Chàng trai công nhân tự tay xây nhà cấp 4 hiện đại, chi phí chưa đến 300 triệu đồng

14/05/2022 06:0025.084 lượt xem

Dành cho những gia chủ quan tâm đến mẫu nhà cấp 4 hiện đại và tiết kiệm chi phí.

Đây là căn nhà của một chàng trai công nhân, xây dựng tại vùng nông thôn với khoản đầu tư gần 300 triệu đồng. Gia chủ tâm sự: anh tự tay xây đắp từng viên gạch trong ngôi nhà này, và bắt đầu mơ ước xây nhà với một khoản tiền cực nhỏ. Để tránh việc gồng gánh quá nhiều khoản nợ và sống áp lực khi thu nhập không quá dư dả, anh quyết định xây nhà tại vùng quê, và xây dựng chậm rãi, từng bước. Xuất thân là công nhân nên anh cũng có hiểu biết phần nào về quá trình xây dựng. Ngoại trừ những hạng mục bắt buộc phải thuê nhân công như làm móng, làm mái, còn lại, anh đều tự xây dựng và hoàn thiện gần như toàn bộ căn nhà.

Đối với anh, việc sở hữu một ngôi nhà khang trang với khoản đầu tư trên 1 tỷ đồng là điều không thể. Bởi vậy, anh chọn lựa cách đơn giản và dễ dàng hơn để có được một tổ ấm riêng và hoàn thành lời hứa với vợ con.

Căn nhà cấp 4 của anh chàng ban đầu chỉ là bãi đất trống. Trước tiên, anh chàng thuê máy làm nền đắp đất, gia cố lại nền để làm nhà vì mảnh đất nằm ven con kênh nhỏ. Đồng thời bồi đất cao lên 1 chút để tránh mùa nước cao bị ngập. Móng và cột được xây đơn giản nhằm tiết kiệm chi phí, mái nhà làm khung thép nên thi công rất nhanh.

Căn nhà sử dụng gạch không nung. Một vài hạng mục còn đang làm dở dang thì… hết tiền. Nhưng anh chàng đều cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ người khác và tự thực hiện nốt. Tuy quá trình xây nhà rất lâu, nhưng bù lại, anh và gia đình không phải gồng gánh những khoản nợ khổng lồ nào.

Hạng mục cuối cùng là căn bếp, cũng được hoàn thiện khi gia chủ đã hết tiền. Bởi vậy, anh và gia đình chấp nhận sử dụng tạm và sẽ sơn bếp bổ sung sau khi đã có chi phí.

Cuối cùng, căn nhà vườn bên sông của gia chủ cũng đã được hoàn thiện với thiết kế tiết kiệm. Anh chàng chia sẻ: “Sáng nào tôi cũng được tận hưởng bầu không khí thoáng mát và êm đềm. Những lúc này, một tách cà phê là không đủ”.

Xem thêm:

1. Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, thiết kế sân trước đủ rộng để đậu cùng lúc 2 chiếc xe ô tô

2. Nhà mái Thái áp dụng 5 kỹ thuật kiến trúc để giảm nhiệt, sở hữu hàng hiên dài là nơi tụ tập của dân làng

3. Nhà phố 2 tầng của bố mẹ và 3 con nhỏ, nổi bật giữa màu xanh tự nhiên tươi mát của sân vườn

4. Cặp vợ chồng nghỉ hưu về quê xây nhà trên đồi, thiết kế thông thoáng gắn kết con người với thiên nhiên

5.Gợi ý 35 phương án thiết kế gác lửng đơn giản, dễ làm: Hô biến không gian “nhỏ thành to” hiệu quả

Bình luận

Do Dinh Thang

xây nhà với cái tiến độ này có khi mất gần năm mới xong, nhưng rất khâm phục gia chủ đấy

2 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Happynest Story

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 1
  • 0