Ngôi nhà tại Hạ Long và giải pháp tường hai lớp chống nắng gió hiệu quả

    24/05/2024 11:00812 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      The LightHouse
    • Tổng diện tích
      250m2
    • Năm hoàn thành
      2022
    • Thiết kế
      Toob Studio
    • Chụp ảnh
      Triệu Chiến

    The LightHouse, ngôi nhà phố với thiết kế tường hai lớp độc đáo tại Hạ Long, không chỉ nổi bật bởi vẻ đẹp hiện đại mà còn khả năng chống chịu trước những tác động của thời tiết khắc nghiệt miền biển.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé. 

    Thiết kế tường hai lớp và tường đất tự nhiên

    The The LightHouse nằm tại ngã 5 trung tâm thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, với tầm nhìn ra biển từ hai góc thoáng. Ngôi nhà rộng 250m2, được xây dựng vào năm 2022 bởi Toob Studio. Dự án này là một thách thức lớn do yêu cầu của gia chủ về một căn nhà vừa đẹp, vừa tiện lợi, lại có khả năng chống chọi với nắng gió miền biển và hơi mặn làm bề mặt công trình xuống cấp nhanh chóng. 

    The The LightHouse - ngôi nhà tại Hạ Long, rộng 250m2, được xây dựng năm 2022 

    The LightHouse là một dự án biệt thự nằm trên sườn dốc tại khu vực độc đáo: Ngã 5 trung tâm thành phố Hạ Long

    Nhờ vị trí này, ngôi nhà có thêm lợi thế có tầm nhìn ra biển từ hai góc thoáng

    Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ, Toob Studio đã thiết kế The The LightHouse với hệ thống tường bao hai lớp hiện đại và sáng tạo: Lớp kính bên trong giữ kết nối với ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng. Lớp kính này còn có tác dụng ngăn chặn tiếng ồn từ đô thị, tạo ra một không gian yên tĩnh và thoải mái bên trong ngôi nhà.

    Trong khi đó, lớp bê tông nhẹ đục lỗ bên ngoài giống như “màng cứng” bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của môi trường tự nhiên khắc nghiệt như nắng gió và hơi mặn từ biển. Gia chủ có thể mở và đóng các lớp này tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, giúp điều chỉnh lượng ánh sáng và không khí vào nhà.

    >>> Xem thêm: TOP 10 nhà đẹp Quảng Ninh: Nhu cầu sử dụng khác nhau, nhưng thiết kế nào cũng phóng khoáng và sắc nét 

    Cận cảnh hệ thống che phủ 2 lớp của công trình

    Cửa kính đóng vai trò lấy sáng và kết nối không gian bên ngoài, bên trong 

    Lớp kính dày cũng có tác dụng ngăn chặn tiếng ồn, đảm bảo riêng tư, yên tĩnh

    Lớp bên ngoài là các tấm bê tông đục lỗ nhẹ có tác dụng giống như một chiếc kệ cứng

    Các tấm bê tông giúp bảo vệ bên trong khỏi môi trường tự nhiên khắc nghiệt

    Hai lớp tường tạo ra bức rào chắn vững chắc nhằm bảo vệ ngôi nhà phố

    Công trình có một phần khoét sâu vào ngọn đồi, tạo nên một bức tường đất tự nhiên đầy hấp dẫn. Sự vô tình này được giữ lại nhằm tăng cường kết nối với các yếu tố địa phương cả về vật chất và tinh thần.

    Bức tường đất đáng chú ý trong công trình

    Bằng phương pháp thi công đặc biệt, kiến trúc sư đã vô tình tạo nên một bức tường đất tự nhiên đầy hấp dẫn

    Thiết kế nội thất để phục vụ nhu cầu vừa ở, vừa cho thuê

    Ngôi nhà có chức năng phức tạp: Các tầng thấp hơn được dành cho thuê, tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Trong khi các tầng cao hơn với không khí yên tĩnh hơn, cảnh biển mở rộng, là không gian riêng của gia chủ để tận hưởng sự riêng tư và tầm nhìn ra biển.

    The LightHouse là ngôi nhà vừa ở, vừa cho thuê

    Phòng khách nằm trên tầng cao với không khí thoáng đãng và không gian yên tĩnh hơn

    Đây cũng là không gian riêng của gia chủ để tận hưởng sự riêng tư và tầm nhìn ra biển

    Phòng khách liên thông với bếp và bàn ăn, song song đó là cầu thang ngoài trời

    Không gian phòng ngủ mở nối liền với không gian phòng tắm, tạo cảm giác rộng rãi, khoáng đạt nhưng không kém phần độc đáo và sang trọng. Phòng tắm được thiết kế với nhiều cây xanh, nâng tầm không gian sinh thái và tạo cảm giác thư giãn.

    Cầu thang ngoài trời hướng đến view biển thoáng đãng, tạo ra một không gian giao hòa với thiên nhiên. Góc nhìn từ dưới lên của cầu thang ngoài trời cũng tạo ra những khung cảnh ấn tượng và độc đáo.

    >>> Xem thêm: Bien House: Ngôi nhà nằm ven vịnh Hạ Long gói trọn hương vị biển, làm dịu lòng bất cứ ai khi nghỉ chân ở nơi này 

    Không gian phòng ngủ nối liền với phòng tắm

    Thiết kế giúp không gian càng thêm rộng thoáng, sang trọng

    Phòng tắm đầy đủ tiện nghi

    Cầu thang ngoài trời với màu sắc nổi bật

    Khu vực cầu thang mở ra nhiều góc nhìn quan sát thú vị 

    Khu vườn xanh mướt tựa như đang ở mặt đất

    Khu vườn xanh mướt trên tầng thượng tạo không gian riêng tư thư giãn cho gia chủ sau một ngày dài mệt mỏi. Đây là nơi lý tưởng để tận hưởng không gian xanh và không khí trong lành.

    The LightHouse được kỳ vọng là dấu ấn của kiến trúc hiện đại, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Hạ Long. Với thiết kế thông minh và sáng tạo, The LightHouse không chỉ đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ và tiện ích mà còn đảm bảo khả năng chống chịu trước những điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền biển.

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế The LightHouse

    The LightHouse tại Hạ Long là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ và tính thực tiễn trong kiến trúc. Thiết kế tường hai lớp độc đáo và các giải pháp kiến trúc sáng tạo giúp ngôi nhà không chỉ chống chọi tốt với nắng gió miền biển mà còn tạo ra không gian sống tiện nghi, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm ý tưởng và cảm hứng cho các dự án kiến trúc của mình.

    >>> Xem thêm: Nhà Hạ Long (HL House) với khoảng thông tầng độc đáo giúp kiểm soát nắng, gió theo ý gia chủ 

    Thông tin công trình: 

    Tên công trình: The LightHouse

    Địa chỉ: Hạ Long, Việt Nam

    Diện tích khu đất: 250m2

    Đơn vị thiết kế: Toob Studio

    Năm hoàn thành: 2022

    Ảnh: Triệu Chiến

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nam PhạmTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0