãi, thông thoáng hơn, nhóm KTS đã lựa chọn thiết kế mái dốc, với độ cao trần nhà lớn nhất được bố trí ở phòng khách. Các bức tường quanh nhà được xây kiên cố để có thể chống chọi tốt khi gặp động đất, các khoảng hở giữa tường và các khoảng trống quanh nhà được tính toán để giúp quá trình đối lưu gió tự nhiên diễn ra hiệu quả.

    Nhờ phương án này, ngôi nhà đã đáp ứng được đúng mong muốn của gia chủ về không gian sống có ánh sáng, âm thanh của tự nhiên, cảnh vật của 4 mùa lặng lẽ trôi qua từng chút, song hành cùng cuộc sống hàng ngày của gia đình.

    >>> Xem thêm: TOP 100 nhà 1 tầng đẹp năm 2023 (kèm ảnh thực tế): Chi phí rẻ và có tính ứng dụng cao (Phần 1) 

    Chỉ với chi phí xây dựng tối thiểu, ngôi nhà đã đạt được đúng điều gia chủ mong muốn về không gian sống kết nối với thiên nhiên

    Phòng khách với trần nhà cao, mái hiên đua dài, cửa rộng đón nắng… giúp gia chủ tận hưởng không khí trong lành, trong khi vẫn có thể điều tiết hướng nắng chiếu vào nhà

    Mọi không gian sinh hoạt và các khu vực công năng trong nhà đều được ưu tiên hướng ra phía cánh đồng rộng thoáng

    Nội thất trong nhà được tối giản hết mức có thể, phòng khách chỉ có chiếc ghế sofa nhỏ. Đa phần các thành viên sẽ ngồi ở bàn ăn, hoặc hoặc ngồi trực tiếp xuống sàn ở hiên nhà

    Phần nhô lên của mái dốc được tận dụng làm gác lửng, tạo không gian cho con nhỏ. Trong khi bên dưới là phòng ngủ chính

    Dù diện tích có hạn, nhưng nhóm KTS vẫn bố trí được kệ sách sát tường, giúp tăng không gian lưu trữ

    Bàn học được bố trí ở phía đối diện của kệ sách, tận dụng tấm ván gỗ gắn liền với tường

    Vì hạn chế về ngân sách nên mọi chi tiết trong nhà đều được thiết kế gọn gàng nhất có thể, nhưng vẫn không quên nhiệm vụ tối ưu thông thoáng cho ngôi nhà

    Vật liệu hoàn thiện nhà đều tận dụng từ nguyên vật liệu địa phương với giá thành vừa phải

    Nhỏ nhắn và hết sức đơn giản, nhưng Floor and Roof of Haibara Township đã đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình

     

     

     

     

    Các bản vẽ thiết kế của công trình

    Floor and Roof of Haibara Township không phải là ngôi nhà hoàn hảo hay sở hữu những ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo, mà ngôi nhà chủ yếu hướng tới công năng và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

    >>> Xem thêm: Vợ chồng xây nhà 1 tầng ở quê, thiết kế mở thoáng 3 mặt để hít thở khí tươi và tụ họp gia đình 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Floor and Roof of Haibara Township

    Diện tích: 285m2

    Đơn vị thiết kế: SAI Architectural Design Office

    KTS chủ trì: Satoshi Saito

    Địa điểm: Nhật Bản

    Năm hoàn thiện: 2022

    Ảnh: Norihito Yamauchi

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0