Dù ở giữa phố, nhưng KTS thiết kế nhà xanh và trong lành đến nỗi gia chủ tưởng đang nghỉ dưỡng ở biển

    21/03/2023 04:001.610 lượt xem

    Không chỉ muốn một ngôi nhà thông thường, gia chủ còn muốn tổ ấm của mình tựa như một ốc đảo trong lành, nơi cỏ cây hoa lá, thiên nhiên và con người như hoà làm một.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Casa Azucar ẩn mình trong khu đất thuộc trung tâm Nosara

    Đúng như mong đợi của gia chủ, Casa Azucar đã trở thành tổ ấm tựa như ốc đảo xanh mướt, tách biệt với bên ngoài nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên

    Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, nhóm KTS đã quyết định tập trung sự chú ý vào việc tạo ra cảm giác về một ốc đảo tách biệt, kết hợp kiến trúc và thiết kế cảnh quan để bố trí cẩn thận tất cả các góc nhìn trong công trình. 

    Theo đó, mặc dù xung quanh Casa Azucar có hàng xóm và đường xá, nhưng nhóm KTS đã tận dụng lợi thế diện tích của khu đất để đẩy lùi khối nhà chính vào sâu bên trong. Nhờ việc có cây cối bao bọc, Casa Azucar được áp dụng thiết kế mở với phần lớn các khu vực công năng đều có thể “mở toang” cánh cửa để kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

    Các phòng ngủ ở tầng trệt có lối đi thẳng ra khu vườn, trong khi các phòng ngủ ở tầng 2 có tầm nhìn ra các tán cây phía xa, có thể theo dõi và ngắm nhìn khu rừng cũng như các động vật hoang dã. Thảm thực vật quanh nhà không chỉ có tác dụng che chắn khỏi tầm nhìn dòm ngó của hàng xóm, mà thực ra còn là ý tưởng thể hiện sự tách biệt của “ốc đảo”, nơi gia chủ được riêng tư về không gian sống nhưng vẫn kết nối chặt chẽ với thiên nhiên.

    Dễ dàng nhận thấy bao quanh Casa Azucar là thảm thực vật dày đặc và xanh mượt

    Lối vào nhà cũng là khu vực để xe nằm ở bên tay trái, bên còn lại là toàn bộ không gian của khối nhà chính

    Nhìn từ trên cao, Casa Azucar quả thực là một ốc đảo tách biệt với không gian bên ngoài

    Rất khó để quan sát bên trong Casa Azucar bởi thảm thực vật dày đặc đã cản lại tầm nhìn từ ngoài 

    Casa Azucar sở hữu vẻ ngoài ấn tượng với cây cối xanh mướt và hình khối hiện đại

    Vật liệu nội thất sử dụng trong thiết kế của Casa Azucar được ứng dụng theo ý tưởng dòng chảy. Các chi tiết đều có sự liên kết từ không gian này sang không gian khác để tạo ra kiến trúc nhẹ nhàng và cảm xúc, đồng thời mang đậm phong cách nhiệt đới và thoáng mát. 

    Nội thất rời được hoàn thiện với bàn tay khéo léo của các thợ thủ công lành nghề ở địa phương, tạo ra giá trị chân thực và độc bản. Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, nội thất cũng chú trọng sự thoải mái để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho đại gia đình trong các kỳ nghỉ. Đồng thời phải đủ độ bền để gia chủ có thể cho thuê và kinh doanh dịch vụ lưu trú nếu muốn.

    >>> Xem thêm: Xây nhà lắp ghép nghỉ dưỡng cho đại gia đình, bao quanh bởi rừng và biển 

    Casa Azucar sở hữu sân vườn rộng rãi và một bể bơi ngoài trời 

    Ngôi nhà phản ánh rõ tính cách và gu thẩm mỹ của gia chủ, những người muốn một không gian sống sạch sẽ và cảm giác như đang ở bãi biển

    Đó cũng là lý do vật liệu, màu sắc trong Casa Azucar đều được lựa chọn theo hướng nhẹ nhàng và mềm mại

    Không gian thoáng đãng của Casa Azucar

    Ngôi nhà hạn chế vách ngăn và mọi không gian đều được liên thông liền mạch, tạo cảm giác mở và xuyên suốt trong thiết kế

    Phần khung của Casa Azucar sử dụng kết cấu thép đúc sẵn, hoàn thiện và lắp ráp nhanh chóng để tối ưu thời gian thi công cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên

    Tường rào bằng đá được tận dụng từ vật liệu địa phương để tăng tính hài hòa cho công trình và xuất hiện đan xen trong Casa Azucar 

    Gỗ tếch tẩy trắng được sử dụng cho phần tường và sàn nhà

    Hệ cửa nhôm kính bản lớn đóng mở linh hoạt được ứng dụng cho cả cả cửa sổ lẫn cửa ra vào, giúp mở rộng tầm nhìn và chiếu sáng cho không gian

    Thảm thực vật trên tầng 2 được trồng trong các hộp cây và bao bọc khoảng ban công rộng

    Bên cạnh giá trị công năng và thẩm mỹ, Casa Azucar còn mang tính bền vững bởi toàn bộ thiết kế đều hướng đến việc tái sử dụng năng lượng và tránh làm ảnh hưởng đến môi trường. Thảm thực vật xuất hiện trong công trình được chọn lựa kỹ càng để mang lại màu sắc và mùi hương hài hòa với khí hậu địa phương. Nước mưa được lưu trữ và tái chế để tưới tiêu và tái sử dụng hàng ngày. Kết cấu khung thép và nội thất hướng tới sự lâu bền cũng được nhấn mạnh trong thiết kế. Tất cả các thiết bị trong nhà đều có nguồn cung từ địa phương.

    >>> Xem thêm: Bố mẹ xây nhà nghỉ dưỡng có bể bơi ở ngoại ô để các con thoải mái nghỉ hè 

    Vật liệu nội thất của Casa Azucar có sự đan xen giữa cũ và mới nhưng vẫn hài hòa về tổng thể

    Vì thiết kế mở và sẽ thường xuyên chịu tác động của thời tiết, bởi vậy nhóm KTS đã lựa chọn các loại vật liệu có sức bền cao như gỗ tếch, đá rối địa phương cho cả không gian trong nhà và ngoài trời

    Bếp nấu hiện đại và đầy đủ tiện nghi, được hoàn thiện với tông màu tối hơn các không gian khác để giúp tăng tính sạch sẽ, và cũng làm điểm nhấn màu sắc

    Căn bếp được bố trí gọn gàng, khoa học và đầy đủ tiện nghi cho đại gia đình

    Phòng khách nổi bật với thảm cói và bộ sofa cỡ đại êm ái, là không gian quây quần ấm áp cho cả gia đình

    Các phòng ngủ tối giản, nhưng vẫn mang màu sắc văn hóa địa phương rõ rệt

    Mọi căn phòng đều kết nối với thiên nhiên bên ngoài, nhưng các phòng ngủ mang tính riêng tư hơn nhờ các chậu cây che chắn ngoài ban công

    Phòng ngủ nhỏ hơn vẫn thiết kế theo phong cách tối giản, nhưng được trang trí bằng những món đồ độc đáo như dây đèn thả trần và gương soi 

    Căn phòng này nằm ở tầng 1 và liên thông với sân hiên, bể bơi bên ngoài

    Tầm nhìn xanh mát không phải ngôi nhà nào cũng có được

    Phòng vệ sinh hiện đại và gọn gàng, đáp ứng nhu cầu sử dụng

     

     

     

    Một số bản vẽ thiết kế của công trình

    Casa Azucar đã tận dụng tốt lợi thế khu đất để biến một công trình thành tổ ấm, trở thành nơi trú ẩn an toàn và thư thái cho cả gia đình.

    >>> Xem thêm: Căn nhà nghỉ dưỡng sở hữu 3 mặt mở hoàn toàn, được xây dựng trên sườn núi dốc lên tới 34 độ 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Casa Azucar

    Diện tích: 650m2

    Đơn vị thiết kế: Studio Saxe

    Địa điểm: Costa Rica

    Ảnh: Andres Garcia Lachner

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0