Căn hộ 86m2 chấp nhận thu hẹp phòng ngủ để mở rộng lối đi chung

    23/11/2023 11:001.427 lượt xem
    • Ngân sách hoàn thiện
      500 đồng
    • Diện tích mặt bằng
      86m2
    • Năm hoàn thành
      2023
    • Thiết kế
      Luke Nguyen Lab
    • Thi công
      Kiến Recon
    • Chụp ảnh
      Abluebird Photography

    Căn hộ 86m2 nằm trên tầng 16 của Chung cư Yên Hòa Sunshine, Vũ Phạm, Hà Nội. Nơi đây là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng và chuẩn bị chào đón em bé đầu lòng. Bởi vậy, gia chủ mong muốn có một chốn về ấm cúng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Hiện trạng căn hộ tương đối rộng rãi gồm 2 phòng ngủ và 2 phòng tắm và đang được chủ nhà sử dụng. Tuy nhiên, cách sắp xếp công năng chưa hợp lý khi khu vực chung (phòng khách, bếp - ăn) không ban công, chỉ có 1 cửa sổ nhỏ nên thường bị thiếu sáng, bí bách.

    Ban đầu, không gian chung chỉ có 1 nguồn sáng duy nhất là cửa sổ nhỏ

    Khi tìm đến đơn vị thiết kế, gia chủ bày tỏ mong muốn thiết kế lại khu vực chung sáng thoáng hơn, đồng thời mang được nhiều năng lượng thiên nhiên và cây xanh vào không gian sống.

    Đáp ứng yêu cầu này, team thiết kế đã đưa ra một quyết định táo bạo: thu nhỏ diện tích phòng ngủ bé, tạo một lối đi bên hông thông với ban công để đưa ánh sáng vào phòng khách. Tại khu vực lối đi, gia chủ có thể thoải mái trồng và trang trí các loại cây cảnh theo sở thích.

    >>> Xem thêm: Căn hộ 86m2 của gia đình 4 người, chú trọng thiết kế phòng bếp hơn phòng khách

    Dành một phần diện tích phòng ngủ nhỏ làm lối đi, không gian chung trong căn hộ 86m2 thoát khỏi tình trạng tối tăm, bí bách

    Đèn thả trần độc đáo tạo điểm nhấn cho phòng khách

    Bàn ăn đặt ngay cạnh sofa phòng khách giúp tăng tính kết nối

    Bếp chữ U tận dụng tối đa khu vực góc

    Bàn đảo giống như một quầy bar thu nhỏ để gia chủ thư giãn

    Bên trong căn hộ 86m2, gia chủ có những view nhìn rất chill và xanh mát, dù là đang ngồi ở sofa, bàn ăn hay bàn làm việc

    Căn hộ có phong cách thiết kế đơn giản với tông màu đen, trắng, bê tông chủ đạo cùng gỗ ấm màu làm điểm nhấn. Nội thất màu sắc trung tính vừa tươi tắn dưới ánh mặt trời lại đủ ấm cúng, dịu dàng khi đêm xuống.

    Sàn bê tông mài sạch sẽ để các thành viên thoải mái ngồi chơi, đọc sách

     

    Hệ đèn LED chạy xuyên suốt chiều dài căn hộ, qua lối hành lang mới được mở và ra đến ban công tạo hiệu ứng thị giác khá mạnh

    Gần cửa chính có 1 tủ giày có gương giúp phản chiếu ánh sáng

     

    Cây xanh nội thất giúp “làm mềm” không gian và tạo cảm giác dễ chịu

    Thay cho những bức tường bê tông thô cứng, gạch kính được sử dụng ở tường phòng ngủ nhỏ và tường gần ban công thứ 2 không chỉ tạo điểm nhấn lung linh mà còn tạo đường đi cho ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho từng không gian.

    >>> Xem thêm: Căn hộ 86m2 sở hữu 2 ban công lớn, thiết kế vừa vặn 3 phòng ngủ cho gia đình 4 người

     

    Tường gạch kính giúp tăng cường ánh sáng cho cả không gian chung và riêng trong căn hộ 86m2

    Ánh sáng từ cửa sổ nhỏ như được khuếch đại hơn nhờ tường gạch kính

     

    Đèn vàng phản chiếu trên gạch kính tạo nên những khung hình kỳ ảo

    Giường ngủ là hệ phản kiêm tủ để đồ gọn gàng, ngăn nắp

    Tủ kệ mở được nhắc lại ở phòng ngủ để giữ gìn tính liên kết cho tổng thể,...

     …tô điểm thêm bằng những chậu cây xanh tươi

     

    Thiết kế tủ kịch trần là giải pháp tối ưu diện tích và không gian lưu trữ hiệu quả

    >>> Xem thêm: Cải tạo căn hộ 86m2 để có sân chơi trong nhà cho hai con nhỏ

    Tổng chi phí thi công căn hộ 86m2 là khoảng 500 triệu đồng, chưa bao gồm đồ điện tử. Căn hộ 86m2 hoàn thiện không chỉ là công sức của nhóm thiết kế, mà còn có sự tôn trọng và đóng góp ý kiến về công năng và chọn đồ rời như đèn từ chủ nhà.

    Cùng ngắm thêm những hình ảnh xinh xắn của căn hộ 86m2 nhé:

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Sơ đồ mặt bằng căn hộ 86m2 

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Chung cư Yên Hòa Sunshine, Vũ Phạm Hàm, Hà Nội

    Diện tích: 86m2 (không bao gồm logia)

    Đơn vị thiết kế: Luke Nguyen Lab

    Team: Luke Nguyen, Lộc Nguyễn, Ngọc Phạm

    Thi công: Kiến Recon

    Năm dự án: 2023

    Chi phí hoàn thiện: 500 triệu đồng (chưa bao gồm đồ điện tử)

    Ảnh: Abluebird Photography

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Phương TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1