Nhà 2 tầng House of Concrete Walls sở hữu giếng trời lớn cho gia chủ thích ngắm mây trời

    25/05/2024 11:001.560 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      House of Concrete Walls
    • Tổng diện tích
      632m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Chụp ảnh
      Tejas Shah Photography

    House of Concrete Walls không chỉ là một ngôi nhà, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, chất liệu. Nhờ những giếng trời hình tròn lớn, ánh sáng tự nhiên len lỏi vào từng ngóc ngách, mang đến cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Tọa lạc trong một khu đô thị điển hình với mật độ đô thị dày đặc, House of Concrete Walls là một ngôi nhà mang điểm nhấn độc đáo. Có thể thấy gia chủ là một người thích gần gũi với thiên nhiên và những chất liệu thô nguyên bản nên bề ngoài của ngôi nhà được giữ hoàn toàn bằng bê tông.  

    House of Concrete Walls sở hữu một khoảng sân vườn rộng rãi ở phía trước

    Theo KTS cho biết, thiết kế tổng thể của ngôi nhà sẽ thoát khỏi bố cục nhà ở thông thường. Mặc dù việc tạo ra những khu vực kết nối liền mạch giữa bên trong và bên ngoài yếu tố là then chốt, nhưng việc neo giữ chúng lại với nhau cũng rất quan trọng. Điều này dẫn đến ý tưởng về hai bức tường bê tông lộ ra, được đặt vuông góc với nhau.

    Điểm nhấn của ngôi nhà chính là khoảng giếng trời tràn ngập ánh sáng tự nhiên

    Góc tây nam của ngôi nhà là nơi đặt phòng ngủ dành cho khách và bố mẹ, cả hai đều có khu vực mở rộng ra ngoài trời với những bồn cây trang trí.

    House of Concrete Walls là minh chứng cho sự sáng tạo và khả năng biến hóa tài tình của kiến trúc sư

    Để nhấn mạnh sự kết nối với bên ngoài và tạo cảm giác ấm áp cho không gian nội thất, ngôi nhà được bố trí các cửa mở lớn và giếng trời, tất cả tạo nên sự thú vị của ánh sáng và bóng đổ bên trong.

    Nhờ giếng trời lớn, ánh sáng tự nhiên len lỏi vào từng ngóc ngách, mang đến cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ

    Hiệu ứng gợn sóng được tạo ra trên bề mặt bức tường nhà mang lại nét mềm mại cho vẻ ngoài chất liệu vốn dĩ cứng cáp. Ngôi nhà được thiết kế như một cấu trúc tuyến tính với tầng trên thụt vào, mở rộng ra khu vườn phía trước một cách rộng rãi. 

    Từng bức tường bê tông thô cứng được tô điểm bởi những mảng sáng tự nhiên, tạo nên một bản giao hưởng độc đáo giữa vật liệu thô mộc và ánh sáng tinh tế

    Lối vào House of Concrete Walls được bao bọc bởi hai bức tường bê tông

    Từ phía ngoài có thể lựa chọn lối đi vào cửa nhà hoặc lối đi lên phía khoảng hiên nhà phía trên

    Không cần những màu sơn rực rỡ nhưng House of Concrete Walls vẫn rất nổi bật với vẻ đẹp chất liệu nguyên sơ

    Cửa kính lớn cạnh cửa chính và giếng trời phía trên tràn ngập ánh sáng tự nhiên cho tiền sảnh

    Phòng khách với hệ thống cửa kính chạm trần, giúp gia chủ có thể phóng tầm mắt ra thiên nhiên bên ngoài dễ dàng

    Phòng khách chính nhìn ra một hiên nhỏ. Phía bên kia là phòng sinh hoạt gia đình với khu vườn và hiên nhà rộng rãi. Với hệ thống cửa kính cao chạm trần, tầm nhìn ra khu vườn được bao trọn một cách hoàn hảo.

    Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên hắt xuống từ giếng trời hình tròn lớn phía trên và bức tường kính

    Hành lang trung tâm, lối đi chính di chuyển quanh nhà, dẫn ta đến khoảng một điểm thoáng rộng có thể nhìn rõ sự phản chiếu của giếng trời tròn lớn. Quầy bar pha cà phê bằng bê tông đúc nằm chính giữa sân được thiết kế riêng cho chủ nhà, một người sành sỏi về cà phê. 

    Đứng tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh phòng khách và khu vườn phía sau

    Với những bức tường kính lớn, KTS đã giúp các không gian ở khu vực tầng trệt như khu vực ăn uống, phòng khách, sàn hiên và khu vườn như hoà làm một thể thống nhất

    Cầu thang lối lên tầng 2 vẫn sử dụng chất liệu bê tông xuyên suốt, tạo cảm giác lơ lửng với lan can bằng kính bóng loáng. 

    Khu vực phòng ngủ của trẻ em với nội thất built-in (tạm dịch: nội thất gắn liền)

    Không gian tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ cho trẻ, 1 phòng ngủ lớn, 1 phòng gym, tất cả đều kết nối với khoảng ban công phía ngoài và nhìn ra phía khu vườn bên dưới.

    Ánh sáng luôn có mặt và làm điểm nhấn cho những khu vực trong House of Concrete Walls

    Ánh sáng là một yếu tố quan trọng của ngôi nhà và đóng vai trò chủ chốt tạo điểm nhấn. KTS chia sẻ: "Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều cách khác nhau để đưa ánh sáng vào, có thể thông qua giếng trời, vách kính hoặc khoảng sân trung tâm.

    Căn bếp ấm cúng với các đồ nội thất gỗ, ánh sáng cũng vẫn len lỏi và xuyên suốt trong không gian này

    Ánh sáng biến đổi không gian trong ngày và theo mùa, nâng cao trải nghiệm sống của gia chủ

    Bảng màu xám trung tính của ngôi nhà, bao gồm tường, trần và sàn, tạo nên một không gian đồng nhất

    Bảng màu xám trung tính của ngôi nhà, bao gồm tường, trần và sàn, tạo nên một không gian đồng nhất. KTS cố tình giữ cho nội thất tối giản và không có đồ trang trí rườm rà. Tiếp nối phong cách này, bê tông được sử dụng kết hợp với gỗ cho các món đồ nội thất, mang đến cảm giác ấm áp cho không gian bên trong.

    House of Concrete Walls giao hoà giữa những yếu tố thiên nhiên

    House of Concrete Walls định nghĩa lại cách con người trải nghiệm và tận hưởng sự tĩnh lặng của thiên nhiên

    Với những thể hiện ở trên, đây xứng đáng là một ngôi nhà neo giữ bạn và là nơi bạn muốn quay trở về

    Bản vẽ các bước xây dựng của House of Concrete Walls

    Bản vẽ mặt bằng tầng trệt của House of Concrete Walls

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của House of Concrete Walls

    Bản vẽ mặt cắt của House of Concrete Walls

    Bản vẽ mặt cắt của House of Concrete Walls

    Bản vẽ mặt cắt của House of Concrete Walls

    Bước vào ngôi nhà, mọi lo toan, muộn phiền đều tan biến, nhường chỗ cho cảm giác thư thái và an nhiên. Hơn cả một không gian sống, House of Concrete Walls là nơi để gia chủ tìm thấy sự bình yên cho tâm hồn. 

    >> Xem thêm: Tổng hợp thiết kế giếng trời không mái che, để các gia chủ “đón” mưa trong nhà                 

    Thông tin công trình: 

    Tên ngôi nhà: House of Concrete Walls

    Địa điểm: Vadodara, Ấn Độ

    Diện tích: 632 m2

    Năm hoàn thành: 2023

    Hình ảnh: Tejas Shah Photography

    Sản xuất: Grohe, Akanksha Aluminum, American Standard, Auliso, Mitsubishi

    Kiến trúc sư: Urvi Shah 

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Thu Thuong TuongTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0