Nhà 3,5x12 nằm trong hẻm nhỏ nhưng đong đầy nắng gió, thành quả sau 10 năm cố gắng của cặp vợ chồng trẻ

    19/03/2022 08:0045.176 lượt xem

    TT House trước khi cải tạo có hiện trạng xuống cấp rất nhiều. Thêm vào đó, sự phân chia bất hợp lý làm cho không gian vốn đã nhỏ càng trở nên chật chội, ngột ngạt hơn. Gia chủ mong muốn KTS thiết kế lại để giải quyết hết nhược điểm của căn nhà.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây

    Bài liên quan:

    1. Cải tạo nhà 35m2 trong ngõ với 350 triệu đồng, thỏa mãn nhu cầu tập luyện tại gia của chàng trai mê kiếm đạo

    2. Không nằm trên mặt tiền đường phố, căn nhà 35m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc chẳng khác nào biệt thự

    3. Căn hộ 35m2 của vợ chồng đạo diễn, sở hữu cách “giấu đồ” thông minh để tăng cảm giác không gian

    TTHouse là thành quả của 2 vợ chồng trẻ sau gần 10 năm làm việc. Ngôi nhà được mua lại có diện tích 3,5x12m xây dựng từ khá lâu nên bên trong đã cũ, cộng thêm phân chia công năng không hợp lý khiến ngôi nhà rất ngột ngạt. Chủ nhà mong muốn kiến trúc sư cải tạo ngôi nhà tiện ích và thoáng đãng hơn nhưng tính toán tận dụng được kết cấu sẵn có để tiết kiệm chi phí thi công. Kiến trúc sư đã thiết kế các khu vực chức năng theo mong muốn của chủ nhà. Trong đó, tầng 1 có sân xe máy, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh phụ. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh, khu giặt phơi.

    Căn nhà nhỏ 2 tầng 3,5x12m nằm trong hẻm nhỏ tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh 

    Mặt tiền sau cải tạo khá đơn giản, kín đáo nhưng vẫn có sự khác biệt so với các căn nhà liền kề trong khu phố

    Sau cổng chính là khoảng sân nhỏ để xe, trồng cây, đồng thời là khoảng đệm ngăn cách không gian bên trong với con hẻm tấp nập bên ngoài 

    Ô thoáng nhỏ trồng cây là phương án giúp lấy sáng khéo léo cho nhà phố kín cổng cao tường

    Với thiết kế mới, căn nhà có không gian mở liên thông giữa phòng khách và bếp ăn. Khu vực giếng trời cầu thang và sân xe máy phía trước đảm bảo đủ ánh sáng cho ngôi nhà vào mọi người điểm trong ngày. 

    Phòng khách được thiết kế mở với gian bếp và khu vực ăn uống

    Cách bố trí nội thất hợp lý của TT House vừa tạo sự thuận tiện cho gia chủ trong quá trình sử dụng, vừa giúp nhà trông rộng rãi hơn so với diện tích thật

    Các ngăn tủ tường phòng khách vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp giấu đồ hiệu quả

    Phòng bếp của TTHouse sáng thoáng và đầy đủ các thiết bị hiện đại: Lò vi sóng, máy rửa chén, bếp điện từ, máy lọc nước cùng với các phụ kiện bếp thông minh,... được thiết kế gọn gàng bên trong tủ giúp cho công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng và đầy cảm hứng.

    Mảng tường trống đối diện bếp nấu được KTS lắp gương giúp nhân đôi không gian 

    Đảo bếp kiêm bàn ăn liền kề bồn rửa bát được đặt giữa phòng

    Thiết bị nhà bếp đặt âm tủ vừa đẹp mắt vừa mang lại diện mạo gọn gàng cho khu vực nấu nướng của gia đình 

    Bàn ăn lắp đèn trần lấy sáng, tạo sự ấm cúng cho không gian

    Bài toán đặt ra khi thiết kế cho mẫu nhà ống là phải đảm bảo sự thông thoáng cho tất cả các phòng bên trong ngôi nhà, hạn chế sử dụng ánh sáng từ đèn điện. Với thiết kế mới, TTHouse hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này. Sau cải tạo, căn nhà đã khắc phục được nhược điểm chật tối, mang được ánh sáng vào lõi công trình.

    Cầu thang vách kính được sử dụng giúp ánh sáng từ bên ngoài thuận lợi đi vào trung tâm ngôi nhà

    Mặt cầu thang ốp đá màu sáng tạo sự thuận lợi cho quá trình di chuyển

    Khu giặt tràn ngập nắng gió giúp quần áo phơi khô tự nhiên là giải pháp thông minh giúp gia chủ không cần phơi đồ trước ban công mặt tiền gây mất thẩm mỹ cho nhà phố diện tích nhỏ

    Ánh sáng tự nhiên được trải đều và có mặt tại mọi không gian vào ban ngày nhờ việc bố trí giếng trời và cửa sổ hợp lý

    Lối vào các phòng ngủ của TT House 

    Phong cách minimalism được gia chủ yêu cầu trong thiết kế nội thất các phòng ngủ. Không cần quá nhiều nội thất nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ, tạo nên một không gian hài hòa và rộng rãi.

    Phòng ngủ master kết hợp một góc balcony trồng cây xanh mát – nơi thư giãn của hai vợ chồng sau một ngày làm việc căng thẳng

    Khu vực trang điểm gắn tường bo góc kết hợp gương tròn, tạo sự mềm mại cho không gian nghỉ ngơi

    Cuối phòng lắp tủ quần áo kịch trần giúp tận dụng từng cm trong căn nhà nhỏ

    Không gian chan hòa ánh sáng, hài hòa màu sắc 

    Giải pháp lấy sáng và thoát khí từ mái giúp nhà vệ sinh không cần sử dụng đèn vào bàn ngày, đảm bảo khô thoáng sạch sẽ khi chủ nhà sử dụng

    Phòng làm việc của mẹ và phòng ngủ của con được bố trí gọn gàng trong căn phòng diện tích vỏn vẹn có 6m². Với việc bố trí nội thất tận dụng tối đa mọi khoảng trống, căn phòng có đầy đủ tiện nghi cần thiết như tủ quần áo, bàn làm việc, giường ngủ. Đây cũng là món quà mà gia chủ muốn dành cho con trai của mình.

    Khu vực làm việc của gia chủ đặt ở vị trí yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng

    Cách phân chia không gian thông minh giúp tối ưu hóa tối đa công năng của căn phòng 6m2 

    Hiện tại, căn phòng được bố trí phía trên là chỗ ngủ của con, bên dưới là chỗ làm việc của mẹ. Sau này khi bé lớn, khu vực này sẽ trở thành bàn học của bé

    Sau thời gian thiết kế thi công, ngôi nhà trở thành tổ ấm hạnh phúc để mọi thành viên trong gia đình luôn hướng về, tìm kiếm sự bình yên sau những bộn bề cuộc sống.

    Hình ảnh ngôi nhà trước và sau cải tạo:

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: TTHouse

    Đơn vị thiết kế và thi công: HOUSECONCEPT.VN

    Diện tích: 3,5x12m

    Tổng diện tích: 96 m²

    KTS trưởng: Nguyễn Minh Hiếu

    Năm hoàn thành: 2022

    Địa điểm: Quận Bình Tân, HCM

    Ảnh: HOUSECONCEPT.VN

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Xem thêm:

    1. Nhà 35m2 trong hẻm nhỏ, là tổ ấm đầy cảm xúc của con gái cùng bố mẹ đã nghỉ hưu

    2. Nhà gần 35m2 nằm trong hẻm nhỏ, được thiết kế thoáng đãng của gia đình 5 người tại Sài Gòn

    3. Tự tay cải tạo phòng ngủ cũ thành căn hộ studio 35m2 tiện nghi với tổng chi phí 180 triệu đồng

    4. Chỉ rộng 35m2 nhưng căn nhà ống có gác lửng của gia đình nhỏ luôn rộng mở và tràn ngập ánh sáng

    5. Căn hộ 35m2 của vợ chồng đạo diễn, sở hữu cách “giấu đồ” thông minh để tăng cảm giác không gian

    Bình luận

    Dung Hoang

    cảm ơn Happynest! Nhờ những bài viết như này, mọi người sẽ có động lực phấn đấu hơn

    1 year agoTrả lờiChỉnh sửaXóa2

    Nguyễn Lưu Ly

    đúng gu tôi rồi, đẹp quá

    1 year agoTrả lờiChỉnh sửaXóa1

    Cường Euro

    xin số kiến trúc sư đi ad

    7 months agoTrả lờiChỉnh sửaXóa1

    Happynest

    Chào bạn, thông tin đơn vị thiết kế Happynest có gắn cuối bài đó ạ, bạn tham khảo nhé

    7 months agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 7
    • 2