Xây nhà lắp ghép nghỉ dưỡng cho đại gia đình, bao quanh bởi rừng và biển

    08/03/2023 08:003.624 lượt xem

    Toque-Toque House là ngôi nhà được xây dựng với địa hình khá đặc biệt: nằm trên lưng chừng dốc nhưng có tầm nhìn hướng thẳng ra biển Đại Tây Dương. Đó là lý do gia chủ quyết định xây nhà theo mô hình nghỉ dưỡng và có đủ không gian cực kỳ rộng rãi dành cho đại gia đình.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Toque-Toque House được xây dựng trên địa hình đặc biệt, với lưng tựa sườn núi…

    … và tầm nhìn hướng thẳng ra biển Đại Tây Dương mênh mông

    Sở hữu cảnh quan đắt giá, nên Toque-Toque House được xây dựng như một ngôi nhà nghỉ dưỡng dành cho đại gia đình

    Để thích ứng với địa hình, và cũng để tiết kiệm thời gian, chi phí thi công, Toque-Toque House được xây dựng theo cách lắp ghép module linh hoạt. Theo đó, ngôi nhà sẽ gồm một tầng hầm được xây kiên cố bằng bê tông, có nhiệm vụ như lối vào chính của ngôi nhà. Tầng trên được tạo ra từ 6 module lắp ghép lớn với tổng cộng 3 dãy phòng. 

    Lô đất xây dựng tọa lạc trên sườn dốc và được bao phủ bởi khu rừng nhiệt đới rậm rạp. Lợi dụng địa thế này, Toque-Toque House được thiết kế với toàn bộ các phòng sinh hoạt chung như khách, bếp… đều quay mặt về hướng biển. Mái nhà sử dụng vật liệu gạch công nghiệp cách nhiệt, kết hợp mái hiên rộng rãi bao quanh, giúp che chắn nắng nóng và bảo vệ toàn bộ công trình.

    >>> Xem thêm: Căn nhà nghỉ dưỡng sở hữu 3 mặt mở hoàn toàn, được xây dựng trên sườn núi dốc lên tới 34 độ 

    Tầng hầm của Toque-Toque House được xây dựng bằng bê tông kiên cố với một không gian nhỏ được tận dụng làm nơi thư giãn tránh nắng

    Phía trên là không gian sinh hoạt chính, lắp ghép bằng module, kèm theo đó là bể bơi và sân thượng rộng rãi

    Phòng khách - bếp được thiết kế liên thông với 3 mặt thoáng hoàn toàn

    Đây cũng là không gian giúp gia chủ phóng thẳng tầm mắt ra biển Đại Tây Dương mênh mông phía trước

    Đồng thời, cũng có thể tận hưởng không khí trong lành từ cây cối, thiên nhiên xung quanh

    Khối phòng nghỉ có mặt sau hướng về phía rừng núi, được bố trí hệ cửa kính lớn trong suốt 

    Mặt trước hướng về phía sân thượng, hồ bơi và biển lớn

    Dù nằm cùng dãy nhưng mỗi phòng nghỉ được tách riêng thành từng khối module khác nhau, đảm bảo sự riêng tư khi sinh hoạt

    Với phương án thiết kế này, Toque-Toque House sở hữu sức chứa lớn, đủ rộng cho đại gia đình cùng nghỉ dưỡng

    Nhờ tận dụng địa hình xây dựng, ngôi nhà có tầm nhìn đắt giá và không bị cản trở bởi bất cứ chướng ngại nào

    Dù tọa lạc tại địa thế rộng mở, nhưng Toque-Toque House vẫn được bố trí hệ mái hiên che chắn với độ rộng khoảng 1,2m, giúp gia chủ có thể nghỉ ngơi trong bóng mát nếu muốn. Tất cả phòng ngủ và các khu giặt, phơi đều được thiết kế mở với góc quan sát 180 độ để tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc của thiên nhiên và mang lại trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình.

    >>> Xem thêm: Cặp nhà mái dốc tựa như khu nghỉ dưỡng được KTS thiết kế tặng vợ 

    Phòng khách sở hữu thiết kế mở gần như một không gian bán ngoài trời

    Địa hình vừa là bất lợi nhưng vừa là lợi thế riêng biệt chỉ có ở Toque-Toque House

    Ngôi nhà được thiết kế để mang lại trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ nhất khi lưu trú

    Toque-Toque House thực sự là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng, xứng đáng để bất cứ ai đều có thể tận hưởng và trải nghiệm

     

     

     

     

     

    Bản vẽ thiết kế của công trình

    Toque-Toque House là dạng công trình có thể tham khảo với những gia chủ đang có ý định xây nhà nghỉ dưỡng kết hợp giữa rừng và biển. Ngôi nhà xây dựng nhanh, ý tưởng gọn gàng, nhưng vẫn mang lại trải nghiệm quý giá và đặc biệt nhất.

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng có cách xây dựng cực khéo, “vừa như in” với khu đất dốc 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Toque-Toque House

    Diện tích: 240m2

    Đơn vị thiết kế: Nitsche Arquitetos

    KTS chủ trì: Lua Nitsche e Pedro Nitsche

    Địa điểm: Brazil

    Năm hoàn thiện: 2022

    Ảnh: Pedro Mascaro e André Scarpa

    Bài viết: Hoài Nam

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0