C6 House - Nhà ống thiết kế lệch tầng để tối ưu ánh sáng và tăng sự gắn kết gia đình

    12/06/2024 20:003.111 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      C6 House
    • Diện tích mặt bằng
      90m2
    • Năm hoàn thành
      2018
    • Thiết kế
      HCRA Design
    • Thi công
      Thợ địa phương
    • Chụp ảnh
      Cao Hòa

    Thiết kế hiện đại bên ngoài cùng cấu trúc lệch tầng độc đáo bên trong đã giúp C6 House trở thành một không gian sống ấn tượng, vừa khắc phục nhược điểm khu đất, vừa đáp ứng tiện nghi sinh hoạt, mang đến cuộc sống thoải mái cho gia đình 4 người.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Thành phố Phúc Yên vốn được biết đến là đô thị cửa ngõ của tỉnh Vĩnh Phúc, tiếp giáp với thành phố Hà Nội ở phía Nam, cách trung tâm thủ đô 30km. C6 House nằm tại phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, là không gian sống của 1 đôi vợ chồng trẻ và 2 con trai nhỏ. Mong muốn của gia chủ là có một ngôi nhà hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

    Hiện trạng khu đất có diện tích 90m2, với đặc điểm hẹp ngang dài sâu theo kiểu nhà ống điển hình ở Việt Nam. Hướng chính của khu đất là hướng Đông Nam đón gió tốt đối với khí hậu miền Bắc Việt Nam. Phía trước khu đất là cánh đồng lúa rộng lớn, giúp tầm nhìn không bị cản trở, cũng như thuận lợi để đón những cơn gió mát lành vào mùa hè. Tuy nhiên, hình dáng khu đất hơi chéo, cộng với mặt tiền hẹp, nở hậu đã mang đến nhiều thách thức cho nhóm thiết kế.

    >>> Xem thêm: 5 ngôi nhà có thế đất nở hậu được các KTS “nắn chỉnh” vừa hợp phong thuỷ, vừa xanh tươi mát mẻ

    C6 House nằm tại thành phố Phúc Yên, mặt tiền hướng Đông Nam đón gió mát và tầm nhìn thoáng đạt

    Ngôi nhà 3 tầng gây ấn tượng bởi các thiết kế hình khối vuông vắn và cách phối hợp vật liệu tinh tế

    Để tận dụng tối đa lợi thế khu đất mà vẫn khắc phục được các hạn chế, nhóm thiết kế đã bố trí các không gian chính vào những góc vuông, còn không gian phụ như hàng lang, thông tầng, phòng tắm đặt tại những góc chéo. Nhờ vậy, mỗi khu vực chức năng trong C6 House đều đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

    C6 House bao gồm 3 tầng. Tầng 1 dành cho phòng khách, bếp, phòng ăn và 1 phòng ngủ. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ của bố mẹ và con cái nằm ở đầu và cuối nhà. Giữa 2 phòng ngủ là không gian sinh hoạt chung, nơi cả gia đình có thể quây quần trò chuyện, chơi đùa hay ngắm nhìn cây xanh, nắng gió ở ngay trong nhà.

    >>> Xem thêm: Nhà ống 3 tầng, chi phí 1,8 tỷ đồng, thiết kế để “giải tỏa áp lực” cho cặp vợ chồng trẻ

    Hệ cửa gỗ mở ra không gian chung ở tầng 1

    Bộ sofa gỗ đệm xanh không cầu kỳ chi tiết vẫn đủ tôn lên vẻ hiện đại của phòng khách

     

    Kệ TV và đồng hồ quả lắc góp phần tô điểm cho phòng khách

    Khu vực dưới cầu thang được tận dụng để làm tủ trưng bày và lưu trữ đồ dùng gia đình

    Thiết kế liên thông kết hợp cầu thang dọc giúp không gian của C6 House như rộng mở hơn

    Bàn ăn lớn được bố trí sát tường, dọc theo chiều dài của ngôi nhà 

    Các thành viên có thể tận hưởng trọn vẹn ánh sáng tự nhiên từ giếng trời phía trên bàn ăn

    Cửa sổ lớn giúp khu vực bếp cuối nhà luôn sáng sủa, sạch sẽ

    Điểm nổi bật trong C6 House là thiết kế lệch tầng giúp tăng cường thông gió tự nhiên, đồng thời thúc đẩy tương tác giữa các thành viên thông qua sự chênh lệch cao độ của các sàn trong cùng một tầng.  Giếng trời được bố trí cạnh lõi thang ở giữa nhà giúp cho tất cả các không gian đều được bao trùm bởi ánh sáng tự nhiên.

     

     

    Các tầng không gian bên trong C6 House nối tiếp nhịp nhàng qua lối hàng lang và cầu thang dọc nhà

    Thông qua những khoảng lệch tầng, các thành viên dễ dàng nhìn thấy và trò chuyện với nhau

    >>> Xem thêm: Nhà ống 5x18m thiết kế lệch tầng để đưa ánh sáng tối đa vào bên trong

    Ánh sáng tự nhiên từ giếng trời giữa nhà lan tỏa khắp không gian trong C6 House

     

    Một góc đọc sách sáng thoáng và xanh mát của gia chủ

    Vật liệu gỗ chủ đạo mang đến màu sắc trầm ấm, thân thuộc cho không gian phòng ngủ của hai vợ chồng

    Hệ lam gỗ được sử dụng cho phần khung cửa tạo cảm giác bình dị, mộc mạc

    Giường kê dọc và tủ kệ giúp tối ưu không gian phòng ngủ cho hai con trai nhỏ

    Một phần hàng lang được dành làm khu vực tập thể dục thể thao, giúp nâng cao sức khỏe cho gia đình

    Tầng 3 là không gian thờ cúng và phòng kho, trong đó phòng thờ mở ra sân thượng trước nhà. Mái ngói sân thượng được tạo 1 khoảng trống hình elip, tạo nên một khung nhìn mở ra cánh đồng lúa thơ mộng trước nhà và cảnh thị trấn nhỏ nằm bên dưới những dãy núi nhấp nhô ở phía xa.

     

    Khoảng trống hình elip tạo ra khung nhìn đẹp mắt hướng ra cánh đồng lúa và thị trấn nhỏ phía xa

    Sân thượng cũng là nơi gia chủ đặt những loại cây ưa nắng

    Nhờ bố trí khu vực chức năng hiệu quả và ứng dụng thiết kế lệch tầng linh hoạt, C6 House không chỉ khắc phục nhược điểm nhà ống và khu đất chéo, mà còn mang lại không gian sống thoải mái, tiện nghi, đồng thời gia tăng sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

    Bản vẽ mặt đứng và mặt cắt công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2, tầng 3 và mái nhà

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: C6 House

    Địa điểm: Xuân Hòa, Vĩnh Phúc, Việt Nam

    Diện tích: 90m2

    Thiết kế: HCRA Design

    Thi công: Thợ địa phương

    Năm: 2018

    Ảnh: Cao Hòa

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Phương TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1