Jolo Villa ở Phan Rang - chốn trở về nghỉ ngơi của gia chủ đi làm xa ở Sài Gòn

    26/08/2023 13:002.901 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      JOLO VILLA
    • Diện tích mặt bằng
      515.8 m2m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      AZ85 Studio
    • Chụp ảnh
      Đặng Thái Hoàng, DH Studio

    Jolo Villa là không gian nghỉ dưỡng, là chốn trở về yên bình của gia đình đa thế hệ. Ngôi nhà thiết kế theo hướng hiện đại và “xanh”, đưa con người gần hơn với thiên nhiên để tận hưởng không khí của quê nhà.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Jolo Villa được xây dựng tại Phan Rang (Ninh Thuận). Chủ nhân của ngôi nhà là gia đình đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Họ muốn có không gian sum họp gia đình mỗi dịp về quê, đồng thời kết hợp kinh doanh homestay, do đó gia chủ đã tìm đến KTS để hiện thực hóa mong muốn ấy. Jolo Villa nằm trên diện tích hơn 500m2 tại khu dân cư yên tĩnh, tách biệt với trục đường chính và giáp biển. Ngôi nhà có không gian ngập tràn cây xanh giúp con người kết nối với thiên nhiên và không khí trong lành.

        >>> Xem thêm: Phạm Gia Trang - “Chốn nghỉ dưỡng” trên khuôn viên 17000m2 của gia chủ đam mê kiến trúc Pháp bất tận

    Jolo Villa được bao quanh bởi hệ cây xanh, cây cúc tần trồng trên sân thượng rủ xuống sẽ là bức rèm chắn nắng cho ngôi nhà  

    Để đáp ứng nhu cầu của gia chủ và giúp công trình thích ứng với điều kiện thời tiết khô nóng, đội ngũ KTS đã đưa ra bản thiết kế độc đáo lấy ý tưởng từ hình ảnh con tàu vũ trụ 3 cánh đáp xuống khu rừng nhiệt đới. Toàn bộ căn villa có kết cấu gồm 3 khối liên kết nhau thông qua hệ thống thang ngoài trời. Khối nhà chính nằm ở vị trí trung tâm, phía bên phải và bên trái là 2 khối nhà nhánh nằm đối xứng theo hình rẻ quạt. Thiết kế này cho phép ba khối nhà cùng mở ra để đón nhận tối đa gió và ánh sáng tự nhiên, đồng thời giúp che chắn cho nhau hạn chế ánh nắng gắt chiếu vào. Khoảng trống hai bên sườn của khối nhà chính tạo thành 2 khoảng thông tầng, giúp tận dụng nguồn sáng tự nhiên làm sáng bên trong nhà và lưu thông không khí hiệu quả.

    Từ trên cao nhìn xuống Jolo Villa như chiếc tàu vũ trụ đang đáp xuống khu rừng nhiệt đới xanh mát

    Bao quanh bên ngoài là hàng rào xanh gồm nhiều loài cây phù hợp với môi trường xứ nóng 

    Dọc lối vào khối nhà chính, gia chủ trồng hàng trúc và những cây bụi thấp 

    Hồ bơi rộng ngoài sân trước nhà là nơi gia đình thư giãn

    Bể bơi trong xanh giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi

    Khung cảnh sân vườn hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu vô cùng tại Jolo Villa

    Bãi cỏ rộng là sân chơi và là nơi tổ chức BBQ ngoài trời

    Bên trong Jolo Villa, KTS chú trọng thiết kế các không gian sinh hoạt chung vì đây là ngôi nhà của gia đình đa thế hệ, tính gắn kết nên được ưu tiên. Tổng thể 3 khối nhà có 8 phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng bếp, khu vực bàn ăn nằm ở khối nhà chính giữa.

        >>> Xem thêm: Gia chủ Việt về quê xây nhà 420m2 để các con có tuổi thơ trọn vẹn, chi phí hoàn thiện hết 550 triệu đồng

    Không gian sinh hoạt chung thiết kế mở, thoáng rộng, đầy đủ tiện nghi

    Nội thất chủ yếu làm bằng gỗ sáng màu, phù hợp với tông màu chủ đạo trắng xám của ngôi nhà

    Điểm nhấn của khối nhà chính là cầu thang xoắn đặt ở trung tâm 

    Gầm cầu thang được tận dụng làm các kệ tủ và ngăn kéo đựng đồ

    Hệ giếng trời lớn và các ô cửa sổ bố trí tại cầu thang giúp khu vực này luôn đón được nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày

    Ngước nhìn từ bên dưới, hệ cầu thang cùng những chiếc đèn thả trần tạo thành một tác phẩm kiến trúc đầy nghệ thuật 

    Các bậc thang và lan can thiết kế hở giúp hạn chế việc cản ánh sáng chiếu xuống các không gian bên dưới

    Khu vực hành lang thông thoáng, bố trí thêm những chậu cây để không gian trong nhà thêm gần gũi với thiên nhiên 

    Bồn rửa tay bố trí ngoài cửa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình

    Phòng ngủ thiết kế tối giản, ưu tiên những khoảng trống để gia chủ cảm thấy thoải mái, rộng rãi

    Mỗi phòng đều có tầm nhìn cảnh quan bên ngoài riêng, tạo sự thú vị cho các thành viên

    Đồ nội thất chủ yếu làm từ gỗ, có độ hoàn thiện cao, cho thấy sự tỉ mỉ của KTS

    Phòng vệ sinh hiện đại, bồn tắm được thiết kế lạ mắt mang lại cảm giác mới mẻ cho gia chủ

    Sở hữu lối thiết kế hiện đại, độc đáo, Jolo Villa đã mang đến cho gia đình đa thế hệ một không gian sống và nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi, hài hòa với thiên nhiên, là nơi để gia đình trở về, cùng nhau quây quần, tận hưởng không khí trong lành ở vùng đất quê nhà yên bình, rời xa thành phố tấp nập, ồn ào.

        >>> Xem thêm: Xa quê 20 năm để lập nghiệp, đôi vợ chồng về lại cố hương xây biệt thự, dành riêng 600m2 cho sân vườn xanh ngát

    Các bản vẽ thiết kế của Jolo Villa:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: JOLO VILLA

    Địa điểm: Ninh Thuận

    Diện tích: 515.8 m2

    Đơn vị thiết kế: AZ85 Studio

    Năm hoàn thành: 2020

    Chủ trì thiết kế: KTS Đặng Thái Hoàng

    Nhóm thiết kế: Trần Ngô Chi Mai, Hoàng Đào Khánh Linh, Hồ Nguyễn Đăng Khoa, Thiên Triều

    Kỹ sư kết cấu: Đoàn Minh Huân

    Hình ảnh: Đặng Thái Hoàng, DH Studio

    Bài viết: Hải Yến

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0