Cải tạo ngôi nhà 40 năm tuổi thành không gian sống hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống

    07/09/2022 08:001.114 lượt xem

    Ngôi nhà 40 năm tuổi được cải tạo, sửa sang lại để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình bởi số lượng các thành viên đang tăng lên, không gian ban đầu không còn phù hợp. Không gian cũ kỹ, xuống cấp được thay mới bằng một phong cách công nghiệp nhẹ và sắc nét.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Không gian sau khi cải tạo trở nên thoải mái và phù hợp hơn với nếp sống của gia đình, cùng với đó là sự tiện nghi, hiện đại và hợp thẩm mỹ 

    Quá trình thiết kế và cải tạo lại ngôi nhà
     

    Các KTS chia sẻ: “Chúng tôi phải cân nhắc sự an toàn cho người lớn tuổi, các thành viên nhỏ trong nhà thì cần nhiều không gian hoạt động hơn và gia chủ cũng muốn có một chỗ đậu xe tiện lợi”. Nói cách khác, mục tiêu hướng đến là thiết kế không gian thoải mái cho cả người lớn và trẻ nhỏ, tạo sự phân chia hợp lý giữa sinh hoạt và nghỉ ngơi, thư giãn.

        >>> Xem thêm: Cải tạo nhà dột nát thành không gian sống hiện đại với ngân sách tiết kiệm nhờ giữ nguyên cấu trúc

    Ngôi nhà cũ có tuổi đời hơn 40 năm, bị xuống cấp và hư hỏng nhiều 

    Trong quá trình cải tạo, việc xem xét kỹ hiện trạng ngôi nhà cũ, từ móng, hệ thống điện nước, chống thấm và vật liệu đóng vai trò quan trọng. Tường được gia cố, làm lại sàn để có thể tăng khả năng chịu tải, đảm bảo sự vững chắc và an toàn. Bên cạnh đó, một số yếu tố của ngôi nhà cổ như ngói, gạch khảm, đồ nội thất… cũng được giữ lại để tạo vẻ độc đáo, xem kẽ với các yếu tố hiện đại để tạo nên một cảm nhận retro tổng thể.

    Không gian mới mang nét phong cách công nghiệp nhẹ, 1 số chi tiết cũ được giữ lại, đơn cử như phần sàn lát gạch bông 

    Không gian mới sở hữu phong cách công nghiệp nhẹ với cảm giác sạch sẽ, sắc nét. Tông màu trắng xám được lựa chọn là tông chủ đạo, điểm xuyết thêm các màu phụ trợ như màu nâu, màu đen, màu xanh để ngôi nhà thêm nhẹ nhàng, uyển chuyển và có điểm nhấn hơn.

    Sau cải tạo, ngôi nhà lột xác hoàn toàn nhưng vẫn điểm xuyết những nét xưa cũ
     

    Khi hoàn thiện, ngôi nhà 264m2 tựa như một công trình mới, đẹp và tiện nghi hơn rất nhiều. Nhưng ở rất nhiều khu vực, các KTS vẫn giữ lại 1 số chi tiết từ ngôi nhà cũ, gợi kỷ niệm và cảm giác thân thuộc.

        >>> Xem thêm: Con gái cải tạo nhà 2 tầng cho bố mẹ để sinh hoạt tiện nghi hơn với chi phí 700 triệu đồng

    Ở mặt tiền, bức tường gạch cũ loang lổ, ố màu đã được đập bỏ, thay vào đó là bãi đậu xe sử dụng tường trắng kết hợp với các yếu tố màu đen tương phản

    Phần nền sỏi vững chắc và tạo cảm giác thân thiện.

    Do dành diện tích cho bãi đậu xe nên không gian sinh hoạt được đẩy lùi ra phía sau

    Ở phòng khách, những vách ngăn gỗ cũ và cầu thang được điều chỉnh lại giúp tối ưu không gian. Bếp, phòng khách và khu ăn uống được thiết kế mở, liền mạch

    Để hạn chế tối đa các thay đổi, KTS đã khéo léo đảo ngược hướng cầu thang, di chuyển bếp gần hơn với phòng tắm để không gian này vuông vắn và hoàn thiện hơn

    Chiếc bàn dài vừa là quầy bar vừa là bàn ăn là nơi cả gia đình sum vầy và thưởng thức các bữa ăn ấm cúng.

    Ở phòng ngủ, phần sàn gạch bông màu xanh bạc hà và màu be được giữ lại, tạo cảm giác hoài cổ

    Tường được cải tạo lại, bố trí thêm tủ kệ để tăng không gian lưu trữ và tăng tính thẩm mỹ cho không gian

    Phía ngoài có 1 ban công nhỏ, có phần khung sắt bao quanh bảo vệ an toàn và bố trí rất nhiều chậu cây xanh 

     

    Phòng tắm cũ khá chật và tối thì nay được quy hoạch mới, phân chia khu vực khô và ướt riêng

    Ngay cả nhà kho cũng được sửa sang và cải tạo. Khung cửa sổ được giữ lại nhưng có sửa sang, thay rèm mới giúp điều chỉnh ánh sáng dễ dàng hơn và hiện đại hơn. Hệ tủ lớn cũng được đặt thiết kế để khít với bệ cửa sổ và tường

    Cầu thang với nền gạch cũ bị vỡ, hư hỏng thì nay được thay bằng cầu thang ốp gỗ, tay vịn kim loại chắc chắn

    Sân thượng cũng được điều chỉnh để thoáng, và vững chắc hơn

    Thay vì chuyển đến một ngôi nhà rộng rãi hơn, gia chủ đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà cũ ngay cả khi số lượng các thành viên trong nhà tăng lên. Những chi tiết cũ đã được đội ngũ KTS khéo léo giữ lại, lồng ghép vào một không gian mới có phong cách công nghiệp nhẹ, sắc nét.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình

    Đơn vị thiết kế: Haina Space Design

    Diện tích: 264 m2

    Địa điểm: Trung Quốc 

    Bài viết: Thu Hằng

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Cuối năm 2021, Happynest ra mắt ứng dụng chuyên về Nhà ở, đồng thời chính thức "chào sân" lĩnh vực thương mại điện tử với Happynest Shop. Các đơn vị bán hàng xuất hiện trên Happynest Shop đều là những thương hiệu đầu ngành, sở hữu nhóm sản phẩm chính hãng và được Happynest chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. 

    Để tham khảo sản phẩm và đặt hàng, quý khách vui lòng truy cập website / app của Happynest, hoặc liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Để cập nhật những chương trình khuyến mãi hot nhất, vui lòng truy cập tại đây.

    Mọi thắc mắc về đơn hàng, vui lòng gọi tới hotline 093 468 06 36, hoặc gửi phản hồi về email info@happynest.vn

    Happynest trân trọng mọi trải nghiệm của khách hàng. Bởi vậy, hãy chia sẻ mức độ hài lòng của bạn với chúng tôi bằng cách tham gia khảo sát này, và để lại những góp ý chân thành nhất tới đội ngũ Happynest bạn nhé!

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0