Nhà 3 tầng 2 vườn xanh là ốc đảo yên ấm, rợp bóng cây của gia đình 5 người

    31/01/2022 11:00973 lượt xem

    Để tránh cái nóng khô hạn của vùng Ahmedabad, đưa thiên nhiên vào bên trong một cách tối đa mà vẫn đảm bảo riêng tư và tính thẩm mỹ, gia chủ đã đưa ra 3 yêu cầu lớn đối với nhóm kiến trúc sư.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 1 tầng xây trên đất rộng hơn 1000m2, gắn kết với thiên nhiên một cách trọn vẹn

    2. Nhà 3 tầng thiết kế mở khác lạ vì gia chủ không thích không gian kín

    3. M Garden Duplex - Căn hộ thông tầng sang chảnh hết phần thiên hạ, sở hữu khu vườn riêng rộng 1000m2 hiếm có

    Ngôi nhà 3 tầng rộng 925m2 nằm trong một khu ngoại ô khá yên tĩnh của Ahmedabad, Ấn Độ

    Chủ nhân của Tavish House là một gia đình 5 người, cùng với một con chó cưng và một chú vẹt Xám Châu Phi. Gia đình đưa ra 3 yêu cầu lớn khi xây dựng. Thứ nhất, ngôi nhà phải mang tới cảm giác yên bình, dễ chịu. Thứ hai, công trình cần gắn kết với thiên nhiên, có nhiều không gian mở nhưng vẫn phải đảm bảo riêng tư để tất cả mọi người cảm thấy thoải mái khi bước vào nhà. Thứ ba, cấu trúc công trình cần giảm nhiệt.

    Diện tích rộng rãi, ngoại cảnh yên bình luôn là những ưu thế giúp sáng tạo và phát triển các không gian tiện ích bên trong

    Để hiện tích hóa mong ước của gia đình, nhóm KTS bắt đầu dự án với công việc thiết kế không gian bên ngoài xanh và thoáng. Tavish House có tổng cộng 2 khu vườn, bao bọc khối nhà. Khu vườn phía trước nhỏ hơn, trong khi đó, khu vườn lớn hơn có bể bơi được đặt ở phía sau giúp đảm bảo riêng tư cho gia đình.

    Các mảnh xanh luôn được coi là trọng tâm trong thiết kế của Tavish House

    Không gian xanh mát, thoáng rộng mở ra ngay khi bước vào Tavish House giúp gia chủ cởi bỏ mọi áp lực và lo âu bên ngoài

    Sân sau kín đáo, riêng tư là nơi để gia đình và bạn bè vui chơi thoải mái 

    Cây cối được trồng rậm rạp bên ngoài còn để thu hút và đón chào các loài chim tới thăm

    Sau khi thiết kế các mảng xanh bên ngoài, bố cục Tavish House mới được phân chia nhằm đạt được sự tương thích và khả năng tương tác tốt nhất với thiên nhiên. Tầng thứ nhất bao gồm 2 phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng thờ, 1 phòng ngủ và khu vực cho người giúp việc. Tầng thứ hai được chia thành 3 phòng ngủ, 1 phòng học và 1 phòng chiếu phim tại nhà. Tầng thứ ba nhỏ hơn hai tầng trước, chỉ bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng chơi game và 1 nhà kho.

    Mỗi phòng khách trong Tavish House có một công dụng riêng

    Phòng khách có tầm nhìn hướng về sân vườn phía trước là nơi sinh hoạt chung rộng mở cho cả gia đình

    Trong khi đó, phòng khách còn lại với thiết kế kín đáo hơn dành cho các buổi gặp gỡ trang trọng

    Hai phòng khách linh hoạt với phong cách khác nhau mang tới những trải nghiệm mới mẻ

    Phòng ăn rộng rãi, ấm cúng cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, vui vầy

    Phòng bếp hiện đại, tiện nghi

    Mỗi phòng ngủ luôn có không gian vệ sinh, tắm và thay đồ riêng đi kèm

    Để đảm bảo không gian bên trong luôn mát mẻ, ở phía Tây Nam, 2 lớp tường đã được thiết kế. Còn ở phía Bắc, một bức bình phong đất nung được dựng lên không chỉ làm mát mà còn mang lại sự riêng tư cho người ở. 

    Hai lớp tường với một khoảng rỗng ở giữa giúp không gian mát mẻ hơn

    Tường gạch thông gió không chỉ lọc sáng, làm mát mà còn có tác dụng làm đẹp một cách tự nhiên cho ngôi nhà

    Mỗi không gian trong Tavish House đều được để lại ấn tượng sâu sắc với những ai từng ghé qua. Đặc biệt có thể kể đến như khu vực sân trong được xây dựng dành riêng cho Maccu, con vẹt yêu quý chả gia đình. Chiều cao sân trong được nâng lên gấp 3 lần. Bức tường trên cao được bao phủ bởi sắc xanh lam và các đèn tường mang hình hài của những đám mây. Ngoài ra, một chùm đèn mô tả đường chim bay cũng được thêm vào, tạo nên bầu trời sống động cho Maccu. 

    Cầu thang uốn lượn, ôm lấy sân trong tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa 3 tầng nhà

    Bầu trời của Maccu trở nên sống động và chân thật hơn mỗi khi lên đèn

    Thú cưng cũng luôn là người bạn thân thiết và là một phần không thể thiếu của cả gia đình

    Tavish House đưa thiên nhiên tới gần hơn mỗi không gian sống qua những mảng xanh ngay trong nhà

    Các khu vườn tuy nhỏ nhưng có thể mang tới nguồn năng lượng dồi dào, không khí trong lành và ánh sáng dịu mát

    Những nét đẹp trong văn hóa Ấn Độ được ngôi nhà lưu giữ và truyền tải thông qua từng chi tiết nhỏ như: hoa văn của giấy dán tường, họa tiết trên cánh cửa, các tác phẩm nghệ thuật trang trí… Song song với đó, các trang thiết bị hiện đại cũng được chú ý đầu tư, mang tới trải nghiệm đa dạng và thú vị cho gia đình.

    Hoa văn nổi trên đầu giường được đúc từ các cửa sổ và lan can ban công cũ, thu hồi ở các ngôi nhà cổ

    Phòng thờ trang nghiêm với các bức tường được bao phủ bởi giấy dán tường của Sabyasachi, được lấy cảm hứng từ các bản in truyền thống của Ấn Độ

    Các thiết bị nội thất với kiểu dáng tinh xảo, bắt mắt mang tới vẻ mềm mại, thanh lịch cho không gian

    Rạp chiếu phim tại gia có hệ thống nghe nhìn hiện đại, quầy bar chứa đầy đồ uống

    Phòng tập thể dục và trò chơi được tích hợp cho các buổi tập luyện và giải trí

    Các khu vực thư giãn được chăm sóc tỉ mỉ để gia đình luôn cảm thấy thoải mái

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 3 công trình

    Ở Tavish House, sở thích của các thành viên luôn được thấu hiểu, thỏa mãn và gắn kết lại với nhau qua từng không gian. Ngôi nhà đã hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu khắt khe mà gia đình đặt ra.

    Một số hình ảnh khác của công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Tavish House

    Địa điểm: Ahmedabad, Ấn Độ

    Diện tích: 925m2

    Năm: 2019

    Thiết kế: Dreamscape Architects

    Ảnh: Ishita Sitawala

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Mơ Màng House - Nhà trên cây săn biển mây cực kỳ độc đáo ở Tam Đảo
    2.  
    3. 2. Không gian sống 92m2 cực "xịn" dành cho 4 người
    4.  
    5. 3. Căn hộ chung cư có cả sân vườn rộng ngoài trời để trồng cây và thưởng trà, thiết kế đậm chất Nhật Bản
    6.  
    7. 4. Nhà 3 tầng thiết kế theo phong cách Nhật Bản, điểm nhấn là khoảng sân trong thoáng sáng
    8.  
    9. 5. Nhà 3 tầng thay đổi hệ thống cột móng để có không gian 'trồng rau, nuôi cá' giữa phố thị tấp nập
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0