Cải tạo nhà 2 tầng 46 năm tuổi thành không gian hiện đại, tinh tế đến từng chi tiết

    04/08/2022 16:00341 lượt xem

    Ngôi nhà 2 tầng trước cải tạo đã có nhiều khu vực xuống cấp, tình trạng thiếu sáng, ẩm thấp đặc trưng của những ngôi nhà trong hẻm ở Đài Loan. Bởi vậy, khi cải tạo ngôi nhà, ưu tiên hàng đầu của chủ nhà và KTS là đưa thật nhiều ánh sáng và khí trời vào trong nhà, để mang đến không gian sống thoải mái, tiện nghi cho những thành viên trong gia đình.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Ngôi nhà 2 tầng có tổng diện tích sử dụng là 231m2. Mặt tiền ngôi nhà 2 tầng sau cải tạo mang nét giản dị nhưng không kém phần tươi mới. Các lớp gạch bong tróc và nguy hiểm được loại bỏ, thay thế bằng đá xám và gạch thẻ trắng. Những tấm tôn nham nhở của mái nhà cũ được gỡ bỏ, kết cấu dầm thép được củng cố lại để ngôi nhà vững chắc hơn. Cửa nhà cũng được nâng cấp lên cửa cuốn chống trộm di động kết hợp với cửa cuốn nhanh tốc độ cao chống bám bẩn và chống văng để phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình.

    Ngôi nhà 2 tầng trước cải tạo luôn trong tình trạng ẩm thấp, tối tăm, tường bong tróc và nội thất cũ kỹ

    Ngôi nhà 2 tầng sau cải tạo mang một diện mạo tươi mới, hiện đại

    Mặt tiền ngôi nhà 2 tầng mang tông màu xám hiện đại. Hệ cửa cuốn thông minh giúp việc đỗ xe trở nên dễ dàng hơn

    Để giải quyết vấn đề thiếu sáng, bí khí của nhà phố truyền thống, cách bố trí không gian của ngôi nhà 2 tầng cũng có sự thay đổi đáng kể. Đơn vị thiết kế đã lùi ban công cả phía trước và sau để đưa ánh sáng vào phòng. Ở tầng 1, phòng ăn được chuyển ra phía sau để tạo cảm giác thông thoáng, phía trước có thêm gara ô tô, Còn tầng 2 tích hợp phòng ngủ chính kiểu Nhật.

    Bởi yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng trong các thiết kế nhà Nhật Bản, gia chủ đã ưu ái sử dụng tông màu trắng và màu nâu trà sữa chủ đạo, kết hợp với đồ nội thất có đường nét mềm mại, linh hoạt. Tại phòng khách, sàn nhà lát gạch thạch sáng màu kết hợp với trần trang trí bằng ván sơn vân gỗ mang đến cảm giác vừa rộng mở, vừa ấm áp. Màu tường trắng xuyên suốt giúp không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn.

    Tổng thể ngôi nhà 2 tầng được thiết kế theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, thanh lịch

    Trần phòng khách được bố trí hệ thống đèn led âm trần dịu nhẹ. Khung tranh và cây xanh góp phần tạo điểm nhấn cho bức tường đối diện sofa

    Trong nhà bếp, một cửa sổ và một cửa thông gió ba trong một giúp đối lưu không khí và mang đến ánh sáng tự nhiên. Thiết kế bếp chữ L kéo dài sát tường giúp tối ưu hóa không gian. Ngoài ra, một hệ tủ lớn nhiều ngăn cũng được bố trí để cất giữ đồ dùng gia đình, nhờ đó quá trình nấu nướng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

    Phòng khách và bếp liên thông với nhau để tối ưu không gian và gia tăng sự gắn kết trong gia đình

    Lối đi trong nhà bếp được bố trí theo hình tam giác giúp công việc sơ chế, nấu nướng trở nên dễ dàng hơn

    Một bàn ăn gia đình lớn được đặt ngay trong phòng bếp để thuận tiện cho việc ăn uống và trò chuyện giữa các thành viên

    Tông màu trắng kết hợp gỗ sáng màu giúp lối cầu thang như rộng mở hơn

    Tay vịn cầu thang làm từ thép không gỉ màu đen sẫm vững chắc, được thiết kế thanh mảnh để tạo nhiều khoảng trống đưa ánh sáng vào lối cầu thang

    Phòng ngủ chính được lát sàn gỗ chịu lực tông màu ấm và kết hợp với màu xanh của cây cối tạo để mang đến bầu không khí thư thái, yên bình. Phòng tắm có bồn tắm bằng gạch kiểu Nhật với mặt bàn ốp đá cẩm thạch và được đặt lệch về một phía.

    Với ý tưởng thiết kế một ngôi nhà thân thiện với môi trường và sử dụng năng lượng xanh, ngôi nhà 2 tầng đã tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời vào ban ngày, ban đêm sử dụng ánh sáng dịu nhẹ từ đèn led âm trần để tiết kiệm năng lượng.

    Phòng ngủ được bài trí tối giản, gọn gàng, điểm xuyết màu xanh của cây cối

    Cửa kính trượt mở ra ban công giúp không gian nghỉ ngơi luôn ngập tràn ánh sáng

    Phòng tắm có tông xám - trắng tạo cảm giác hiện đại, thanh lịch

    Đồ nội thất được tinh giản tối đa, bố trí để phù hợp với thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình

    Bản vẽ mặt công trình

    Sau cải tạo, ngôi nhà 2 tầng mang diện mạo đơn giản nhưng vẫn hiện đại, tiện nghi đáp ứng nhu cầu sử dụng của một gia đình 4 người. Từng chi tiết trong căn nhà đều được chăm chút để vừa phù hợp với sở thích của gia chủ, vừa thân thiện với môi trường.

    Thông tin công trình:

    Diện tích: 231m2

    Địa chỉ: TP. Cao Hùng, Đài Loan

    Đơn vị thiết kế: Chang Chen Interior Design

    Bài viết: Hoài Châu

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0