Nhà Vân Đình sau cải tạo: Đảm bảo công năng mà vẫn giữ được những yếu tố kỷ niệm

    29/11/2023 11:00634 lượt xem

    Trong dự án cải tạo nhà Vân Đình, việc bảo tồn các kết cấu cũ như phòng thờ và sân vườn được đặc biệt quan tâm. Điều này không chỉ giúp giữ lại những kỷ niệm quý giá của gia đình, mà còn tạo nên một không gian sống đầy đủ ý nghĩa và gần gũi với thiên nhiên.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Trước khi cải tạo, không gian của Vân Đình House bí bách, khó chịu. Phòng bếp ở tầng một có rêu phong và ố màu. Tầng hai gồm hai phòng ngủ tiếp giáp với một sân chung và phòng thờ, thiếu ánh sáng và ẩm ướt. Tầng ba là nơi để bố mẹ chủ nhà trồng rau, với cầu thang cũ nhỏ hẹp gây bất tiện cho việc đi lại.

    >>> Xem thêm: 5 ngôi nhà cải tạo đẹp mỹ mãn, thế mới thấy bố cục và ánh sáng quan trọng thế nào

     

     

     

    Hiện trạng xuống cấp trầm trọng của Vân Đình House

    Cũng giống như đa phần các ngôi nhà cải tạo, trước tiên, Vân Đình House ưu tiên vào việc đưa ánh sáng tự nhiên đi khắp nhà thông qua các cửa sổ lớn. Điều này không chỉ tạo nên một không gian rộng rãi và tầm nhìn hướng ra sân vườn xinh đẹp, mà còn giúp tiết kiệm điện năng và tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên. 

    Điểm nhấn của căn nhà là phòng bếp ở tầng một, vừa là nơi ăn uống vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Sảnh trước phòng bếp được thiết kế với vật liệu gỗ, nhìn ra bể cá koi và tiểu cảnh sân vườn, là không gian tuyệt vời để gia đình sum họp và thư giãn.

    Thêm vào đó, các KTS đã đưa ra một giải pháp độc đáo để giải quyết vấn đề về cấu trúc của ngôi nhà cũ. Họ đã thiết kế một hệ thống tủ rượu bao quanh các trụ cột, kết hợp với một bàn ăn dài, nhằm tận dụng tối đa không gian trong căn bếp. Phương án này không chỉ thông minh mà còn mang lại không gian sử dụng tiện ích và thuận tiện.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp những ngôi nhà thay đổi 'một trời một vực' sau cải tạo

    Diện mạo mới mẻ của Nhà Vân Đình sau cải tạo

    Căn nhà vẫn giữ được những nét kiến trúc truyền thống, song đồng thời mang lại một không gian sống hiện đại và tiện nghi hơn

    Thiên nhiên với cây xanh, hồ nước giúp con người cảm giác thoải mái, thư thái

    Vườn cây gần như được bảo tồn từ nhà cũ

    Phòng bếp là trái tim của Vân Đình House, nơi mọi hoạt động chung được diễn ra

    Hệ thống tủ rượu bao quanh các trụ cột, kết hợp với một bàn ăn dài, nhằm tận dụng tối đa không gian trong căn bếp

    Nhờ hệ cửa kính lớn, ranh giới giữa trong và ngoài nhà dường như không còn

    Khoảng hiên nhỏ thôi nhưng đủ để những người cao tuổi cảm thấy dễ chịu, thư thái

    Các khe thoáng giúp không khí lưu thông tốt hơn

    Đồng thời cung cấp ánh sáng vào sâu bên trong nhà

    Tường xây gạch trần ở sảnh ban công của phòng ngủ chính tạo ra một không gian trống rộng giữa phòng ngủ và khu vực giao giữa với nhà hàng xóm. Việc xây tường gạch trần còn giải quyết các khía cạnh về tương phản màu sắc và cũng như hình khối. 

    Bức tường được thiết kế để có một khoảng trống để ánh sáng tự nhiên len lỏi vào và tạo ra một tầm nhìn tuyệt đẹp, bao trọn cảnh quan hồ cá koi bên dưới. Khoảng trống đó cũng cho phép một phần cành cây xoài xuyên vào ban công của phòng ngủ chính, mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn trong ngôi nhà.

    Tường xây gạch trần mộc mạc, hài hoà với khung cảnh xung quanh Vân Đình House

    Tầng hai kết nối với phòng thờ bên khối nhà cũ thông qua một sân nhỏ với mái kính lớn

     

    Nội thất các phòng ngủ được chọn với tông màu trang nhã, tinh tế

    Tầng ba có sân chơi phía trước và phía sau để mở rộng tầm nhìn ra xung quanh và bao quát được cả khu nhà

    Việc thiết kế các không gian đa chức năng trong nhà là một giải pháp thông minh và hiệu quả để tối ưu hóa không gian sống. Điều này giúp Vân Đình House có thêm không gian để vui chơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

    >>> Xem thêm: 6 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi cải tạo nhà

     

     

     

    Bản vẽ mặt bằng Nhà Vân Đình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Vân Đình House

    Địa điểm: Vân Đình, Hà Nội

    Diện tích khu đất: 355,63m2

    Diện tích xây dựng: 164m2

    Đơn vị thiết kế: AICC Architecture

    Đơn vị thiết kế nội thất: KGV interior

    Đơn vị thi công: AICC Architecture

    Năm hoàn thành: 2022

    Nhiếp ảnh: Cao Hoà

    Nguồn: kienviet

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    TrangMinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0