Chia nhà thành 2 khối trong và ngoài trời, tạo trải nghiệm lạ cho gia chủ 

    23/07/2023 11:001.114 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Insight House
    • Tổng diện tích
      185.8 m2m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Chun Hooi TAN - Core Design Workshop
    • Thi công
      Ryan Chia - Bear Living
    • Chụp ảnh
      Ceavs Chua - Bricksbegin

    Insight House tọa lạc tại ngoại ô Kuala Lumpur, đây là một thị trấn xưa, phát triển từ cuối những năm 1980. Ngôi nhà được tu sửa lại để khắc phục hạn chế của cấu trúc ban đầu, mở rộng thêm từ 132.8 m2 lên thành 185.8 m2. Với ngân sách tiết kiệm, việc cải tạo lại tập trung đáp ứng nhu cầu thiết yếu và áp dụng phong cách tối giản.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Insight House là một ngôi nhà được cải tạo lại với vẻ ngoài tối giản cùng tông màu trắng chủ đạo nổi bật

    • Vẻ ngoài tối giản nhưng nổi bật của Insight House

    Insight House là công trình được cải tạo lại từ ngôi nhà cũ kỹ, bí bách. Dự án bắt đầu vào đầu năm 2022, trong giai đoạn cuối của đại dịch Covid-19. Chủ sở hữu Insight House là 1 cặp vợ chồng trẻ, họ ở trong nhà trong suốt thời gian xảy ra đại dịch. Mối bận tâm lớn nhất của họ là sự ngột ngạt, bí bách trong nhà, mặc dù chỉ có 2 người và 1 chú chó nhỏ.

    >>> Xem thêm: Cải tạo ngôi nhà 40 năm tuổi thành không gian sống hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống

    Insight House tọa lạc trong một thị trấn ngoại ô, được phát triển từ những năm 1980

    Có thể thấy rằng, các ngôi nhà xung quanh đều có 1 kiểu kiến trúc đặc trưng và khá cũ kỹ

    Việc cải tạo Insight House được điều chỉnh phù hợp với ngân sách tiết kiệm và nhu cầu của gia chủ

    Và một trong những điểm độc đáo của Insight House là tông màu trắng chủ đạo cho toàn bộ không gian ngoại thất cũng như nội thất

    Mặt tiền màu trắng tối giản của Insight House tương phản với những ngôi nhà xung quanh. Sự tối giản đó khiến ngôi nhà càng thêm nổi bật

    Diện tích của Insight House cũng được nới rộng hơn. Tường quanh nhà có lỗ thoáng, đảm bảo thông gió và vẫn giữ được sự riêng tư cần có

    • Không gian trong Insight House được phân tách thành 2 khối: khối trong nhà và khối ngoài trời

    Hiện trạng Insight House có nhược điểm là tối và ngột ngạt nên cấu trúc cũ gần như bị dỡ bỏ hết, chỉ giữ lại cầu thang và mái nhà. KTS bổ sung thêm 1 bức tường cao, kiên cố vào khu vực mở rộng phía trước và phía sau. Không gian nội thất bên trong được điều chỉnh lại thành 2 khối tuyến tính, 1 khối trong nhà và 1 khối ngoài trời. 

    Khối trong nhà sẽ gồm tất cả các phòng trải theo chiều dọc, ngăn cách với khối ngoài trời bằng cửa trượt kính. Có một không gian bán ngoài trời gồm khu vực ăn uống mở, bếp và vườn cây nhỏ ở 2 đầu.

    >>> Xem thêm: 5 ngôi nhà cải tạo đẹp mỹ mãn, thế mới thấy bố cục và ánh sáng quan trọng thế nào

    Ngay từ lối vào nhà, khoảng trần cao với cửa sổ sáng đã tạo được ấn tượng đan xen giữa không gian ngoài trời và không gian trong nhà

    Khối trong nhà và khối ngoài trời được kết nối với nhau 1 cách trực quan

    Khối ngoài trời có kết hợp thêm không gian ăn uống dạng mở

    Khung cửa lớn, có thể ngồi nghỉ ngơi là nơi yêu thích của các thành viên trong gia đình. Đây là chỗ ngồi có thể thoải mái quan sát toàn bộ không gian nhà và cho tầm nhìn ra phía ngoài

    Cửa trượt kính phân tách 2 khối nhưng vẫn đảm bảo được sự liên kết cần thiết

     

    Giữa khối ngoài trời và khối trong nhà có sự liên kết độc đáo nhưng vẫn đảm bảo tính độc lập một cách thú vị

    Không gian phòng khách tối giản, mộc mạc. Bộ sofa nhung kết hợp với thảm sàn nhấn nhá, mang đến bầu không khí ấm cúng

    Phía cuối không gian bán ngoài trời là căn bếp 

    Chiếc đảo bếp bê tông trần được bố trí ở trung tâm khu nhà

    Cạnh khu vực bếp bán ngoài trời là vườn cây nhỏ tạo sự nhấn nhá tự nhiên

    Trên mỗi khu vườn cây nhỏ là cửa sổ trời thoáng giúp lấy sáng và tạo cảm nhận như đang ở ngoài trời

    Cuối nhà có cửa dẫn ra hành lang phía ngoài tiện lợi 

    Cầu thang là 1 trong những chi tiết được giữ nguyên sau khi cải tạo xong nhưng có điều chỉnh 1 chút để phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà

    Không gian riêng tư nằm ở tầng 2, ngay phía trên phòng khách và căn bếp 

    Giữa các tầng và các khối nhà được thiết kế để đảm bảo sự tương tác tối đa

    Ở Insight House, hình thức và tính thẩm mỹ đóng vai trò thứ yếu, trải nghiệm không gian được ưu tiên hàng đầu với cách làm mờ ranh giới khối trong nhà và ngoài trời độc đáo. Tất cả tạo nên không gian sống linh hoạt, luôn mang đến cảm nhận mới mẻ, thư thái và thoải mái cho các thành viên trong nhà.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp những ngôi nhà thay đổi 'một trời một vực' sau cải tạo

     

     

     

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Insight House

    Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

    Thiết kế kiến trúc: Chun Hooi TAN - Core Design Workshop

    Nhà thầu chính: Ryan Chia - Bear Living

    Năm dự án: 2023

    Ảnh: Ceavs Chua - Bricksbegin

    Bài viết: Thu Hằng

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0