TT House kết hợp uyển chuyển giữa hồ nước, giếng trời và cầu thang, tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng

    02/02/2024 20:003.631 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      TT House
    • Diện tích mặt bằng
      168m2
    • Tổng diện tích
      515m2
    • Năm hoàn thành
      2022
    • Thiết kế
      PsA
    • Chụp ảnh
      Hoàng Lê

    Gia chủ có nhu cầu xây nhà ở kết hợp làm văn phòng làm việc. Do đó, KTS đã lựa chọn lối thiết kế hiện đại cùng phong cách nội thất tối giản để tạo nên một TT House tiện nghi để làm việc và thoải mái để gia đình thư giãn, nghỉ ngơi.

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé

    TT House nằm trong một khu dân cư mới của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có hạ tầng hoàn chỉnh, mật độ xây dựng vừa phải, không gian yên tĩnh và cách sông Hàn không xa. Ngôi nhà có diện tích xây dựng 168m2, là nơi ở kết hợp văn phòng làm việc của một gia đình gồm 4 thành viên.

    TT House sở hữu lợi thế khu đất rộng và vị trí trong một khu dân cư mới ở thành phố Đà Nẵng

    TT House thu hút ngay từ mặt tiền bởi hình khối ấn tượng và sự đan xen khéo léo vật liệu và màu sắc

    Với lợi thế khu đất 315m2 rộng rãi, nhóm KTS đã lựa chọn phương án tạo khoảng lùi 4 phía, đặc biệt là phần sân trước và sân sau để tăng hiệu quả đón sáng và thông gió cho TT House. Bên cạnh đó, các hành lang và khoảng vườn nhiều cây xanh cũng giúp thanh lọc không khí, đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho gia đình.

    >>> Xem thêm:  TOP nhà đẹp và tiện nghi dành cho gia đình 4 người, đa dạng từ căn hộ 30m2 đến nhà phố 200m2

    Khoảng sân trước của TT House với những mảng xanh và ánh sáng tự nhiên

    TT House có kết cấu 3 tầng, với tầng 1 dành cho văn phòng làm việc, còn tầng 2 và tầng 3 là không gian sinh hoạt của gia đình. Cấu trúc của TT House được tạo bởi những đường kỷ hà đơn giản, được đầu tư về tỷ lệ hơn là chi tiết, nhờ đó tạo nên sự chuyển tiếp nhịp nhàng cùng hiệu ứng ánh sáng tự nhiên và tươi mới.

    Để không gian sống thêm nhẹ nhàng và gần gũi, nhóm KTS đã sử dụng vật liệu tối giản và đồng nhất, cùng với đó là sự tương phản giữa màu trắng của tường và nội thất màu gỗ tự nhiên. Cũng nhờ thiết kế tinh tế này, tổng thể bên trong TT House có một sự chắc chắn, ổn định nhưng không kém phần ấn tượng.

    >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng tại Hải Phòng lúc nào cũng sáng nhờ thiết kế thông tầng và cầu thang bên hông

    Không gian tiếp khách được bố trí ngay dưới khoảng thông tầng, nhờ đó tăng thêm sự thoáng đạt, cởi mở

    Nội thất trong phòng khách ưu tiên sự hiện đại với sofa đen và bàn hình trụ

    Khu vực bếp thoáng mát, lấy sáng trực tiếp từ cửa kính lớn mở ra sân trong ở trung tâm

     

    Bàn ăn gỗ lớn có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, giúp những bữa ăn gia đình trở nên gần gũi, ấm áp hơn

    Cách bố trí liên thông tạo nên sự liền mạch cho không gian chung

    Không gian thờ cúng tâm linh của gia đình

    Cầu thang bay tạo nên những đường cong uyển chuyển, hỗ trợ tạo dòng không khí thông suốt trong TT House

     

     

    Hiệu ứng ánh sáng sinh động, đa dạng được thể hiện xuyên suốt trong TT House

    Mọi sinh hoạt gia đình và công việc văn phòng bên trong TT House đều xoay quanh khoảng sân trong với giếng trời có hồ nước và cây xanh làm trung tâm. Sân trong là trục kết nối các không gian chính để mọi thành viên trong gia đình luôn nhìn thấy và trò chuyện với nhau, từ đó tăng thêm sự gần gũi và gắn bó.

    >>> Xem thêm: Nữ kiến trúc sư tự thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng, ấn tượng nhất là không gian vườn cây trung tâm

    Khoảng sân trong cũng là nơi giao thoa giữa hai bầu không khí trong và ngoài, nơi tiếp cận trực tiếp với tự nhiên, có thể làm dịu cái nóng oi bức của mùa hè hay giảm đi sự lạnh lẽo của những cơn gió mùa đông.

    Giếng trời là điểm nhấn nổi bật trong TT House, đóng vai trò đón ánh sáng và khí trời vào trong nhà 

    Các không gian chính trong nhà đều xoay quanh giếng trời để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

     

    Hồ nước và cây xanh đặt ngay dưới giếng trời để tạo cảnh quan, đồng thời tăng thêm sự mát mẻ cho không gian sống

    Góc thư giãn bên hồ nước của gia chủ

    Phòng ngủ của người lớn mang tông màu xanh kết hợp màu gỗ trầm ấm, dịu dàng

     

     

     

    Trong khi đó, không gian phòng ngủ của con trẻ lại đa dạng hình khối và màu sắc, phù hợp với độ tuổi cũng như sở thích của từng bé

    Các chi tiết gỗ tô điểm thêm vẻ tinh tế, thanh lịch cho không gian phòng tắm

     

    Sân thượng với nhiều cây xanh dành cho phút giây thư giãn, quây quần bên nhau của các thành viên trong gia đình

    TT House nổi bật giữa khu phố vào buổi tối

    Các khoảng xanh trong TT House trở nên lung linh hơn trong ánh đèn vàng

    Bản vẽ mặt đứng công trình

    Bản vẽ mặt cắt công trình

     

     

     

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Có thể thấy, TT House là một công trình nổi bật khi đã đan xen hài hòa không gian sống với khu vực làm việc, để vừa mang đến hiệu quả công việc nhưng không xóa mờ chức năng gắn kết, tạo sự thoải mái, tiện nghi cho sinh hoạt gia đình.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: TT House 

    Địa điểm: Đà Nẵng 

    Diện tích đất: 315m2 (14x22,5)

    Diện tích xây dựng: 168m2 

    Tổng diện tích sàn: 515m2 

    Thiết kế: PsA 

    Kiến trúc sư: Võ Đức Phong, Nguyễn Huy Giáp 

    Kết cấu: KS Hoàng Nguyễn Nam Trân 

    Năm thiết kế: 2021 

    Năm hoàn thành: 2022 

    Ảnh: Hoàng Lê

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé. 

    Phương TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1