Top 10 nhà đẹp thiết kế phòng khách liền bếp để tạo khoảng mở và tăng kết nối gia đình 

    18/09/2022 04:001.724 lượt xem

    Nếu bạn cảm thấy những bức tường ngăn cách phòng khách, phòng bếp khiến cho không gian chung trở nên tù túng, bí bách thì hãy tham khảo ngay thiết kế phòng khách liền bếp của 10 công trình dưới đây nhé.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    1. 1. Nhà 2 tầng tạo không gian mở qua thiết kế phòng khách liền bếp và khoảng thông tầng giữa nhà

    Tên công trình: Peaceful House 

    Địa điểm: Biên Hoà, Đồng Nai 

    Diện tích: 173m2 

    Đơn vị thiết kế: 90o design 

    Năm hoàn thành: 2022 

    Chi phí: 1.6 tỷ đồng 

    Ảnh: Quang Trần

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Peaceful House tại đây.

    Đối với Peaceful House, nhóm KTS đã lựa chọn thiết kế với nhiều khoảng mở, gần gũi thiên nhiên. Hai khoảng sân trước và sau giúp chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Bức tường gạch ống xoay ngang có tác dụng hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài, tạo sự kín đáo cần thiết, nhưng vẫn đảm bảo tính thông thoáng mà chi phí lại hợp lý.

    Ngôi nhà có diện tích 173m2 được thiết kế 2 tầng với chiều cao tăng dần từ trước ra sau theo hướng mái dốc để hài hoà với các công trình lân cận. Tầng một là không gian của khu vực sinh hoạt chung (phòng khách liền bếp), phòng ngủ của bố mẹ và chị gái. Tầng hai là phòng ngủ của các con. Tất cả được kết nối với nhau bằng khoảng thông tầng ở giữa nhà.

    Không gian sinh hoạt chung nhìn từ khoảng thông tầng. Thiết kế phòng khách liền bếp giúp tăng thêm sự gắn kết cho không gian tầng 1

    Khoảng sân vườn tuy nhỏ nhưng đủ để điều hoà vi khí hậu cũng như mang đến tầm nhìn xanh mát cho ngôi nhà

    Thiết kế phòng khách tối giản, đúng theo yêu cầu hạn chế dùng thiết bị điện, không gian yên tĩnh và hướng nội của gia chủ

    Gia chủ yêu thích sự tối giản và nhẹ nhàng nên màu trắng được lựa chọn làm gam màu chủ đạo kết hợp với màu gỗ sồi ấm cúng

    Góc thư giãn lý tưởng của các thành viên trong gia đình

    1. 2. Nhà 5x20 thiết kế phòng khách liền bếp để tối ưu diện tích và di chuyển thuận tiện

    Diện tích sử dụng: 180m2 (5x20) 

    Địa điểm: 67 Trần Quốc Thảo, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 

    Chi phí hoàn thiện (bao gồm nội thất): 1,1 tỷ đồng 

    Đơn vị thiết kế và thi công trọn gói: s2studio 

    Thiết kế: Kts Đặng Tiến Bình 

    Năm hoàn thiện: 2022

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về công trình tại đây.

    Ngôi nhà có diện tích 180m2, kết cấu 2 tầng với 1 phòng khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, sân và phòng thờ. Tầng 1 thiết kế phòng khách liền bếp. Phòng ngủ dành cho bố mẹ lớn tuổi cũng được bố trí ở cuối tầng 1 để di chuyển thuận tiện hơn. Ở cuối bếp là một giếng trời nhỏ có vườn trồng cây xanh giúp lưu thông không khí và tăng sự kết nối giữa 2 tầng nhà. Giếng trời cũng là nơi được yêu thích trong nhà, nơi ánh sáng chiếu rọi và hút gió mát mẻ. Tầng 2 của ngôi nhà được dành để bố trí phòng thờ, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

    Khoảng sân trước nhà giúp hạn chế ảnh hưởng khói bụi từ đường lớn

    Thiết kế phòng khách liền bếp, kết hợp khoảng thông tầng cao ráo và tường trắng giúp mở rộng không gian về mặt thị giác

    Bộ sofa màu cam đất tạo thêm điểm nhấn cho không gian phòng khách

    Một giếng trời và khu vườn nhỏ được bố trí ngay cạnh bếp, giúp thoát mùi đồ ăn và mang đến cảm giác thoải mái, ngon miệng cho gia đình

    Phòng ngủ cuối tầng 1 cũng có khoảng vườn riêng và ghế gỗ nhỏ, là nơi để gia chủ tận hưởng những giờ phút thư giãn, dễ chịu

    1. 3. Nhà 7x26m thiết kế mở với phòng khách liền bếp để ánh sáng len lỏi vào từng ngóc ngách

    Diện tích: 181m2 

    Đơn vị thiết kế: MM Home 

    KTS chủ trì: Phạm Thị Mỹ An 

    Ảnh: Nam Bùi Photography 

    Năm hoàn thành: 2022

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về công trình tại đây.

    Từ một mảnh đất trên bản đồ quy hoạch của căn biệt thự song lập với nhiều chi tiết rườm rà và bất cập, KTS cùng gia chủ đã dành gần 3 tháng để lên ý tưởng và hiện thực hóa Lam House. Ngôi nhà 1 tầng hệt như “resort trong phố”, nơi gia đình nhỏ 3 người có thể sống trong không gian thoáng đãng, với cây xanh, ánh sáng tự nhiên và gió mát cả ngày.

    Không gian sinh hoạt chung của Lam House thiết kế phòng khách liền bếp, không có sự phân chia rõ ràng bằng tường vách hay tấm bình phong. Tại phòng khách được bố trí bàn ghế sofa êm ái, là nơi chào đón những vị khách quý qua chơi mỗi dịp cuối tuần. Chiếc bàn dài nhìn ra đảo bếp mở là nơi gia đình quây quần bên mâm cơm ấm áp.

    Không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở hoàn toàn, với phòng khách liền bếp tạo độ thông suốt

    Đồ nội thất gỗ nổi bật trên nền kem nhạt của ngôi nhà 1 tầng, hòa cùng ánh sáng tự nhiên giúp không gian ấm cúng và gần gũi

    Gian bếp hình chữ L với đầy đủ tiện nghi cần thiết. Kệ tủ bếp cũng được đóng tối giản tạo sự thông thoáng cho không gian chung

    Phòng ngủ cuối nhà với tầm nhìn ra sân vườn ngập nắng cùng bầu trời xanh giúp gia chủ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi ngày

    Một góc thư giãn nhỏ trong phòng ngủ của gia chủ

    1. 4. Nhà cấp 4 ở Bến Tre thiết kế khoảng sân trong để kết nối các thành viên trong gia đình

    Tên công trình: Small House 02 

    Địa điểm: Bến Tre 

    Diện tích: 170m2 

    Đơn vị thiết kế: 90o design 

    Năm hoàn thành: 2020 

    Ảnh: Quang Trần

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Small House 02 tại đây.

    Đối với Small House 02, nhóm KTS đã lựa chọn thiết kế nhà 1 tầng thay vì nhà phố cao tầng thường thấy. Ngôi nhà bao gồm hai khu vực chính, bao gồm phòng khách liền bếp cùng các khu nghỉ ngơi được liên kết với nhau bởi khoảng sân trong. Khoảng sân này là không gian kết nối các thành viên trong gia đình, có chức năng linh hoạt, vừa là nơi thư giãn, góc làm việc, tập thể dục, khu chơi đùa của con cái. Tại đây, cây xanh được đặt xen kẽ vào các không gian, giúp không khí thêm trong lành và mát mẻ.

    Ngôi nhà cấp 4 sở hữu diện tích 170m2 với gam màu trắng nhẹ nhàng, tinh tế cùng bức tường gạch mộc thông gió làm điểm nhấn

    Thiết kế phòng khách liền bếp giúp các thành viên dễ dàng tương tác với nhau

    Khoảng sân trong ngăn cách giữa khu vực sinh hoạt chung và khu vực nghỉ ngơi

    Thiết kế phòng khách liền bếp cũng giúp không gian thêm thông thoáng, rộng mở

    Bếp ốp gỗ sang trọng, ấm cúng; bàn đảo vừa là nơi ăn sáng vừa có tác dụng phân chia không gian

    5. Nhà ngói đỏ phân chia khu vực động - tĩnh đan xen khoảng xanh ấn tượng

    Tên công trình: A House 

    Địa điểm: Thành Phố Vinh, Nghệ An 

    Đơn vị thực hiện:  Nguyen Khac Phuoc Architects 

    Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Khắc Phước 

    Nhóm thiết kế: Trần Duy Hân, Diệp Xuân Minh, Nguyễn Thúy Bình 

    Chủ đầu tư: Hải An Express 

    Diện tích : 250m2 

    Năm hoàn thành: 2021 

    Hình ảnh: Triệu Chiến

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về A House tại đây.

    A House là ngôi nhà phố đặc biệt khi được xử lý vô cùng khéo léo trên khu đất méo. Dựa trên nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh của gia đình, KTS đã chia khu đất rộng 300m2 thành 2 phần là động và tĩnh. Phần “động” để dành cho khu vực kinh doanh, còn phần “tĩnh” phía sau là khu nhà ở riêng tư của gia đình. Một lõi xanh được bố trí tại trung tâm của ngôi nhà phố vừa làm khoảng đệm chuyển tiếp với khu vực kinh doanh ồn ào, vừa là nơi sân trong hướng nội của gia đình. 

    Không chỉ vậy, KTS còn phân chia không gian phù hợp để gia chủ có thể vừa ở vừa kinh doanh đúng với nhu cầu. Các chi tiết truyền thống xen kẽ với thiết kế hiện đại mang đến âm hưởng kiến trúc thuần Việt đương đại rất ấn tượng cho ngôi nhà phố này.

    Phần mái ngói đỏ của A House đem đến cảm giác thân thuộc, nổi bật giữa “rừng” mái tôn xung quanh

    Sân vườn trung tâm là khoảng đệm xanh chuyển tiếp giữa khu vực kinh doanh với khu nhà ở riêng tư

    Không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở hoàn toàn. Phòng khách liền bếp giúp các thành viên có thể quây quần tại đây mỗi ngày

    Thiết kế chữ A nên phòng ngủ riêng tư vẫn có sự kết nối, đồng thời kết nối với cả sân vườn trung tâm

    Sân thượng lộ thiên với thiết kế mái hở vô cùng độc đáo của ngôi nhà phố

    6. Nhà phố thiết kế không gian chung mở và khoảng thông tầng để tăng sự gắn kết gia đình

    Tên công trình: Park Roof House 

    Địa điểm: Q12, Tp.Hồ Chí Minh 

    Đơn vị thiết kế: MDA ARCHITECTURE 

    Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Văn Minh 

    Nhóm thiết kế: Thân Tiến Hoàng, Vũ Hà Anh 

    Diện tích xây dựng: 110m2 

    Tổng diện tích sàn: 450m2 

    Năm hoàn thành: 2019 

    Ảnh: Quang Trần

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Park Roof House tại đây.

    Nằm ở thành phố Hồ Chí Minh, Park Roof House là ngôi nhà mà gia chủ xây dựng để nghỉ ngơi cuối tuần và dành tặng một phần cho người anh trai. Với diện tích xây dựng là 110m2, Park Roof House gồm 3 tầng và 1 sân thượng, được chia làm 2 khối riêng biệt. Nhằm thỏa mãn mong muốn có một không gian xanh của gia chủ, các KTS đã thiết kế căn nhà với nhiều khoảng sân vườn. Tầng 2 và 3 là những không gian riêng tư như phòng ngủ master của gia chủ ở khối nhà bên trái; phòng ngủ của anh trai và con cái ở khối nhà còn lại. Tuy riêng tư nhưng vẫn có sự gắn kết nhờ khoảng thông giữa 2 tầng thoáng đãng, rộng mở.

    Park Roof House gây ấn tượng bởi hệ cây xanh mát, phủ kín phần sân thượng

    Những ô ban công ốp gạch đỏ như những chậu cây lớn được bố trí, sắp đặt từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, tạo sự độc đáo, lạ mắt cho không gian sống

    Tầng 1 là không gian mở bao gồm phòng khách liền bếp và bàn ăn. Nội thất được lựa chọn sử chủ yếu là gỗ mang lại sự ấm cúng và hòa hợp với màu xanh của cây cối

    Phần trần ốp gỗ được thiết kế như một mái nghiêng là điểm nhấn ấn tượng cho không gian

    Những buổi tối cuối tuần, mọi người trong gia đình thường ngồi lại cùng nhau dưới những tán cây để trò chuyện và ôn lại những kỷ niệm đẹp

    7. Nha Trang House - Ngôi nhà hạn chế vách ngăn để mang đến sự thoải mái, thư thái cho gia đình

    Địa Điểm: Nha Trang, Việt Nam 

    Diện tích: 240m2 

    Thiết kế & Thi công: K.A studio 

    Chủ trì thiết kế: Đoàn Quốc Khánh 

    Nhóm thiết kế: Đoàn Quốc Khánh, Nguyễn Hữu Nhật Thành, Phạm Việt Linh 

    Hình ảnh: Hiroyuki Oki

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Nha Trang House tại đây.

    Khi tìm đến đơn vị thiết kế, gia chủ không có yêu cầu nào quá nặng nề mà chỉ mong muốn được sở hữu không gian sống thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Xuất phát từ mong muốn của gia chủ, nhóm KTS đã chọn giải pháp thiết kế không gian đơn giản, hạn chế vách ngăn. Đồng thời, sử dụng những loại cây phù hợp với miền nhiệt đới như cây cau, chuối, dây leo thằn lằn… Những nhóm cây xanh mát này được điểm xuyết và xen kẽ liên tục trong thiết kế của ngôi nhà, đáp ứng đúng nhu cầu của gia chủ về một tổ ấm gần gũi, chan hòa với thiên nhiên.

    Diện mạo của Nha Trang House vẫn nổi bật và gây ấn tượng hơn hẳn so với những ngôi nhà liền kề

    Thiết kế phòng khách liền bếp giúp tạo sự kết nối trong không gian chung

    Căn nhà ưu tiên sử dụng hệ cửa kính bản lớn, giúp lưu thông gió và không khí cực kỳ dễ dàng

    Bên cạnh những giải pháp thiết kế thông sáng, đón gió, Nha Trang House vẫn được bố trí tường gạch hở giúp điều tiết ánh sáng trong những ngày nắng gắt

    Không gian phòng ngủ thông thoáng, ngập tràn ánh sáng

    8. Sala Casa - Biệt thự Đà Nẵng thiết kế hồ bơi, sân vườn để ai cũng cảm thấy mát mẻ vào mùa hè

    Tên công trình: Sala Casa 

    Thiết kế: H.a 

    Nhóm thiết kế : Vương Trung Hữu, Võ Đình Huỳnh 

    Thi công: Anh Toản 

    Kết cấu: Minh Lam Co Ltd 

    Thi công sắt: Anh Sơn 

    Thi công đá mài: Anh Thu 

    Thi công gỗ: Anh Thạch 

    Năm hoàn thành: 2022 

    Ảnh: Quang Trần

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Sala Casa tại đây.

    Định hướng xây dựng là một biệt thự nghỉ dưỡng nhưng chủ nhân của Sala Casa hướng tới mong muốn mang lại cảm giác thân quen, gần gũi, như được trở về nhà tới những du khách đặt chân đến đây. Vì vậy, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế hai căn biệt thự mini trong một khu đất và kết nối với nhau qua một cây cầu nhỏ. Biệt thự gồm 3 phòng ngủ lớn, 4 phòng ngủ nhỏ. Mỗi phòng ngủ mang một phong cách thiết kế riêng biệt, độc đáo và đều có sân vườn riêng. Ngoài ra, mỗi căn biệt thự còn có 2 phòng khách - bếp riêng và 2 hồ bơi muối cũng như khoảng sân để ngắm sông Hàn.

    Sala Casa mang phong cách mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Cánh cửa cổng đặc biệt khắc tên của tất cả những ai đã tham gia công trình

    Không gian sinh hoạt không sử dụng cửa kính mà chỉ dùng rèm mỏng nhằm mang đến một tổng thể thoáng đãng, gắn kết giữa bên trong và bên ngoài

    Thiết kế mở với phòng khách liền bếp, kết nối trực tiếp với không gian xanh giúp mọi người đều cảm nhận được không khí mát mẻ

    Phòng khách thứ 2 có thiết kế hiện đại và cá tính hơn nhưng sự thoáng đãng và không gian mở là không hề thay đổi

    Mỗi phòng ngủ là một phong cách thiết kế khác nhau nhưng đều đảm bảo ánh sáng và kết nối với thiên nhiên

    9. Nhà 3 tầng mái dốc thiết kế mở để tối ưu ánh sáng tự nhiên trong nhà

    Tên: Chia House 

    Địa điểm: Malaysia 

    Hoàn thành: 2021 

    Thiết kế: Eleena Jamil Architect

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Chia House tại đây.

    Chia House là một ngôi nhà ở gia đình 3 tầng nằm tách biệt trên một lô bungalow rộng 770m2 ở Cyberjaya, Malaysia. Nhờ sở hữu diện tích xây dựng “khủng”, ngôi nhà không chỉ mang đến cho gia chủ không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái mà còn có khuôn viên cây xanh rộng rãi để xả hơi, vận động ngoài trời.

    Bên trong Chia House, phòng khách liền bếp tạo thành một không gian thông suốt liên tục tại tầng 1. Khu vực nằm dưới mái nhà với độ dốc tăng dần nên có cảm giác vô cùng thông thoáng, thoải mái. Tầng 2 có 3 phòng ngủ khép kín và 1 khu vực mở kết nối với khoảng thông tầng phía trên phòng khách để làm nơi nghỉ ngơi. Tầng 3 thiết kế như một căn hộ dưới mái với phòng để thức ăn và sinh hoạt riêng được kết nối trực tiếp với phòng ngủ.

    Thiết kế “lệch” với khối nhà 3 tầng nằm phía sau khối nhà 2 tầng giúp che đi phần lớn ngôi nhà khi nhìn từ đường phố, đảm bảo sự riêng tư cho gia đình

    Thiết kế phòng khách liền bếp tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng đãng

    Sự đi lên của chiều cao mái giúp kết nối không gian tầng 1 với tầng 2

    Khu vực chờ bố trí bàn ghế làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ

    Phòng ngủ dưới mái mở cửa sổ từ hai phía để lấy sáng, bên trong có thêm ghế đọc sách và bàn để làm việc

    10. House of T(h)ree - Không gian sống mở ra thiên nhiên của đại gia đình

    Tên công trình: House of T(h)ree 

    Đơn vị thiết kế: makeAscene 

    Địa điểm: Đường Chaengwattana, Thung Song Hong, Lak Si, Bangkok, Thái Lan

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về House of T(h)ree tại đây.

    House of T(h)ree là tên của một khu phức hợp gồm 3 ngôi nhà dành cho 3 gia đình: bố mẹ già và 2 con với 2 gia đình riêng với những nhu cầu và sở thích cá nhân riêng. Ngôi nhà đầu tiên có khoảng cách phù hợp với phần còn lại của khu phức hợp, ngăn cách bằng 1 hồ nước nhỏ tạo nên sự phân tách hoàn hảo từ phòng khách cho đến bãi cỏ chung. Tổng thể tầng 1 được thiết kế tựa như không gian mở với những bức tường kính ngăn chia linh hoạt, khu phòng học được thiết kế tách biệt với khu vực sinh hoạt chung.

    Nhà của ông bà được bao quanh 2 bên bởi bãi cỏ, không gian rộng để tổ chức các buổi sum họp gia đình. Ngôi nhà có mái dốc đơn giản, trần góc cạnh giúp không gian mở và rộng hơn. Khu sinh hoạt và phòng ngủ được phân tách bởi một khu vườn cây nhỏ mang phong cách nhiệt đới giúp tạo hiệu ứng thị giác thư thái. Ngôi nhà còn lại thì khá kín đáo nhưng vẫn đảm bảo nét hiện đại và sang trọng trong tổng thể.

    Không gian hiện đại, sang trọng này là tổ ấm của 1 đại gia đình gồm 3 nhà và của 3 thế hệ

    Phòng khách hiện đại, rộng rãi và ngập tràn ánh sáng tự nhiên

    Phòng làm việc yên tĩnh, bao quanh bởi những mảng xanh tươi mát

    Bãi cỏ được xem là trái tim liên kết 3 ngôi nhà lại và cũng là sân chơi cho trẻ nhỏ và nơi tổ chức các bữa tiệc gia đình ngoài trời

    Không gian sinh hoạt chính trong ngôi nhà của bố mẹ cũng được thiết kế mở theo phong cách hiện đại. Phòng khách liền bếp và bàn ăn, phù hợp để tổ chức các buổi tụ họp đại gia đình

    Thiết kế phòng khách liền bếp không chỉ tạo độ mở, thông suốt cho không gian chung mà còn gia tăng kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Thông qua bài viết, hy vọng các gia chủ đã “bỏ túi” thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho không gian tụ họp, quân quần của gia đình.

    Tổng hợp và viết bài: Phương Trang

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Từ ngày 06/09 đến hết ngày 30/9/2022, Happynest tổ chức chương trình “Săn ưu đãi đặc biệt từ WISHLIST hoàn thiện nhà”, với mong muốn hỗ trợ các chủ nhà trong việc chọn lọc thông tin và cân đối ngân sách khi mua sắm nội thất, đồ dùng, thiết bị,... để nâng cấp hoặc hoàn thiện ngôi nhà của mình. 

    Những lợi ích đặc biệt bạn sẽ nhận được khi tham gia chương trình:

    - Có KẾ HOẠCH CHI TIÊU và kiểm soát được ngân sách hoàn thiện nhà  

    - Nhận ƯU ĐÃI TOÀN BỘ sản phẩm lên đến 30%, ƯU ĐÃI THÊM 2-5% theo tổng giá trị. 10 người ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN sẽ được TẶNG THÊM 1 TRIỆU với wishlist từ 20 TRIỆU trở lên. (Xem thể lệ cụ thể tại đây)

    - TIẾT KIỆM thời gian, công sức, chi phí cho việc hoàn thiện tổ ấm 

    - Được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, trực tiếp hỗ trợ theo ĐÚNG NHU CẦU hoàn thiện tổ ấm  

    - Có cơ hội sở hữu các sản phẩm chất lượng từ các THƯƠNG HIỆU UY TÍN hàng đầu

    Bạn có thể tham gia ngay bằng cách đăng ký danh sách hoàn thiện nhà theo mẫu này để nhận tư vấn trực tiếp và nhanh nhất từ Happynest. 

    Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với fanpage Happynest để được đội ngũ admin hướng dẫn thêm nhé. 

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0