AnNam Village - nhà ở nhưng tiện nghi như resort của gia chủ tại Vũng Tàu 

    17/06/2023 20:002.250 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      AnNam Village
    • Diện tích mặt bằng
      160 m2m2
    • Thiết kế
      H.2
    • Chụp ảnh
      Quang Dam

    Chỉ cách biển 100m, ngôi nhà 2 tầng mang tên AnNam Village được xây dựng với mong muốn đem lại cho các thành viên trong gia đình một không gian sống như khu nghỉ dưỡng tại gia.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

    AnNam Village sở hữu mặt tiền độc đáo, được bao bọc bởi hệ lam bìa gỗ đan xen cây xanh tươi mới

    Thiết kế hướng tới không gian kiến trúc như một công trình nghỉ dưỡng

    AnNam Village được xây dựng để thích nghi với khí hậu vùng miền, mang những nét đặc trưng gần gũi của kiến trúc truyền thống nhưng vẫn khơi gợi những khám phá mới mẻ. Đây không chỉ là một ngôi nhà ở đơn thuần mà còn mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng cho gia chủ, giúp họ có thể “sạc” đầy năng lượng sau ngày dài làm việc và học tập. 

        >>> Xem thêm: Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

    AnNam Village thiết kế dựa trên ý tưởng về một không gian nghỉ dưỡng cho các thành viên trong gia đình

    Nơi được bao bọc bởi cây xanh và không khí trong lành

    Trước tiên, ngay từ mặt tiền, nhóm KTS đã sử dụng hệ lam gỗ bìa tận dụng từ các xưởng cưa địa phương để tạo lớp ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài đồng thời tạo hiệu ứng như sóng biển nhấp nhô mang đến một cảm giác biển nhiệt đới.

    Hệ lam bìa gỗ tạo hiệu ứng thị giác như sóng biển nhấp nhô cho mặt tiền ngôi nhà

    AnNam Village gồm 2 tầng được thiết kế mở với đầy đủ những tiện nghi cùng cảnh quan dành cho một khu nghỉ dưỡng tại gia. Tầng 1 là khu vực không gian mở với gara và hồ bơi phía trước, phòng khách, bếp - ăn lùi phía sau. Các khối chức năng của AnNam Village được hình thành, tiếp diễn một cách tự nhiên khi thiên nhiên trở thành một phần của khối kiến trúc và ngược lại. 

        >>> Xem thêm: Sóc’s House - Nhà trong hẻm 70m2 thiết kế mang cả thuyền gỗ vào nhà của gia chủ tại Vũng Tàu

    Tầng một cởi mở với sự tiếp nối của các không gian đón khách và bếp núc, cùng khoảng đệm trước nhà là bể bơi và gara để xe

    Các không gian chức năng là những ô sàn gỗ, đá tự nhiên tại địa phương xen kẽ với các mảng cây xanh 

    Nhờ vào việc sử dụng mái tole lấy sáng, ánh sáng tự nhiên được kết hợp với không gian nội thất, tạo ra cảm giác mở rộng hơn

    Bể bơi vừa là nơi thư giãn của gia đình vừa tạo luồng khí mát mẻ cho không gian

    Tầng 2 gồm 4 phòng ngủ giống nhau ở 4 góc đất, ở giữa là hành lang cầu và khoảng thông tầng. Cách thiết kế vừa tạo sự riêng tư cần thiết mà vẫn có tính kết nối với khu vực sinh hoạt chung phía dưới. Mỗi phòng đều có tầm nhìn ra thiên nhiên xung quanh.

    Cầu thang bằng gỗ với kết cấu thép chắc chắn dẫn lên tầng 2 của ngôi nhà

    Chiếc cầu nối giữa 2 khối nhà. Các khoảng đệm hay những không gian riêng tư đều được lấy sáng và thông gió tự nhiên ở nhiều thời điểm trong ngày

    4 phòng ngủ ở 4 góc có thiết kế tương đồng

     

     

    Các phòng tắm gần gũi với thiên nhiên nhằm “nạp” đầy năng lượng các giác quan

    AnNam Village ưu tiên sử dụng các vật liệu tự nhiên, tái chế thân thiện môi trường

    AnNam Village không chỉ mang đến không gian thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên, mà còn tôn trọng và bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng kết cấu thép tái chế và vật liệu tự nhiên.

    Kết cấu thép tiền chế và vật liệu gỗ mặt tiền tận dụng từ các xưởng cưa là một trong những điểm nổi bật của ngôi nhà 2 tầng. Bằng cách sử dụng vật liệu có sẵn trong địa phương, AnNam Village đã giảm lượng chất thải xây dựng và tài nguyên sử dụng. Kết cấu thép vừa mang lại tính bền vững và độ bền cao cũng tạo ra một phong cách hiện đại và độc đáo.

        >>> Xem thêm: Tole House - Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

    Các vật liệu tái chế, tự nhiên góp phần giúp bảo vệ môi trường

    Từ việc sử dụng gỗ cho các cấu trúc chính đến việc sử dụng đá tự nhiên địa phương cho các bức tường và sàn nhà, AnNam Village mang đến một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên và cảm giác thân thuộc ấm cúng. 

    Gỗ được sử dụng rộng rãi trong không gian nội thất, mang đến sự gần gũi, ấm cúng 

    Sau khi hoàn thành, AnNam Village đã mang đến không gian đúng như mong đợi của gia chủ khi khối kiến trúc, con người, và thiên nhiên cùng hòa quyện và tiếp thêm năng lượng cho nhau. Một ngôi nhà dù có đi đâu cũng chỉ muốn nhanh chóng quay về.

     

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: AnNam Village

    Địa điểm: Bà Rịa Vũng Tàu

    Đơn vị thiết kế: H.2

    Diện tích: 160 m2

    Ảnh: Quang Dam

    Bài viết: Minh Trang

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế - thi công? Hãy điền yêu cầu vào form Đăng ký tư vấn. Happynest sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng, nhanh chóng với đơn vị phù hợp nhất nhé!

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0