Bạn đã biết hết những cách tự tạo quạt phun sương đối phó nắng nóng mùa hè chưa?

  05/07/2019 06:009.443 lượt xem

  Nhiệt độ ngày càng tăng cao và sử dụng điều hòa khiến bạn bị hao tổn chi phí tài chính đáng kể hàng tháng. Tuy nhiên chẳng cần đến điều hòa, không khí trong nhà bạn luôn chênh lệch đáng kể với nhiệt độ ngoài trời nhờ các cách chế quạt phun sương sáng tạo và hiệu quả này. Bạn có thể tham khảo những cách tự tạo quạt phun sương vừa rẻ vừa dễ trong bài viết để đánh bay nắng nóng mùa hè ngay dưới đây.

  Cách làm quạt phun sương bằng ống dẫn nước

  Có thể bạn đang đau đầu, bối rối vì phải dành dụm một khoản tiền không nhỏ để mua quạt phun sương ưng ý, bền đẹp, tỏa ra hơi mát đủ để làm dịu cái nóng mùa hè. Vậy tại sao bạn không tham khảo ngay cách tạo quạt hơi nước thú vị, hiệu quả tức thì và quan trọng là chi phí thấp.


  Dùng ống nhựa nhỏ dẻo


  Gắn đầu phun sương vào đầu ống nhựa.

  Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 can nhựa khoảng 3 – 5 lít, ống nhựa dẫn nước 1m, keo 502. Tổng chi phí khoảng 85 nghìn đồng. 

  Bạn chỉ cần sử dụng chiếc quạt cũ, kết nối ống nhựa với can nhựa. Sau đó dùng keo 502 gắn 1 đầu ống nhựa vào lồng quạt. Phía đầu ống nhựa gắn thêm bình xịt dạng nhỏ. Việc còn lại của bạn chính là bật quạt và cho "hệ thống" nước chảy qua ống nhựa phun ra ngoài. Dù thời tiết nắng nóng hơn 40 độ, bạn vẫn sẽ ung dung nằm quạt phun sương tự chế vô cùng mát mẻ, dễ chịu.


  Kết nối ống nhựa vào can nhựa và đặt can có nước từ trên cao tạo áp lực chảy xuống.


  Cố định đầu ống nhựa vào lồng quạt.


  Và tận hưởng không khí mát lành.

  Quạt hơi nước từ thùng xốp

  Cách làm thứ 2 đó là bạn có thể tận dụng đồ tái chế như thùng xốp, ống nhựa ngắn, một chiếc quạt gia đình vẫn thường dùng, keo dán nhựa và kéo hoặc dao có mũi nhọn. Tất cả các chi phí này khá rẻ, khoảng hơn 50 nghìn đồng.

  Đầu tiên, bạn xác định 2 – 3 đường tròn ở phần thân thùng xốp bằng với đường kính ống nhựa đã chuẩn  bị sẵn. Dùng dao hoặc kéo khoét, cắt đường tròn trên bề mặt. Tiếp đó dùng keo nhựa dán kín ống nhựa vào đường tròn vừa cắt sao cho không bị hở.


  Tạo quạt phun sương từ thùng xốp.

  Sử dụng chiếc quạt có đường kính nhỏ hơn bề mặt thùng xốp, khoét lỗ hình tròn sao cho phần cánh quạt được cho vào phía dưới, dán kín những chỗ hở. Bỏ đá và nước trong thùng xốp, bật quạt lên để cảm nhận được không khí mát lạnh quanh mình dù trời bên ngoài vẫn là những ngày cao điểm của nắng nóng. Nếu không sử dụng thùng xốp, với phương án thú vị này, bạn có thể linh động trong việc lựa chọn vật liệu khác.


  Bạn có thể dùng hộp giữ lạnh để đá không bị tan nhanh.


  Hoặc dùng bất kỳ loại hộp nhựa nào.

  Cách chế quạt hơi nước từ chai nhựa

  Có lẽ cách làm đơn giản nhất là chế quạt hơi nước từ chai nhựa. Cách chế quạt hơi nước bằng chai nhựa khá đơn giản và chi phí dường như chẳng cần đến bởi bạn hoàn toàn có thể tận dụng đồ tái chế.


  Đầu tiên là cắt một phần nhựa cách đáy chai khoảng 5cm nhưng không cắt rời.


  Buộc cố định chai nhựa vào lồng quạt bằng dây thép chắc chắn.

  Tiếp theo là đục phần thân chai nhiều lỗ nhỏ, chừa nửa thân chai không đục. Buộc hai chai nhựa lên lồng phía sau của quạt. Bỏ đá vào chai và bật quạt lên. Hơi nước mát lạnh từ chai thổi qua quạt để không khí trong phòng như được hạ xuống 5 – 10 độ ngay tức thì.


  Bỏ đá vào bên trong và bắt đầu cho quạt chạy để tận hưởng bầu không khí mát lạnh.

  Ngoài ra, bạn có thể giảm nhiệt độ trong phòng khi thời tiết nắng nóng bằng nhiều cách khác nhau.


  Đặt chai nước có đá bên trong, nước bỏ ở phía dưới bát giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.


  Một, hai cốc nước lọc có đá đặt phía trước quạt cũng có thể giúp không gian sống thêm mát lành, dễ chịu trong những ngày nắng nóng.

  Có thể nói những cách chế quạt phun sương bên trên không cần phải mất tiền triệu, chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng hay vài trăm ngàn đồng, thậm chí là 0 đồng, bạn vẫn có thể tự chế ra những chiếc điều hòa hay quạt phun sương mát lạnh để chống chọi với nắng nóng như thiêu đốt của mùa hè. Chúc bạn lựa chọn cách chế quạt phun sương thành công, phù hợp với không gian và kinh tế của mình nhé.

  Tổng hợp: Quang Nguyên

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0