Nhà 2 tầng có cách xây dựng cực khéo, “vừa như in” với khu đất dốc

    29/07/2022 09:001.080 lượt xem

    Itu House được xây dựng trên một lô đất nhỏ, có độ dốc lớn với tầm nhìn rộng thoáng. Ngôi nhà được thiết kế để trở thành một ngôi nhà mùa hè, giúp các thành viên có thể tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ và gắn kết mối quan hệ hơn.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Itu House có diện mạo bên ngoài khá đơn giản

    Itu House sở hữu vẻ ngoài "hướng nội" nhưng không gian bên trong lại cởi mở, thoáng đãng với tầm nhìn rộng thoáng

    Itu House được khởi công xây dựng nhanh chóng với mức chi phí thấp, tiết kiệm về nguyên vật liệu. Một trong những ưu điểm nổi bật của ngôi nhà là độ thoáng và tầm nhìn đáng kinh ngạc, khả năng thông gió tốt, thích nghi được với điều kiện khí hậu nóng và khô ở khu vực.

    >>> Xem thêm: Rumah Beton House: Ngôi nhà phố ở Jakarta áp dụng giải pháp “đóng bên ngoài, mở bên trong” để đảm bảo an toàn

    Itu House nằm trên một khu đất dốc với tầm nhìn thoáng

    Ngôi nhà có 2 tầng, trong đó phần mặt tiền tầng 1 sử dụng gạch bông gió đục lỗ thoáng vừa đảm bảo tính riêng tư vừa thông gió tốt

    Cạnh nhà có lối đi xuống khu đất dốc bên dưới, gồm vườn và bể bơi 

    Itu House có thiết kế mở thoáng ẩn sau diện mạo khá kín đáo 

    Thiết kế đơn giản nhưng tiện nghi và thư thái trong Itu House

    Ở tầng 1 của Itu House có 1 khoảng sân rộng, trồng 1 cây ipê lớn. Đi sâu vào bên trong là một không gian mở, có diện tích rộng gồm phòng khách, phòng ăn và bếp. Phía sau tầng 1 được lắp đặt bộ cửa kính lớn cho tầm nhìn rộng ra ngoài, đồng thời khi cửa kính mở kết hợp với phần mặt tiền rỗng cũng giúp đảm bảo thông gió xuyên suốt ngôi nhà.

    >>> Xem thêm: Rời xa ồn ào, khói bụi của thành phố, Inside Out House gây ấn tượng nhờ hai khoảng sân vườn xanh mát, an nhiên

    Khoảng sân nhỏ với cây ipê nằm ở ngay lối ra vào tầng 1 

    Không gian sinh hoạt chính mở, liền mạch ở tầng 1

    Phòng khách nằm ngay sau mặt tiền lỗ thoáng với nội thất đơn giản nhưng có màu sắc độc đáo 

     

    Sự mộc mạc và tối giản được thể hiện ngay từ trần và sàn bê tông xám

    Căn bếp rộng rãi, sử dụng tông màu tự nhiên như trắng, nâu gỗ, xanh lá nhạt 

    Bầu không khí gia đình ấm cúng, nhẹ nhàng và thư thái trong không gian 

    Khu vực ăn uống nằm ở giữa phòng khách và bếp 

    Xung quanh tầng 1 là 1 khoảng ban công khá rộng và có lối đi xuống khu đất thấp hơn. Đây là một khu vực tổ chức các bữa tiệc BBQ ngoài trời, có vườn và hồ bơi. Ngoài ra, khoảng trống lớn phía dưới tầng 1 cũng được tận dụng để trở thành khu vực kỹ thuật của ngôi nhà: nơi có các bể chứa nước mưa và bể chứa nước thông thường. Ở tầng 2 có các phòng ngủ và phòng tắm khép kín nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn ra ngoài.

     

    Bao quanh không gian sinh hoạt chính là hệ cửa trượt kính lớn và ban công rộng cho tầm nhìn thoáng ra bên ngoài 

    Từ tầng 1, các thành viên có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên bên ngoài, ngay cả đường chân trời rộng lớn. Và dĩ nhiên là có khu vực BBQ và hồ bơi bên dưới 

    Không gian tầng 2 có tông màu trắng và xám tươi sáng chủ đạo 

    Phòng ngủ chính sáng sủa, điểm nhấn trong không gian là bộ chăn gối màu nâu cam 

     

    Trong phòng ngủ có phòng tắm và vệ sinh khép kín tiện lợi

     

    Hai phòng ngủ với tông màu khác nằm ở tầng 2 

    Itu House gây ấn tượng bởi những khoảng mở thoáng lớn, tạo cảm giác hướng ngoại, phóng khoáng.Trong quá trình thiết kế và xây dựng Itu House, sự đơn giản trong vật liệu và nội thất luôn được ưu tiên hàng đầu để vừa đảm bảo sự tiện lợi vừa tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt.

     

     

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Itu House

    Đơn vị thiết kế: STUDIO DLUX

    Diện tích: 250 m2

    Địa điểm: Brazil

    Kiến trúc sư chính: Denis Fujii

    Nhóm dự án: Beatriz Guedes, Daniel Ogata, Carol Passos

    Thiết kế nội thất và ánh sáng: STUDIO DLUX

    Cảnh quan: Flora Hortus

    Mộc: Cortare

    Nhà cung cấp: Mono Design, Tokstok, Westwing

    Năm dự án: 2022

    Ảnh: Hugo Chinaglia

    Bài viết: Thu Hằng

    Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé. 

    Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng. 

    Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email info@happynest.vn, hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0