Nước yếu khi sử dụng máy giặt - Nguyên nhân và cách khắc phục

  20/06/2024 09:001.152 lượt xem

  Nước yếu khi sử dụng máy giặt khiến cho máy giặt nhà bạn làm việc không hiệu quả. Hiện nay, nhiều gia đình cũng đang gặp phải tình trạng này nhưng chưa biết cách xử lý như thế nào. Hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý trong bài viết này nhé!

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. Nước yếu khi sử dụng máy giặt ảnh hưởng tới máy giặt như thế nào?

  Nước yếu khi sử dụng máy giặt có gây hại cho máy giặt hay không đang là câu hỏi của nhiều gia đình đặt ra. Thực tế, nguồn nước khi cấp cho máy giặt quá yếu tuy không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của máy. Tuy nhiên, nó sẽ làm quá trình giặt kéo dài hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

  Việc nước yếu khi sử dụng máy giặt sẽ khiến máy phải khởi động nhiều lần, dẫn đến việc giặt đồ không sạch hoặc quần áo không được vắt khô.

  Hiện nay, đối với những dòng máy giặt thông minh đời mới, máy sẽ báo lỗi nếu như gặp phải tình trạng nước yếu khi sử dụng.

  Nước yếu khi sử dụng máy giặt ảnh hưởng tới máy giặt như thế nào?

  1. 2. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt

  Vậy nguyên nhân khiến nước yếu khi sử dụng máy giặt là gì? Hãy cùng xem qua những nguyên nhân sau cùng với cách khắc phục nhé:

  2.1 Do áp suất nước thấp

  Hiện nay, nhiều nhà thường hay chia nguồn nước từ ống chung thành nhiều nhánh để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Ví dụ như máy giặt, máy rửa chén, bồn rửa tay sử dụng chung một đường ống. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng áp lực nước bị chia đều, làm nguồn nước bị yếu khi sử dụng cho máy giặt.

  Cách khắc phục:

  - Để đảm bảo nước cấp vào máy giặt đủ mạnh, bạn nên tách riêng các đường ống nước khi thiết kế sử dụng.

  - Tăng áp suất nước vào máy giặt bằng cách sử dụng bơm tăng áp.

  - Ngoài ra, bạn có thể tăng áp lực nước bằng cách sử dụng bồn chứa nước. Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt sẽ mạnh mẽ hơn, giúp quá trình giặt nhanh hơn, giải quyết được vấn đề nước yếu khi sử dụng máy giặt. Hiện nay, bồn chứa inox và bồn chứa nhựa là 2 loại bồn phổ biến trên thị trường.

  Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt

  2.2 Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt có thể do chất cặn bám vào thành ống, khiến cho ống cấp nước bị tắc nghẽn.

  Cách khắc phục:

  Kiểm tra ống dẫn nước có bị tắc nghĩ hay không bằng cách tháo rời ống dẫn nước và cho nước chảy vào, sau đó quan sát tốc độ chảy của nước. Nếu tốc độ nước chảy chậm hơn bình thường, có thể ống nước của bạn đang bị tắc nghẽn. Lúc này bạn cần vệ sinh và thông ống lại.

  Áp suất nước thấp khiến nước yếu khi sử dụng máy lạnh

  2.3 Nguồn nước vào máy giặt bị yếu

  Nguyên nhân khiến nguồn nước yếu khi sử dụng máy giặt chính có thể do nguồn nước tại một số khu vực không ổn định, hoặc các bộ phận dẫn nước bên trong của máy giặt bị hư hỏng.

  Cách khắc phục:

  - Bạn có thể sử dụng bơm tăng áp để khắc phục tình trạng nguồn nước không ổn định. Hoặc liên hệ với hệ thống cấp nước khu vực để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

  - Nếu do hư hỏng các bộ phận dẫn nước khiến nước yếu khi sử dụng máy giặt, bạn nên tìm ra bộ phận, chi tiết bị hư hỏng để tiến hành thay thế và khắc phục.

  Nguyên nhân khiến nguồn nước yếu khi sử dụng máy giặt chính có thể do nguồn nước tại một số khu vực không ổn định

  2.4 Van điều khiển nước bị hỏng

  Hiện nay có một số dòng máy giặt được thiết kế van điều khiển để điều chỉnh lượng nước vào máy giặt. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng máy, nếu xảy ra vấn đề hư hỏng thì van điều khiển sẽ đóng lại, khiến cho nước yếu khi sử dụng máy giặt.

  Cách khắc phục: 

  - Kiểm tra chiều nguồn điện cấp vào van đã chính xác hay chưa, nếu chưa thì bạn hãy điều chỉnh lại chiều dòng điện sao cho phù hợp.

  - Kiểm tra cuộn dây điện từ và các lỗi liên quan để biết được rõ nguyên nhân gây lỗi. 

  - Nếu phát hiện lỗi hỏng van mà không thể tự khắc phục thì bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật đến để khắc phục nhanh chóng và thay thế nếu cần thiết.

  Van điều khiển nước bị hỏng khiến nước yếu khi sử dụng máy lạnh

  2.5 Vị trí đặt không bằng phẳng, ổn định

  Đặt máy giặt tại vị trí không bằng phẳng sẽ gây mất ổn định trong quá trình giặt, khiến máy giặt bị rung lắc mạnh gây nước yếu khi sử dụng máy giặt.

  Cách khắc phục:

  - Kiểm tra vị trí đặt máy giặt và tiến hành điều chỉnh chân đế máy giặt cân bằng nếu cần thiết.

  - Chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp.

  2.6 Do màng lọc máy giặt bị tắc

  Khi nguồn nước vào máy giặt có áp lực cao nhưng vẫn gặp tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt, bạn nên kiểm tra lại bộ phận lưới lọc ở vòi cấp nước đến máy giặt. Bởi có quá nhiều cặn bẩn ở lưới lọc sẽ khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị giảm đi đáng kể.

  Cách khắc phục:

  - Vệ sinh lại sạch sẽ bộ phận lọc cặn bằng bàn chải.

  - Vệ sinh bộ lọc cặn sau mỗi lần giặt cũng là một giải pháp hiệu quả để xử lý tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt.

  Do màng lọc máy giặt bị tắc khiến nước yếu khi sử dụng máy giặt

  Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt đã được giải đáp trong bài viết này. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng này. Theo dõi mình để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

  Tổng hợp

  >> Xem thêm: 9 nguyên tắc sử dụng máy giặt cửa trước cực hiệu quả

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Nguyên TrầnTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0