Tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 có được không?

  10/07/2024 08:0099 lượt xem

  Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 có được không? Việc xem tuổi xây nhà 2025 đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là công đoạn quan trọng trước khi khởi công làm nhà để tránh những điều không suôn sẻ. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 có được không nhé!

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. 1. Thông tin tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025

  Thông tin tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 như sau:

  - Năm sinh dương lịch: 15/02/1972 - 02/02/1973

  - Năm sinh âm lịch: 01/01/1972 - 31/12/1972

  - Thiên can: Nhâm 

  - Địa chi:

  - Ngũ hành: Tang khô Mộc - Gỗ cây dâu

  - Nam Nhâm Tý 1972: cung Khảm, mệnh Thủy, thuộc Đông Tứ mệnh.

  - Nữ Nhâm Tý 1972: cung Cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh

  Người thuộc tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 là người có đầu ốc thông minh luôn  năng động và tốt bụng. Họ có ưu điểm là luôn quan hệ và giao tiếp với mọi người rất nhẹ nhàng và cẩn thận. 

  Do vậy họ có nhiều bạn bè và dễ hòa hợp với người khác. Đặc biệt họ có khả năng thích ứng mạnh mẽ với mọi vấn đề. 

  Thông tin tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025

  Mặc dù sống tính cảm nhưng đôi khi quá tự tin, điều đó khiến người khác không thể hiểu họ. Những người sinh năm 1972 thường nóng tính đôi khi vô tình làm tổn thương người khác một cách vô thức. 

  - Màu tương sinh: Xanh dương, đen, xanh lá cây, màu gỗ.

  - Màu tương khắc: Vàng, trắng, xám ghi.

  Gia chủ sinh năm 1972 Nhâm Tý nên sử dụng các màu tương sinh để gặp được nhiều may mắn. Vậy xem tuổi xây nhà 2025 của năm sinh này như thế nào? Hãy cùng xem tiếp bài viết nhé!

  2. Luận giải cho người tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025

  2.1 Thái tuế

  Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 cần biết về hạn Thái Tuế - sao chủ một năm, quyết định sự cát, hung của năm. Để tránh điều không lành, nên tìm cách hóa giải và có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

  Thái Tuế là sao quan trọng trong quan niệm dân gian, đứng đầu trong các thần sát và có vai trò quyết định sự cát, hung của năm. Do vậy, tránh phạm vào Thái Tuế là vô cùng quan trọng, bởi nếu phạm vào, sẽ gặp những điều không may mắn.

  Những người bị phạm Thái Tuế cần cân nhắc kỹ và nên tránh thực hiện những việc lớn như khởi nghiệp, xây nhà, kết hôn, hợp tác làm ăn... Để đảm bảo sự thành công, khi xem tuổi xây nhà 2025, họ nên hóa giải Thái Tuế và tránh nôn nóng dẫn đến việc hỏng hoạch định.

  Ví dụ:  Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 sẽ là năm Ất Tỵ. Theo vòng tuần hoàn 60 năm là năm 2032, thì lúc này gia chủ có thể sẽ là gặp hạn thái tuế.

  => Như vậy, năm 2025 tuổi Tân Mùi không vướng hạn Thái Tuế.

  Luận giải cho người tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025

  2.2 Tam tai

  Tiếp theo, Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 cần biết về hạn Tam Tai, đây được hiểu là tai họa trong ba năm liên tiếp. Nói đơn giản, đó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp, và người ta thường nói rằng "có kiêng có lành" nên không cần phải đào sâu để tìm hiểu nguyên nhân. 

  Chính vì thế, cần xem tuổi xây nhà 2025 và cần tránh hoạt động quan trọng trong giai đoạn này. Nếu xây nhà trong năm Tam Tai, rất dễ gặp những điều không may và các tai họa không lường trước được. 

  Vì vậy, việc tránh xây nhà trong năm Tam Tai là cần thiết để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho gia đình. Đây là một bài học từ kinh nghiệm lâu đời được các cụ truyền lại và chúng ta nên tôn trọng và tuân theo.

  Cách tính năm Tam Tai như sau:

  - Sinh năm Thân, Tý, Thìn phạm Tam Tai các năm: Dần, Mão, Thìn.

  - Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

  - Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai các năm: Hợi, Tý, Sửu.

  - Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai các năm: Thân, Dậu, Tuất.

  Năm 2025 là năm Ất Tỵ, không thuộc vào danh sách các năm Tam Tai như Dần, Mão và Thìn. Do đó, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 sẽ không phạm vào Tam Tai trong năm. Xem tuổi xây nhà 2025 sẽ giúp gia chủ tránh những rủi ro và khó khăn mà Tam Tai có thể mang lại, và đảm bảo việc xây dựng diễn ra thuận lợi và may mắn. 

  Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 cần biết về hạn Tam Tai, đây được hiểu là tai họa trong ba năm liên tiếp

  2.3 Hoang ốc

  Những người tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 cần lưu ý về hạn này. Hoang Ốc thường được hiểu là ngôi nhà hoang, nơi ma quỷ trú ngụ. Do vậy, người ta tránh làm nhà hoặc sửa chữa nhà vào năm mà gặp Hoang Ốc.

  Vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia ra làm 6 cung: nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Cách tính tuổi khởi đầu dựa vào những năm tuổi chia địa chi trong chu kỳ 60 năm. Việc này giúp xác định chính xác tuổi bắt đầu của mỗi cung và tạo ra chu kỳ 60 năm để quay lại tuổi như ban đầu.

  Việc xây nhà vào các cung nhất Cát, Nhì Nghi và tứ Tấn Tài được coi là thuận lợi và may mắn. Trong khi đó, việc xây nhà vào các cung Tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc thì bị phạm và không được khuyến khích.

  Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 có tuổi mụ là 54, ta xác định tuổi bắt đầu của tuổi 50 là Ngũ Thọ Tử. Sau đó, đếm tuổi theo chiều kim đồng hồ để tìm cung cho tuổi 54, ta có: 51 tuổi cung Lục Hoang Ốc, 52 tuổi cung Nhất Cá, 53 tuổi cung Nhì Nghi, 54 tuổi cung Tam Địa Sát.

  => Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 không phạm vào cung Hoang Ốc.

  Những người tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 cần lưu ý về hạn Hoang Ốc

  2.4 Kim Lâu

  Trong quan niệm dân gian, có hai câu tục ngữ "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" và "1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!". Các câu tục ngữ này đã trở thành lệ quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

  Theo câu tục ngữ đầu tiên, đối với đàn bà gặp hạn Kim lâu thì nên tránh cưới xin. Hạn Kim lâu là những năm có chứa chất Kim trong địa chi và được xem là không may mắn cho việc kết hôn. 

  Câu tục ngữ thứ hai cũng liên quan đến hạn Kim lâu, nói rằng đàn ông đến tuổi Kim lâu cũng nên tránh xây nhà trong năm tuổi này. Việc tránh làm nhà trong năm này giúp đảm bảo không gặp phải các vận hạn và khó khăn trong cuộc sống.

  Cách tính hạn kim lâu khi xem tuổi xây nhà 2025 cho Nhâm Tý, bạn sẽ lấy số tuổi mụ và chia cho 9, sau đó xét số dư. Với 3 số dư : 1, 3, 6, 8 thì gia chủ sẽ dính hạn Kim Lâu.

  - Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Đây là dạng Kim Lâu đối với chủ nhân của năm đó. Nếu làm nhà vào tuổi này, người làm nhà có thể gặp rủi ro và tai họa, bao gồm ốm đau, bệnh tật, tai nạn và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Do đó, người ta rất kỵ khi phạm phải Kim Lâu 1.

  - Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Đây là dạng Kim Lâu liên quan đến vợ hoặc phụ nữ trong gia đình. Nếu xây nhà trong năm tuổi này, người chồng có thể mang đến tai họa cho vợ, gây ra các vấn đề và rắc rối trong hôn nhân.

  - Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử): Đây là dạng Kim Lâu liên quan đến con cái. Xây nhà trong năm tuổi này có thể mang hại cho con cái, gây ra những vấn đề và khó khăn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con.

  - Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Đây là dạng Kim Lâu liên quan đến vật nuôi và làm ăn. Nếu xây nhà trong năm tuổi này, có thể hại cho vật nuôi và gây ra thất bát trong kinh doanh và làm ăn

  Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 => Năm 2025 tuổi âm của bạn: 2025 -1972+1=54 (tuổi). 54/9=6 dư 0. Số 0 không nằm trong số phạm kim lâu

  => Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 không phạm Kim Lâu.

  Kim Lâu là một trong những hạn mà gia chủ tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025 cần lưu ý

  1. 3. Người tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025 thì cần làm gì?

  Khi xem tuổi xây nhà 2025, mặc dù đã phân tích rằng không nên xây nhà vào các năm gặp hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và Thái Tuế, nhưng có những trường hợp gia chủ vẫn muốn xây nhà vào những năm không phù hợp theo tuổi của mình.

  Người tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025 thì cần làm gì? Một trong những cách để hóa giải những hạn đó và không ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành ngôi nhà là "mượn tuổi xây nhà".

  "Mượn tuổi xây nhà" là thuật ngữ phong thủy thường được sử dụng để chỉ việc người chủ nhà hoặc người khác có tuổi phù hợp được mời để thực hiện các hoạt động xây dựng trong năm không phải tuổi của gia chủ. Điều này có thể hóa giải những hạn đối với gia chủ và đảm bảo tiến độ xây dựng diễn ra thuận lợi.

  Khi quyết định mượn tuổi để làm nhà, cần hạn chế lựa chọn người đang gặp tang gia và tránh những thời điểm gặp hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế. Những khoảng thời gian này thường mang đến năng lượng không thuận lợi và có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng.

  Khi xem tuổi xây nhà 2025 nên lựa chọn nam giới để mượn tuổi và trong trường hợp có khả năng, người này nên lớn tuổi hơn chủ nhà để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc mượn tuổi làm nhà. 

  Người được mượn tuổi chỉ được phép cho một người mượn, không được cho 2 người mượn cùng một lúc. Như thế sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cả 2 hai người được mượn.

  Cuối cùng, người được mượn tuổi cần đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể hoàn thành việc xây nhà trong thời gian dài

  Người tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025 thì cần làm gì?

  1. 4. Những lưu ý khác dành cho tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025

  4.1 Lập kế hoạch tài chính chi tiết

  Sự thiếu hụt về nguồn vốn có thể dẫn đến tình trạng công trình bị bỏ dở, kéo dài thời gian hoàn thiện và tạo ra nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng. Do đó, việc đảm bảo có đủ nguồn vốn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng dự án xây dựng diễn ra một cách trôi chảy và hoàn thành đúng theo tiến độ. 

  Gia chủ Nhâm Tý xây nhà năm 2025 cần có một kế hoạch tài chính rõ ràng và chặt chẽ từ đầu, cả người dân và các chủ đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tiến độ hoàn thành.

  4.2 Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

  Để đảm bảo sự suôn sẻ trong quá trình xây dựng ngôi nhà, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý là vô cùng quan trọng. Trước khi bắt đầu công việc xây dựng, gia chủ Nhâm Tý xây nhà năm 2025 cần đảm bảo rằng bạn đã có trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng từ cơ quan chức năng. 

  Việc này đảm bảo rằng bạn có quyền hợp pháp sở hữu đất và được phép thực hiện xây dựng theo quy định của pháp luật.

  Những lưu ý khác dành cho tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025

  4.3 Sức khỏe tiến triển tốt

  Có khá nhiều công việc cần làm trong quá trình xây nhà. Tầm quan trọng đặt ra là bạn cần có sức khỏe tốt để có thể theo dõi quá trình dự án từ đầu đến cuối. Chẳng may đúng năm được tuổi nhưng sức khỏe của bạn có hạn, thì hãy cân nhắc không nên vội vàng tiến hành xây dựng.

  Vì thế, gia chủ Nhâm Tý xây nhà năm 2025 hãy dành thời gian cho việc nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe và tinh thần. Bạn có thể chọn bắt tay vào dự án xây nhà vào năm sau khi sức khỏe đã được đảm bảo. 

  Điều quan trọng là đảm bảo bạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả và tránh rủi ro do tình trạng sức khỏe yếu.

  4.4 Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

  Bên cạnh việc xem tuổi xây nhà 2025 cho Nhâm Tý 1972, việc lựa chọn hướng nhà đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng, đảm bảo sự thuận lợi trong công việc thi công và mang lại một cuộc sống hạnh phúc cho gia đình. 

  Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025, hướng phù hợp là Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Việc lựa chọn đúng hướng nhà liên quan đến mệnh tuổi giúp gia chủ thu thập năng lượng tích cực từ tự nhiên và tối ưu hóa các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà. 

  Điều này giúp tạo sự hòa hợp và cân bằng cho gia đình, cũng như thu hút may mắn và tài lộc.

  4.5 Lựa chọn thời điểm xây nhà

  Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 nên xây nhà vào mùa xuân và mùa hè là lựa chọn tốt. Mùa xuân và mùa hè thường có thời tiết ấm áp, ít mưa và không quá nóng hoặc lạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng. 

  Tránh xây dựng trong mùa mưa, bão hoặc mùa đông lạnh giá để đảm bảo không ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ và chất lượng công trình.

  Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025, hướng phù hợp là Đông, Bắc, Đông Nam và Nam

  1. 5. Các tuổi có thể mượn cho tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025 

  Tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 có được không? Gia chủ hãy cân nhắc mượn tuổi người đàn ông thuộc các năm sau đây:

  1950 - Canh Dần

  1956 - Bính Thân

  1958 - Mậu Tuất

  1965 - Ất Tỵ

  1968 - Mậu Thân

  1974 - Giáp Dần

  1977 - Đinh Tỵ

  1986 - Bính Dần

  1992 - Nhâm Thân

  2001 - Tân Tỵ

  2004 - Giáp Thân

  2006 - Bính Tuất

  ...

  Khi xem tuổi xây nhà 2025 thì đây là những tuổi tốt có nhiều may mắn và thuận lợi rất phù hợp tuổi làm nhà năm 2025 mà không dính phải 3 hạn: Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc. 

  Các tuổi có thể mượn cho tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025 

  1. 6. Hướng tốt của gia chủ Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025

  Để kỹ hơn trong việc xây nhà thì ngoài việc xem tuổi làm nhà 2025 thì gia chủ cũng cần chú ý một số hướng tốt cho Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025. Hướng tốt cũng sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra cồn hướng xấu thì nên tránh đi để xua tan mọi xui xẻo.

  Đối với chủ nhà Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025, các hướng Hướng hợp: Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc là hướng đại cát để xây nhà, đem lại vận may và công danh sự nghiệp đi lên. Bên cạnh đó thì một số hướng đại kỵ là Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam.

  Hướng tốt của gia chủ Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025

  Nhâm Tý 1972 xây nhà năm 2025 có được không và những lưu ý khi xem tuổi xây nhà 2025 là gì được mình giải đáp trong bài viết tổng hợp này. Theo dõi mình ngay nếu thấy thông tin này hữu ích nhé!

  Tổng hợp

  >> Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh Mộc - Những điều cần phải biết để luôn hưng vượng

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Cẩm VânTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0