Cải tạo căn hộ 86m2 để có sân chơi trong nhà cho hai con nhỏ

    06/02/2022 03:002.142 lượt xem

    Thiếu sân chơi cho trẻ là một trong những hạn chế phổ biến tại những tòa nhà chung cư hiện nay. Trong điều kiện như vậy, gia chủ đã quyết định cải tạo lại căn hộ của mình để có thêm không gian vui chơi trong nhà cho con nhỏ. 

    Bài liên quan:

    1. Khéo léo kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại giúp thiết kế ngôi nhà tại Bắc Kinh có sức hút đặc biệt

    2. Trầm trồ với khung cảnh ngọt ngào trong ngôi nhà đầu tiên của đôi vợ chồng trẻ làm xây dựng ở tỉnh Đài Bắc

    3. Thiết kế nhà có tầng lửng 33m2 ở Đài Bắc độc đáo và tối ưu diện tích sử dụng

    Căn hộ tại Đài Bắc hiện là nơi ở của một gia đình 4 người với bố mẹ và 2 con nhỏ. Với diện tích 86m2, căn hộ bao gồm: phòng khách, bếp, phòng học, 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở căn hộ trước và sau khi cải tạo

    Dọc theo lối vào, các KTS bố trí một căn phòng nhỏ phía bên phải làm nơi phơi và thay quần áo. Khu vực được lắp đặt các máy hút bụi phục vụ việc khử trùng, vệ sinh người ra và vào căn hộ. Phía đối diện, các tủ gỗ được lắp đặt để cất giữ và bảo quản giày dép, đồ đạc của gia chủ. Bên trong các tủ này cũng có lắp đặt các thiết bị khử trùng tương tự như khu vực phòng thay đồ. 

    Tường nhà được làm bằng gỗ ép, phía trên có các lỗ thoát khí cho khu vực phơi quần áo bên cạnh

    Tủ đồ nằm dọc theo lối vào có thiết kế đơn giản, khi đóng kín trông như một bức tường bình thường

    Nhóm KTS dỡ bỏ bức tường ngăn giữa phòng khách và phòng học làm tiền đề cho việc bố trí sân chơi trong nhà cho trẻ nhỏ. Thiết kế này tạo sự thông thoáng, thoải mái cho hai khu vực sinh hoạt, đồng thời, giúp bố mẹ cũng có thể dễ dàng theo dõi việc học tập, vui chơi của con nhỏ. 

    Không gian phòng khách lịch sự, trang nhã với nội thất sử dụng tông màu sáng làm chủ đạo. Căn phòng được mở cửa sổ giúp hạn chế việc sử dụng đèn chiếu sáng vào ban ngày

    Tivi được gắn tường, xung quanh là các ngăn tủ để đồ của gia đình

    Ghế sofa là nơi nơi gia chủ nghỉ ngơi, giải trí và tiếp đón khách đến thăm nhà

    Không gian ăn uống nằm trong cùng phòng khách, phía sau bức tường trắng là khu vực bếp của gia đình

    Bàn ăn, tủ kệ và trần nhà được làm từ cùng một loại gỗ tạo sự thống nhất về màu sắc giúp phân định nơi ăn uống và tiếp khách của gia đình

    Phòng học được thiết kế theo kiểu hộp gỗ mở với các tường bao bằng kính trong suốt tạo sự liên kết với khu vực xung quanh. Đây là không gian kết hợp, vừa để cha mẹ làm việc, vừa cho hai con học tập, vui chơi mỗi ngày. Nội thất hoàn thiện toàn bộ bằng gỗ và sắp xếp theo thứ tự: đối diện cửa ra vào là sân chơi cho trẻ; bàn làm việc nằm về bên trái, hướng ra phòng khách; tủ đồ và bàn piano ở góc tường còn lại. 

    Căn phòng nằm ngay phía sau phòng khách, dù nhỏ nhưng vẫn vô cùng gọn gàng, ngăn nắp

    Nội thất gỗ sử dụng ba màu sắc chính là xanh dương, trắng và nâu vàng

    Bàn làm việc nằm bên cạnh lối ra vào nổi bật với sắc xanh dương trẻ trung, tươi tắn

    Góc bàn được bo tròn đảm bảo sự an toàn cho trẻ trong quá trình vui chơi. Từ đây, gia chủ có thể vừa làm việc, vừa quan sát toàn bộ không gian bên ngoài phòng khách

    Tủ gỗ được bố trí hợp lý, khoa học đảm bảo khả năng cất giữ đồ đạc mà không làm mất đi sự gọn gàng, ngăn nắp của phòng ở

    Piano điện được bố mẹ chuẩn bị giúp hai con làm quen với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ

    Không gian vui chơi được thiết kế lấy ý tưởng từ những ngôi nhà trên cây với lối lên xuống gồm cầu thang và máng trượt, phía dưới có bố trí “ống thoát hiểm” và “hầm bí mật”. Khu vực được nối liền với phòng khách và phòng ngủ của bố mẹ giúp các con vận động qua lại liên tục giữa các phòng ở trong nhà.

    Mô hình mô phòng thiết kế phòng phòng học và khu vui chơi cho trẻ

    Bản vẽ thiết kế mặt cắt thể hiện các khu vực vui chơi của trẻ

    Cầu thang dẫn lên khu vui chơi được lắp đặt lan can để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

    Toàn bộ sân chơi cho trẻ được làm bằng gỗ, phía bên có cửa sổ giúp lấy sáng tự nhiên vào ban ngày. Vào buổi tối, khu vực sẽ được chiếu sáng bởi hệ thống đèn điện phía trên trần

    Khu vực nằm nối liền với phòng khách qua một cầu trượt nhỏ bằng gỗ

    Trẻ nhỏ thoải mái vui chơi ngay bên trong ngôi nhà của mình

    Lỗ nhỏ trên sàn như một “lối thoát hiểm” giúp trẻ có thể dễ dàng leo trèo lên xuống sân chơi của mình

    Không gian phía dưới sàn gỗ được thiết kế như một “hầm bí mật” giúp trẻ ẩn nấp trong các trò chơi trốn tìm

    Khu vực được ốp gỗ toàn bộ tạo sân chơi sạch sẽ, an toàn cho trẻ

    Căn hầm nhỏ thông với phòng ngủ của bố mẹ giúp con nhỏ có thể di chuyển qua lại giữa hai phòng ở

    Hai phòng ngủ nằm tại vị trí cuối cùng trong căn hộ được ngăn cách với nhau bởi một hệ thống vách ngăn gỗ có thiết kế như cửa xếp. Do trẻ hiện tại vẫn đang ngủ chung cùng bố mẹ, những tấm ngăn này sẽ được thu gọn để tạo thành một khu vực sinh hoạt chung rộng rãi, thoải mái cho cả gia đình. Trong tương lai, khi các con ngủ riêng, vách ngăn gỗ sẽ được đóng lại tạo thành 2 phòng ở riêng biệt, đảm bảo không gian nghỉ ngơi riêng tư và yên tĩnh cho các thành viên gia đình.

    Tủ đồ nằm dọc theo hành lang giúp cải thiện khả năng lưu trữ cho gia đình

    Gam màu sáng được sử dụng giúp lối đi thêm phần đẹp mắt, sinh động

    Vị trí nghỉ ngơi của gia đình nằm cao hơn so với mặt sàn, một bên bố trí đệm để nằm, bên còn làm nơi vui chơi cho các con nhỏ

    Trẻ nhỏ thoải mái vui đùa giữa các phòng ở trong nhà

    Tường ngăn khi đóng kín tạo thành không gian nghỉ ngơi riêng tư, kín đáo cho vợ chồng gia chủ

    Không gian được mở rộng khi thu gọn những tấm ngăn giữa hai phòng

    Tường ngăn khi thu gọn không chiếm quá nhiều diện tích giúp đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn phòng

    Phòng ngủ số hai tạm thời là sân chơi cho trẻ cũng như không gian tập thể dục trong nhà cho hai vợ chồng

    Không mở rộng diện tích mà chỉ thay đổi một số chi tiết trong thiết kế phòng ở, các KTS đã mang đến cho gia chủ một không gian sống lý tưởng: rộng rãi, tiện nghi và thoải mái. Căn hộ là tổ ấm yêu thương, là món quà mà bố mẹ muốn dành cho con nhỏ để trẻ có một môi trường sống lành mạnh, đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần. 

    Thông tin công trình:

    Diện tích: 86m2

    Địa điểm: Đài Bắc

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà cấp 4 yên tĩnh bên cánh đồng lúa, chốn dừng chân yêu thích mỗi khi về quê của gia chủ
    2.  
    3. 2. Căn hộ rộng 54m2, tài chính dưới 200 triệu đồng thì thiết kế sao cho đẹp?
    4.  
    5. 3. Căn hộ 77m2 của gia chủ trẻ tuổi thích tụ họp gia đình và bạn bè
    6.  
    7. 4. Bỏ ra 500 triệu đồng, gia chủ Việt 'hô biến' sân phơi cũ kỹ thành căn hộ Duplex xịn xò
    8.  
    9. 5. Những việc nhất định cần làm trước khi thiết kế phòng bếp để tránh phiền phức sau này
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0