Nhà có 3 cửa thông nhau, làm sao để hóa giải?

  27/05/2024 16:30441 lượt xem

  Nhà có 3 cửa thông nhau là một trong những lỗi phong thủy lớn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này và đưa ra những giải pháp hiệu quả để hóa giải.

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.  

  1. Nhà có 3 cửa thông nhau là gì?

  Người xưa có câu “Tam bất kiến”, ám chỉ ba điều đại kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà ở, bao gồm khai môn kiến táo, khai môn kiến xí và khai môn kiến kính. Nhà có 3 cửa thông nhau tạo ra các dòng khí lưu thông quá nhanh, có hại cho sức khỏe con người.

  Theo phong thủy, việc đặt cửa trước và cửa sau đối diện nhau sẽ khiến khí vào nhà lập tức thoát ra ngoài mà không luân chuyển, tạo ra sự mất cân bằng âm dương. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng không khí trong nhà mà còn gây ra nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khỏe và tài lộc.

  Nhà có 2 hoặc nhà 3 cửa thông nhau trong phong thủy gọi là “cửa đối nhau”, không tốt

  >>> Xem thêm: Tại sao người xưa nói: "Cửa chính không đối diện 3, cửa sổ không đối 4"? 

  2. Ảnh hưởng của nhà có 3 cửa thông nhau

  Xét về khía cạnh khoa học

  Thông gió quá mức: Thiết kế cửa thẳng hàng sẽ tạo ra luồng khí mạnh, khiến căn phòng kém thông thoáng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

  Nguy hiểm cho sức khỏe: Lực hút dọc theo hàng cửa rất mạnh, gây nguy hiểm cho người già, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, thần kinh, dễ gây đột tử, trúng gió. Luồng khí nhanh và đột ngột có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và tinh thần bất ổn.

  Việc để ba cửa bố trí thẳng hàng còn gây ra lực hút dọc theo hàng rất mạnh, rất nguy hiểm cho người già, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, thần kinh

  Khía cạnh phong thủy

  Phạm xuyên đường sát: Thế ba cửa thông nhau, với cửa chính và hai cửa phụ thẳng hàng, còn được gọi là phạm xuyên đường sát. Đây là lỗi phong thủy lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của gia đình. Khi khí vào nhà thoát ra quá nhanh, sẽ không giữ được tài lộc và vận may, gây hao tổn tài chính và sức khỏe.

  Nhà có 3 cửa thông nhau không tốt về mặt phong thủy

  >>> Xem thêm: Nhà quá nhiều cửa có phạm phong thủy không? 

  3. Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

  Thiết kế rèm treo

  Rèm treo: Treo rèm trước cửa để ngăn tác hại của dòng khí. Rèm có thể giúp giảm tốc độ và lưu thông khí đều khắp phòng.

  Cốc hoặc bầu thủy tinh: Treo một chiếc cốc hoặc bầu thủy tinh trước cửa để phân tán không khí, ngăn không khí chuyển động nhanh.

  Thiết kế rèm treo để hóa giải lỗi nhà có 3 cửa thông nhau

  Treo cầu thủy tinh

  Cầu thủy tinh: Treo một quả cầu thủy tinh trước cửa để đánh lạc hướng thị giác, giảm bớt cảm giác đơn điệu của ba cửa trên một đường thẳng.

  Đặt cây cảnh hoặc vật trang trí

  Cây cảnh hoặc đá: Đặt cây cảnh hoặc đá trước cửa để chắn khí bên ngoài. Những đồ vật này thường cao ngang đầu người để tránh gió lùa vào nhà, tạo sự hài hòa với tổng thể kiến trúc.

  Thiết kế cây cảnh hoặc vật trang trí

  Sử dụng vật phẩm phong thủy

  Vật phẩm phong thủy: Sử dụng các vật phẩm phong thủy như bình phong, gương bát quái, hoặc các vật trang trí khác để ngăn chặn và điều tiết luồng khí trong nhà.

  Sử dụng vật phẩm phong thủy

  Nhà có 3 cửa thông nhau là một lỗi phong thủy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Tuy nhiên, với những giải pháp hóa giải đơn giản như sử dụng rèm treo, cầu thủy tinh, cây cảnh và vật phẩm phong thủy, bạn có thể cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ sớm khắc phục được thế phong thủy này và mang lại sự bình an, may mắn cho gia đình.

  >>> Xem thêm: Cửa hậu của nhà nên bố trí ở đâu để đón tài lộc, tránh tai ương 

  Tổng hợp

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Nam PhạmTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0