Sep’on Heartfulness Centre: Nơi bình yên giữa cuộc sống vội vã tại Nha Trang

    22/09/2023 15:00563 lượt xem

    Sep’on Heartfulness Centre là không gian sống, làm việc và chữa lành đầu tiên tại Nha Trang, mang đến cho người dùng trải nghiệm gần gũi để khám phá bản thân từ bên trong, và tìm đến sự yên bình giữa cuộc sống vội vã.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Thiết kế hướng tới lối sống tối giản, cởi mở

    Sep’on Heartfulness Centre là khu phức hợp gồm quán cà phê, quầy bar, khu vực đọc sách, thiền định, yoga… tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang sôi động. 

    Dựa trên tiêu chí tối giản, tiết chế, triết lý của nhóm KTS hướng tới việc tạo ra một không gian có thể đáp ứng được nhu cầu “đắm mình trong sự thanh thản, yên bình” của khách hàng. Tại đây, những cánh cửa được bố trí nhiều nhất có thể, để kết nối con người với con người, và con người với thiên nhiên. 

    Ý đồ của nhóm KTS khi tạo ra Sep’on Heartfulness Centre cũng hướng tới giúp con người quen thuộc, thích nghi hơn với lối sống hài hòa, cởi mở với thiên nhiên này. 

    >>> Xem thêm: Nhà phố 6 tầng - không gian xanh vừa ở vừa kinh doanh độc đáo, lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cổ thụ 

    Sep’on Heartfulness Centre có dạng nhà ống, tọa lạc giữa trung tâm thành phố biển Nha Trang

    Chiều ngang hẹp nhưng Sep’on Heartfulness Centre thu hút ánh nhìn nhờ thiết kế độc đáo, khác lạ

    Ngôi nhà ưu tiên những khoảng mở với thiên nhiên, nhằm hướng con người tới lối sống hài hòa, thân thuộc với môi trường ngoài trời

    Công trình được xây khoảng 6 tầng với tổng diện tích sử dụng là 600m2

    Khi lên ý tưởng thiết kế, nhóm KTS đã tìm cách sáng tạo một mặt tiền linh hoạt, có thể thích ứng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Cuối cùng, họ quyết định mở một phần mặt tiền hướng ra phía ngoài, tích hợp với quán cà phê và quầy bar. Vừa làm điểm nhấn thẩm mỹ, vừa đáp ứng đúng ý đồ hướng tới thiên nhiên, cũng là một cách để chào đón du khách, người dân địa phương tới du lịch và tham quan công trình. 

    Mặt tiền ấn tượng của Sep’on Heartfulness Centre

    Tối giản nhưng khác biệt là yếu tố thu hút khách hàng của công trình

    Ngay từ ấn tượng đầu tiên, Sep’on Heartfulness Centre đã khiến du khách phải tò mò và muốn khám phá 

    Phân bổ không gian theo chiều dọc

    Sep’on Heartfulness Centre được bố trí các không gian công năng xen kẽ nhau theo chiều dọc. Tầng trệt là khu vực tiếp khách cafe, quầy bar 6 chỗ. Phía trên là tầng lửng dành riêng cho việc đọc sách, thư giãn, giúp những vị khách tận hưởng không khí thoáng đãng và kết nối với cảnh quan thiên nhiên trên cao. 

    >>> Xem thêm: Giữa phố xá Sài Gòn đông đúc có căn nhà 6 tầng, thiết kế ngoạn mục từ ngoại thất đến nội thất 

    Tầng trệt là không gian dành cho quán cà phê, quầy bar

    Thiết kế mở, chủ yếu làm mát nhờ gió trời và ít sử dụng điều hòa

    Nội thất của công trình đơn giản, mộc mạc

    Quầy bar gọn gàng, nhỏ nhắn, nằm dưới khoảng thông tầng

    Tầng lửng là khu vực dành cho những vị khách yêu thích sự yên tĩnh để đọc sách, làm việc

    Thiết kế hướng tới lối sống hài hòa với thiên nhiên nên Sep’on Heartfulness Centre sở hữu rất nhiều cây xanh

    Tầng 3 được bố trí làm khu vườn chung công cộng, có thể thư giãn và ngắm nhìn bầu trời. Tầng 4 là khu vực thiền, yoga, có thể bao quát toàn cảnh công trình bên dưới. Các tầng trên khép kín hơn, được bố trí thành các phòng lưu trú.

    Các khung cửa kính cỡ lớn được ứng dụng tối đa, nhằm kết nối tầm nhìn dù ở khác tầng

    Những tầng trên được thiết kế khép kín và sử dụng làm không gian lưu trú

    Phong cách bài trí vẫn tuân thủ nguyên tắc tối giản, hạn chế đồ đạc thừa

    Các phòng ở đều có 1 khoảng đệm ban công, hướng tầm nhìn ra thành phố rộng lớn

    Việc phân chia độ cao sàn giúp tách biệt công năng mà không cần vách ngăn

    Những tấm rèm trắng vừa giúp cản nắng, vừa làm mềm dịu nét thô cứng của bê tông trần

    Công trình ưu tiên sử dụng các vật liệu khai thác từ địa phương, giá thành hợp lý, thi công nhanh. Phần hoàn thiện chủ yếu hướng tới giữ nguyên vẻ thô mộc, không ốp trát cầu kỳ. Cây xanh xuất hiện đan xen mọi không gian, giúp trung hòa màu sắc và thanh lọc không khí hiệu quả. 

    Sep’on Heartfulness Centre sử dụng vật liệu giúp thi công nhanh

    Vẻ thô mộc cũng trở thành điểm nhấn của công trình

    Không gian nhờ vậy càng thêm độc lạ, cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí

    Thiết kế Sep’on Heartfulness Centre hướng tới hài hòa với thiên nhiên và cảnh quan xung quanh

     

    Bản vẽ thiết kế của công trình

    Sep’on Heartfulness Centre giúp ai nấy ở đây đều cảm nhận và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, của nét tối giản, gần gũi, tĩnh lặng trong không gian sống. Sau khi hoàn thiện, công trình được nhiều bạn trẻ tìm đến tham quan và trải nghiệm.

    >>> Xem thêm: C6 House - Nhà ống thiết kế lệch tầng để tối ưu ánh sáng và tăng sự gắn kết gia đình 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Sep’on Heartfulness Centre

    Diện tích: 600m2

    Địa điểm: Nha Trang, Việt Nam

    Đơn vị thiết kế: 324PRAXIS

    KTS chủ trì: Dat Dinh

    Nhóm thiết kế: Nguyen Ngoc My Ngan, Vo Ngoc Khanh Chi

    Năm hoàn thiện: 2023

    Ảnh: Duy Nhat, Le Ba Loc

    Nguồn: Archdaily

    Bài viết: Hoài Nam

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0