Căn hộ 62m2 ở Hà Nội sở hữu vườn ban công ngập nắng và xanh mát

    26/02/2024 11:00479 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      TAH
    • Diện tích mặt bằng
      62m2
    • Tổng diện tích
      62m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      T&PAC Architects

    Diện tích không quá lớn nhưng căn hộ TAH lại sở hữu ban công ngập nắng và khoảng xanh tươi tắn. Các yếu tố này đã được các KTS khai thác tối đa để mang đến một chốn về thư thái, bình yên cho gia chủ mỗi khi trở về.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Trước khi cải tạo, hiện trạng căn hộ 62m2 đã không còn mới. Mong muốn của chủ nhà là “tân trang” căn hộ thật đơn giản để giúp không gian gọn gàng, mới mẻ hơn.

    Khi tiếp nhận căn hộ, điểm làm KTS thấy thú vị là ban công với tràn ngập cây cối, đồ trang trí của chủ nhà cũng vô cùng xinh xắn, tạo nên một không gian ấm cúng, dễ chịu dù đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt.

    Sơ đồ mặt bằng hiện trạng của căn hộ TAH

    Sơ đồ mặt bằng sau cải tạo của căn hộ TAH

    Căn hộ chỉ 62m2 nhưng vẫn rộng thoáng nhờ hạn chế tường ngăn

    >>> Xem thêm: Chịu hy sinh một phòng ngủ, căn hộ 62m2 ở Hà Nội có thêm không gian đón nắng và trồng cây

    Để tạo ra không gian phù hợp và nhiều sức sống hơn cho căn hộ TAH, KTS đã đề xuất phương án mở tối đa tầm nhìn ra ban công, đồng thời bố trí phòng khách ngay cạnh khu vực này, hướng tầm nhìn ra khu vườn thông qua ô cửa lớn. Nhờ vậy, ranh giới giữa vườn công và không gian trong nhà như được xóa nhòa, vừa tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi vừa giúp căn hộ TAH kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

    Không gian chung liền kề ban công được mở ô cửa lớn để tạo view nhìn ra vườn

    Khu vườn nhỏ với cách bố trí, phân tầng hợp lý mang đến trải nghiệm đa dạng ở mỗi góc nhìn

     

     

    Không chỉ vườn ban công, mỗi góc trong căn hộ cũng được gia chủ sắp xếp thêm cây xanh hoặc bình hoa trang trí đẹp mắt

    Bục ngồi bên cửa sổ kiêm ngăn đựng đồ tiện lợi

    Sau cải tạo, công năng chính căn hộ 62m2 được bố trí gọn gàng, khoa học hơn bao gồm: phòng khách - bếp - ăn liên thông nhau, ban công, 1 phòng ngủ, 2 WC, khu giặt. Tận dụng khéo léo hệ tủ kịch trần, cửa kéo và nội thất gỗ, căn hộ TAH vừa có thêm những khoảng không thông thoáng, vừa tạo nên một tổng thể thanh lịch và hài hòa.

     

    Tủ bếp chữ I nằm về một phía tạo cho không gian bếp - ăn lối đi thông thoáng

    Nội thất tối giản giúp không gian thêm phần tinh tế, trang nhã

    Đèn thả trần hình tròn tạo điểm nhấn cho khu vực bàn ăn

    Góc sofa cực chill ở phòng khách là nơi gia chủ đọc sách hoặc ngắm vườn

    Phòng ngủ với tông màu trắng và gỗ sáng màu chủ đạo

    Rèm 2 lớp giúp điều tiết ánh sáng tự nhiên vào ban ngày

    >>> Xem thêm: Căn hộ 62m2 thanh lịch, ngọt ngào với gam màu pastel, chi phí hoàn thiện 350 triệu đồng

    Đối với phần kỹ thuật, ngoài các khu WC thì căn hộ TAH còn lắp đặt hệ thống tủ đồ để ngăn chia không gian thay cho các bức tường thô cứng. Thiết kế này không chỉ giúp tối ưu diện tích cho căn hộ 62m2, mà còn linh hoạt thay đổi công năng ở tương lai.

    Thay cho những bức tường ngăn cố định là hệ tủ gỗ kịch trần

    Cửa kính trượt giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện hơn cho gia chủ

    Các vị trí trần thạch cao, đèn downlight được tính toán tối thiểu với những công năng cụ thể cho từng nhu cầu sử dụng

     

    Nội thất gỗ kịch trần phối hợp hài hòa với gam màu sáng của tổng thể

    Chất liệu gỗ cũng tô điểm đường nét dịu dàng cho phòng WC

    Tường khu WC được tỉa thấp để lấy sáng và tạo cảm giác thông thoáng, khắc phục nhược điểm vị trí góc hạn chế

    Có thể nói, căn hộ TAH là hình mẫu không gian sống trang nhã, tối giản từ việc tiết kiệm trang trí và sử dụng màu sắc đồng nhất. Bằng cách xử lý ánh sáng và tận dụng năng lượng từ thiên nhiên, căn hộ như được thổi bùng sức sống. Ở trong nhà, gia chủ có thể nghe tiếng chim hót mỗi buổi sáng ở ban công hay tận hưởng không khí trong lành, phảng phất mùi hoa cỏ tươi mát.

    >>> Xem thêm: Căn hộ 62m2 hạnh phúc và ấm áp của đôi vợ chồng son, chi phí hoàn thiện hết 365 triệu đồng

     

     

     

    Các bản vẽ thiết kế của căn hộ TAH

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: TAH 

    Địa chỉ: Lạc Trung, Hà Nội 

    Diện tích sàn: 62m2

    Đơn vị thiết kế: T&PAC Architects

    KTS chủ trì: KTS. Bùi Duy Thái, KTS. Trần Hữu Huy Tùng 

    Team thiết kế kiến trúc: Nguyễn Thành Hưng, Nguyễn Hoàng Tùng, Nguyễn Chí Thành 

    Năm hoàn thành : 2023

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Phương TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0