Nhà 8x20 thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' để không gian luôn thoáng sáng

    03/11/2021 04:004.137 lượt xem

    Khí hậu nắng gió khắc nghiệt của miền Trung luôn là thử thách lớn đối với các công trình nhà ở. Ngôi nhà tại Huế cũng không phải ngoại lệ. Để thích ứng với điều kiện thời tiết đồng thời mang đến không gian sống thoáng đãng, gắn kết giữa các thành viên, nhóm KTS đã đưa ra một số giải pháp.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 1 tầng ở quê có sân vườn chạy dọc nhà, phòng nào cũng kết nối với thiên nhiên xanh mướt

    2. Nhà ống 4x30m có cả sân vườn, giếng trời và cây sake 15 năm tuổi toả bóng mát

    3. Nhà ống 4,5x18m tràn ngập ánh nắng và gió trời nhờ thiết kế lệch tầng ''chuẩn mực''

    Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất có diện tích 8x20m

    Để ngôi nhà thích ứng tốt nhất với môi trường và điều kiện thời tiết của miền Trung, nhóm KTS đã thiết kế một “hộp cứng” kích thước 8x20x9m trên toàn bộ diện tích khu đất. Phía trước và sau nhà sử dụng lưới thép đục lỗ và gạch lỗ không nung giúp tạo sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo thông gió. Tưởng chừng “lớp vỏ” cứng cáp này sẽ khiến ngôi nhà trở nên thô kệch nhưng không gian bên trong lại tinh tế, thanh lịch nhờ cách cách khai thác hợp lý của KTS.

    Ngôi nhà được bao bọc bởi một hộp cứng BTCT kích thước 8x20x9m, mang đến sự bền vững qua nhiều mùa nắng mưa

    Lưới thép đục lỗ sẽ phát huy vai trò giảm thiểu âm thanh và ánh sáng mặt trời nhưng vẫn đảm bảo thông gió tốt 

    Là tổ ấm của một gia đình trẻ 4 người, ngoài nhu cầu “bảo vệ” trước khí hậu khắc nghiệt thì việc tăng kết nối giữa thiên nhiên với con người và con người với con người cũng được chú trọng. Những khoảng mở được tạo ra bởi khoảng thông tầng, giếng trời và hệ cửa kính toàn phần. Theo đó, các phòng ngủ được “treo” lơ lửng, giữa đó là các khoảng trống sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung. Giải pháp này giúp không gian liên thông, tăng cường thông gió tự nhiên và tăng tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

    Thiết kế hướng tới sự đơn giản, hiện đại, được thể hiện qua việc tối giản đồ nội thất, đảm bảo đủ tiện nghi, mang đến một cuộc sống thư thái, bình yên. 

    Khoảng sân trong vừa là nơi để xe vừa như một khoảng đệm trước khi bước vào không gian chính trong nhà

    Phòng khách thô mộc ngập tràn ánh sáng tự nhiên

    Cửa kính giúp không gian bên trong và bên ngoài gần nhau hơn

    Các khoảng trống được sử dụng làm không gian sinh hoạt chung

    Vách kính vừa làm nhiệm vụ kết nối vừa có chức năng thông sáng

    Vẻ đẹp kiến trúc ấn tượng được tạo bởi giếng trời, vách kính…

    Khu vực bếp - ăn nối liền tạo sự liền mạch, thống nhất

    Khối phòng ngủ được thiết kế “lơ lửng” không những mang lại ấn tượng thị giác độc đáo mà còn tăng sự kết nối giữa các thành viên 

    Cầu thang bay thanh mảnh, hoàn toàn phù hợp với tổng thể chung thoáng đãng của ngôi nhà

    Các phòng ngủ đều sử dụng cửa kính nhưng có thêm rèm để đảm bảo sự riêng tư cần thiết

    Nhờ sự phân chia không gian hợp lý, giờ đây các thành viên có thể dễ dàng tương tác, trò chuyện với nhau

    Cây xanh được đưa vào đan xen giúp mang đến bầu không khí trong lành, tươi mới

    Không gian phòng ngủ tối giản mang lại sự thư thái, dễ chịu cho gia chủ

    Phòng vệ sinh sáng thoáng, đảm bảo đầy đủ công năng

    Với thiết kế hợp lý tận dụng gió trời và ánh sáng tự nhiên cùng sự phân chia bố cục sáng tạo, ngôi nhà là không gian sống kết nối gia chủ với thiên nhiên, nơi mà những vội vã, bộn bề bị bỏ lại sau cánh cửa.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Huế

    Diện tích đất: 160m2

    Diện tích sàn: 240m2

    Đơn vị thiết kế: BHA studio

    Ảnh: Hoàng Lê

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1.  1. Nhà cấp 4 giữa đồng quê, thiết kế sân hiên rộng mở để kết nối với đồng lúa bát ngát 
    2.  
    3. 2. Nhà của Te - nơi được sống chậm, tận hưởng sự thảnh thơi giữa thành phố 
    4.  
    5. 3. Nhà ống 5x18m thiết kế lệch tầng để đưa ánh sáng tối đa vào bên trong 
    6.  
    7. 4. Nhà 3 tầng bên ngoài độc đáo, bên trong ấm áp bình yên của gia đình 3 thế hệ 
    8.  
    9. 5. Vẫn tiện nghi dù là nhà gác lửng 25m2 cải tạo từ nhà kho

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0