Nhà 3 tầng tối giản “đóng bên ngoài, mở bên trong” ở Đài Loan

    20/04/2024 15:001.578 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Huang’s Home
    • Tổng diện tích
      165m2
    • Thiết kế
      ZHUI Design Studio
    • Chụp ảnh
      Studio Millspace

    Không có thiết kế phức tạp, cầu kỳ, Huang’s Home là ngôi nhà 3 tầng với màu sơn trắng chủ đạo như hòa mình vào khu dân cư lâu đời. Ngôi nhà đã đáp ứng mong muốn của gia chủ về một không gian sống vừa tối giản, hợp thời, vừa tách biệt với nhịp điệu ồn ào bên ngoài.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Quá trình đô thị hóa phát triển nhanh chóng ở các thị trấn dẫn đến những dự án quy hoạch đô thị chưa phù hợp. Trong ký ức tuổi thơ của gia chủ, ấn tượng về khu phố là những dãy nhà xây san sát nhau, giữa chúng chỉ có một con mương thoát nước nhỏ làm đường cứu hỏa phía sau.

    Do các tòa nhà nằm sát nhau nên ánh sáng tự nhiên gần như bị hạn chế. Thêm nữa, gần các khu nhà là một cống lớn, nếu mở cửa sổ phía sau sẽ có mùi hôi tràn vào. Vì vậy, khi lên ý tưởng cho Huang’s Home, điều gia chủ quan tâm là làm thế nào để giải quyết những thách thức này.

    Huang’s Home được xây dựng trong một khu dân cư lâu đời ở Đài Loan. Ngôi nhà mang tông màu trắng đơn giản, ưu tiên giải quyết những bất cập từ quy hoạch khu phố

    >>> Xem thêm: Son’s House - Nhà 3 tầng thiết kế khoảng đặc rỗng đan xen để thông gió và tăng sự gắn kết gia đình

    Ở khu phố cổ, việc đỗ xe tương đối khó khăn với quy luật bất thành văn ‘đến trước, phục vụ trước”. Bởi vậy, khi thiết kế Huang’s Home, các KTS đã quyết định dỡ bỏ những bức tường không phù hợp để tạo chỗ để xe ngay cạnh lối vào.

    Không gian phía trước của Huang’s Home được chia thành hai khối: một khối cho lối và một khối để làm nơi đỗ xe

    Cửa sổ lớn giúp gia chủ dễ dàng quan sát khung cảnh đường phố và khu vực đỗ xe

    Không chọn cách mở cửa sổ, cửa chính ra đường lớn hay cống phía sau, nguồn lấy sáng và thông gió chính của Huang’s Home đến từ khoảng sân trong nhà. Thiết kế này không chỉ giải quyết vấn đề cảnh quan và mùi hôi, mà còn mang đến môi trường sống trong lành, yên tĩnh, tách biệt hoàn toàn với sự xô bồ, ồn ào bên ngoài.

    Việc mở sân cho phép ánh nắng và mưa rơi xuống những bụi cây rụng lá đã trồng, tạo ra một môi trường có thể cảm nhận được ngay cả trong nhà

    Ngồi ở sofa, gia chủ có thể hòa mình vào ánh sáng tự nhiên và tận hưởng phút giây thư thái, yên bình

    Với các không gian như phòng ngủ, rèm sáo giúp điều tiết ánh sáng và đảm bảo sự riêng tư cần thiết

    Huang’s Home có chiều cao gồm 3 tầng. Bước vào ngôi nhà, có thể nhận thấy ngay sự tinh giản, gọn gàng. Các khoảng không rộng mở đã góp phần giảm bớt sự ngột ngạt khi ngôi nhà luôn đóng kín. Những chiếc tủ kịch trần được sắp xếp thành từng mảng khối phù hợp, cung cấp không gian lưu trữ đồng thời đáp ứng nhu cầu khác nhau của gia đình trong mỗi giai đoạn phát triển.

    >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng 4 phòng ngủ, nổi bật với thiết kế nhiều cửa sổ và sân thượng ngoài trời

    Khoảng mở giữa các khối nhà hỗ trợ lưu thông không khí từ ngoài vào trong

    Kệ tủ thấp thay thế cho phần lan can cạnh cầu thang ở các tầng

    Mỗi không gian trong Huang’s Home đều được bố trí nội thất đơn giản, vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình

    Khu vực tiếp khách và nấu nướng được phân tách qua chiếc bàn ăn lớn màu đen

    Các đường nét nội thất ưu tiên sự thanh mảnh, kiểu dáng lạ mắt

    Đèn thả trần nhẹ nhàng tô điểm cho một góc nhỏ trong ngôi nhà

    Cầu thang “ẩn” trong một khối tủ kệ đồ sộ

    Chất liệu gỗ sáng màu trên nền trắng tạo cảm giác vừa nhã nhặn, vừa sạch sẽ

    Các khối tủ kịch trần tạo nên một căn bếp vuông vắn, gọn gàng và tiện nghi

    Một không gian nghỉ ngơi của gia chủ với chiếc ghế cắm trại màu vàng tươi tắn

    >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng thiết kế phù hợp với gia chủ bận rộn và thường xuyên gặp áp lực công việc

    Có thể nói, Huang’s Home là một dự án nhà phố đề cao sự tối giản trong sinh hoạt. Từng góc nhỏ trong nhỏ đều được tính toán tỉ mỉ để vừa đáp ứng tiện nghi hiện đại vừa có tính thẩm mỹ tinh tế.

    Bản vẽ mặt bằng của Huang’s Home

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Huang’s Home

    Địa điểm: Đài Loan

    Diện tích: 165m2

    Đơn vị thiết kế: ZHUI Design Studio

    Kiến trúc sư trưởng: Chun-yu Chen, Yu-li Peng

    Năm hoàn thành: 2023

    Ảnh: Studio Millspace

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Quân HoàngTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0