Vì sao nói: "3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế"?

  20/09/2023 14:00170.679 lượt xem

  Mọi người đều biết người phạm Thái Tuế Thì vận thế sẽ không tốt. Vậy vì sao nói: "3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế"?. Hãy tham khảo bài viết này để biết lý do là gì nhé. 

  Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

  Vì sao nói: "3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế"

  Câu nói "3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế" cho rằng, năm gặp Thái Tuế sẽ là năm gặp nhiều khó khăn và cần phải nỗ lực vượt qua. 

  Thái Tuế là nỗ lo sợ của nhiều người vì họ nghĩ nếu tuổi của mình chẳng may phạm Thái Tuế thì mọi điều đều không thuận lợi: công việc khó khăn, tiền bạc hao tổn, sức khỏe suy giảm, tình cảm trắc trở…

  Theo sách tử vi, Thái Tuế hay Thái Tuế tinh quân là tên gọi của một tinh tú cũng là tên của một vị thần chuyên cai quản trần gian. Mỗi năm do một Thái Tuế tinh quan cai quản, được gọi cung là đương cai Thái Tuế hoặc trị niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế. 

  Vì thế người ta thường nói “ 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế” là như vậy. 

  Phạm Thái Tuế/xung Thái Tuế tức là năm sinh (tuổi) của người đó xung với trị niên Thái Tuế, cụ thể là xung với địa chi con giáp của năm đó. 

  Phạm Thái Tuế hay là hạn Thái Tuế được chia thành 5 loại là Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Hại Thái Tuế và Phá Thái Tuế. Mỗi loại tác động đến một khía cạnh nhất định của cuộc sống. Cụ thể:

  Câu nói "3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế" cho rằng, năm gặp Thái Tuế sẽ là năm gặp nhiều khó khăn và cần phải nỗ lực vượt qua

  Trực Thái Tuế: Tuổi con giáp của bản thân tương trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật liên miên,…

  Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế có địa chi xung tuổi cầm tinh. Ở những năm này, bản mệnh sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán… Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

  Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, trong những năm này, bản mệnh cần hết sức cẩn thận, vì 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế, cẩn thận kẻo vướng phải họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc,… Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

  Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị. Tuy nhiên, bản mệnh cũng dễ gặp chuyện bất an, tài vận suy kém, sự nghiệp. Có 6 cặp con giáp tương hại đó là: Tý – Mùi, Mão – Dậu, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất.

  Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản… Có 6 cặp tương phá đó là: Tý – Dậu, Mão – Ngọ, Sửu – Thìn, Thân – Tỵ, Dần – Hợi, Mậu – Tuất.

  1. Vậy năm 2023 tuổi nào phạm Thái Tuế?

  3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế nên vì thế bạn phải cẩn trọng, trong năm 2023, có 3 con giáp gặp Thái Tuế cần hết sức chú ý.

  Tuổi Mão

  Năm 2023 là năm bản mệnh của người cầm tinh con mèo, cũng là năm mà họ "phạm Thái Tuế". Năm này, sự phát triển của người cầm tinh con mèo có thể gặp phải những thất bại trong sự nghiệp. Quan trọng nhất là người tuổi này hay bốc đồng, căn cơ không vững, luôn hy vọng một bước lên trời.

  Do đó, năm 2023 là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống của họ, cảm xúc của người cầm tinh con mèo sẽ trở nên nóng nảy, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và ảnh hưởng lớn đến cuộc hôn nhân và gia đình. Ngoài ra, những người cầm tinh con thỏ, bởi vì bốc đồng, cũng dễ bị ảnh hưởng của bạn bè, trong công việc và tài chính, sẽ có một số vấn đề nhỏ. Do đó, người ta thường nói 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế là vậy. 

  Năm 2023 là năm bản mệnh của người cầm tinh con mèo, cũng là năm mà họ "phạm Thái Tuế"

  Tuổi Dậu

  Vào năm 2023, người tuổi Gà sẽ gặp Thái Tuế, điều này sẽ khiến vận may tổng thể trở nên tồi tệ. Năm này, mối quan hệ giữa người tuổi Gà và đồng nghiệp cũng trở nên căng thẳng. Nhìn như gió êm sóng lặng, kì thực sóng ngầm mãnh liệt, một chạm liền phát. Đây chính là tính cách của người gà, quá dễ đắc tội với người khác.

  Do đó, trong năm 2023, người cầm tinh con gà có thể sẽ bị tác động xấu trong công việc nếu họ xúc phạm sếp và đồng nghiệp. Ngoài ra, cảm xúc của họ sẽ có những biến động lớn, sẽ không ổn định như bình thường, ngược lại dễ cáu kỉnh, dễ chán nản, mất tự tin. Đó có thể là kiếp nạn người ta thường nói “ 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế”, vì thế bạn phải cố gắng vượt qua. 

  3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế có thể là mối quan tâm của nhiều người tuổi Dậu năm 2023

  Tuổi Ngọ

  Những người thuộc con giáp Ngọ sẽ phạm Thái Tuế vào năm 2023. Trong công việc có nhiều thất bại, nhiều bệnh tật, dễ bị tổn thương tiền bạc, dễ bị chọc giận thị phi, thăng tiến khó khăn, đầu tư thất bại, bất hòa nhân sự, tình cảm tan vỡ... Vì vậy, 2023 là năm khó khăn nhất trong cuộc sống của người Mã, vì 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế, danh tiếng giảm xuống, kinh doanh không ai làm, dễ bị bệnh.

  Những người thuộc con giáp Ngọ sẽ phạm Thái Tuế vào năm 2023

  Hơn nữa phương diện sự nghiệp cũng có thể gặp phải khủng hoảng, cho nên người tuổi ngựa phải cẩn thận xử lý công việc, phải học cách ứng phó với các tình huống bất ngờ. Trong năm 2023, người tuổi ngựa nên duy trì mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề, vượt qua nạn “ 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế”. 

  2. Vậy năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế?

  3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế, trong năm 2024 là năm Giáp Thìn, có thể nhận thấy địa chi lưu niệm là Thìn và phương vị thái tuế là Đông Nam. Trong khi phá Thái Tuế nằm ở phương Tây Bắc. Điều này có nghĩa là trong năm 2024 tuổi phạm thái tuế là tuổi thìn, tuất, mùi, mão, sửu. Cụ thể: 

  Tuổi Thìn (1940, năm 1952, 1964, năm 1976, 1988, năm 2000, 2012..).

  Tuất (1934, 1946, năm 1958, 1970, năm 1982, 1994, năm 2006, 2018).

  Mùi (năm 1955, 1967, năm 1979, 1991, năm 2003, 2015..).

  Mão (1939, năm 1951, 1963, năm 1975, 1987, năm 1999, 2011, 2023).

  Sửu (1961, 1973, 1985, năm 1997, 2009). 

  Những người này nên tránh chọn hướng Đông Nam và Tây Bắc cho nhà cửa, nơi làm việc và các không gian khác nhằm tránh mang lại sự xui xẻo và rủi ro cho gia đình mình.

  3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế, trong năm 2024 là năm Giáp Thìn, có thể nhận thấy địa chi lưu niệm là Thìn và phương vị thái tuế là Đông Nam

  3. Cách hóa giải khi phạm thái tuế

  3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế, năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế là Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu. Nếu bạn đã nắm được vận mệnh của mình trong năm tới 2024 thì hãy thận trọng, luôn chú tâm mà đề phòng. Dưới đây là các cách hóa giải khi phạm thái tuế hoặc tam tai mà bạn có thể tham khảo như:

  Lối sống lành mạnh, đạo đức

  Lời ăn tiếng nói từ tốn để tránh những chuyện thị phi bao đồng có thể xảy ra khi vạ miệng. Cần lắng nghe nhiều hơn là nói, và uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, nhất là những lúc nóng giận.

  Lối sống lành mạnh, hạn chế các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc.

  Làm ăn giao dịch mua bán cẩn trọng, kỹ lưỡng.

  Không tham gia các hoạt động mạo hiểm.

  Không làm việc quá sức, nghĩ tức cực, không giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng.

  Hôn nhân gia đình nên lấy dĩ hoà làm đầu, quan tâm, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, gia hoà vạn sự hưng.

  Chế độ ăn uống và ngủ đủ giấc, điều độ, chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao. Biết chăm sóc bản thân trước các bệnh lý nguy hiểm.

  Ít đến những nơi có tang. Tránh đi những nơi như rừng sâu núi thẳm, nhà cũ nát… vì nơi đó dương khí suy, âm khí vượng khiến bạn dễ chịu tác động xấu, vận trình sẽ bị phá hoại.

  Lối sống lành mạnh, hạn chế các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc để hóa giải khi phạm thái tuế

  Hành thiện tích đức

  Vận thế của con người có lúc tốt, có lúc xấu. Trong năm chịu ảnh hưởng của Thái Tuế, theo chuyên gia có thể những khó khăn sẽ đến với bạn nhiều hơn là những điều thuận lợi. Vì thế thường có câu nói 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không có cơ hội để chuyển vận.

  Những con giáp phạm Thái Tuế (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Mão), đặc biệt là người tuổi Thìn trong năm 2024 này hãy chăm chỉ là việc thiện, tích lũy phúc đức cho chính bản thân và gia đình mình.

  Trong năm chịu ảnh hưởng của Thái Tuế, theo chuyên gia có thể những khó khăn sẽ đến với bạn nhiều hơn là những điều thuận lợi

  Hãy nhiệt tình giúp đỡ người khác, đối xử thật lòng với mọi người, không gây chuyện thị phi, như vậy thì lúc gặp phải khó khăn, bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp đến từ người khác.

  Cúng giải hạn thái tuế

  Cúng bái ở chùa hoặc nhà cũng là một cách giải hạn thái tuế cho những ai sinh năm Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu nên tham khảo. Nếu ở chùa, bạn nhờ các sư thầy tư vấn xem ngày giờ cúng cho linh thiêng. Nếu thực hiện lễ cúng tại nhà, cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật như:

  Hương hoả.

  Hoa quả tươi.

  Đồ chay.

  Mảnh giấy đỏ ghi sẵn tên Thái Tuế – để phía sau lư hương, tượng phật.

  1 bộ giấy tiền áo quan Thái Tuế – cúng xong thì đốt.

  1 bộ bát quái 12 con giáp – nhét vào trong gối ngủ.

  Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

  *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

  Cẩm VânTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0