Nhà phố theo phong cách hiện đại nhiệt đới, nằm ẩn mình giữa những tán cây xanh

    04/10/2021 15:302.399 lượt xem

    Nằm ẩn mình giữa những hàng cây xanh mát, vị trí đặc biệt này của House by the park là cảm hứng cho KTS thiết kế một ngôi nhà phố 3 tầng mang phong cách hiện đại nhiệt đới.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 2 tầng hướng Tây Nam có giải pháp chống nóng hiệu quả, là tổ ấm xanh mát của gia đình 3 thế hệ

    2. Nhà 1 tầng 94m2, không gian sống xanh bình yên giữa thành phố ồn ào

    3. Nhà 2 tầng thiết kế khoảng đệm xanh và hai lớp tường bao, mang đến sự riêng tư và bình yên cho gia đình 3 người

    House by the park được thiết kế theo tiêu chí tinh tế, không phô trương và hòa quyện trong khung cảnh phố xá xanh mát

    Ngôi nhà là một công trình 3 tầng, được thiết kế theo dạng khối hộp hiện đại

    Trong một khung cảnh ngập tràn cây xanh, vật liệu xây dựng của House by the park mang đến cảm giác hài hòa cùng thiên nhiên. Bê tông, thép, gỗ, xi măng đánh bóng và đá đều là những vật liệu gợi cảm giác ấm áp khi đặt cạnh màu xanh lá cây.

    Công trình sử dụng màu sơn tường trắng bên cạnh những vật liệu xây dựng địa phương như bê tông và gỗ

    Công viên cây xanh sau nhà mang đến một khoảng thông thoáng rộng rãi và mát mẻ

    Bước vào bên trong, không gian nội thất của House by the park tuân theo những đường nét thiết kế hiện đại, sang trọng. Sự giản lược trong đường nét thiết kế mang đến vẻ đẹp trang nhã và dễ chịu cho ngôi nhà. Phong cách thiết kế nhẹ nhàng này cũng là ý đồ để làm nổi bật lên những chất liệu xây dựng mà KTS kỳ công phối hợp.

    Cầu thang dẫn lối vào không gian bên trong hé lộ không gian sống thư thái, bình yên trong bảng màu nhã nhặn của ngôi nhà

    Tường nhà đánh bóng độc đáo mang đến nét sang trọng riêng cho một không gian trang nhã

    Bộ bàn ghế phòng khách có kiểu dáng đơn giản nhưng đủ tinh tế 

    Phòng ăn với những ô cửa sổ lớn để gia chủ có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh cây xanh bên ngoài

    Sàn nhà sử dụng nhất liệu bê tông thô và bê tông đánh bóng xen kẽ nhau

    Một trong những khu vực ấn tượng nhất của House by the park chính là khoảng hiên nhà thông tầng. Khoảng hiên nằm ở mặt lưng nhà, nơi gia chủ có thể bao quát toàn cảnh công viên rợp bóng cây xanh. Không gian này được thiết kế vô cùng dễ chịu với màu xanh của cây lá hòa quyện cùng chất liệu gỗ ấm áp, mang đến sự bình yên và thư thái.

    Những bộ bàn ghế xinh xắn được bố trí tại khoảng hiên thông tầng 

    Một chiếc ghế xích đu điểm xuyết thêm sự thư thái cho không gian nghỉ ngơi

    Nếu như không gian sinh hoạt của House by the park được thiết kế theo xu hướng đơn giản thì những khoảng hành lang của ngôi nhà lại mang đầy tính nghệ thuật. Bên cạnh cầu thang là những đường cắt chéo hình học đầy ấn tượng của những cánh tản nhiệt bê tông đã hoàn thiện thêm sự hoàn hảo cho khu vực hành lang ngôi nhà.

    Cầu thang và những cánh bê tông xếp chéo lấy ánh sáng cho ngôi nhà một cách tinh tế

    Cầu thang được kết cấu bởi chất liệu thép nhẹ dạng tấm gấp, kết hợp với gỗ phủ trên. Mặt dưới của cầu thang được sơn màu đỏ tía trở nên cực kỳ nổi bật bên cạnh các cánh tản nhiệt bằng bê tông.

    Tranh treo tường được lựa chọn tỉ mỉ để hòa hợp với màu sắc và nét điêu khắc của mặt gầm cầu thang

    Những đường cắt chéo bê tông vừa làm nhiệm vụ lấy sáng, vừa có chức năng tản nhiệt

    House by the park có chiều cao 3 tầng với tầng một bao gồm các không gian sinh hoạt chung như tiền sảnh, phòng khách, phòng ăn, bếp, khoảng hiên thông tầng và một phòng ngủ dành cho khách. Tầng hai có một phòng sinh hoạt gia đình và 3 phòng ngủ. Tầng ba là phòng dành cho trẻ em và sân thượng.

    Phòng ngủ ấm cúng và thoáng đãng với cửa sổ lớn

    Phòng vệ sinh rộng rãi, tiện nghi với thiết kế cửa hai mặt tường 

    House by the park lung linh trong ánh điện vào ban tối

    Thiết kế mặt bằng tầng một của công trình

    Thiết kế mặt bằng tầng hai của công trình

    Thiết kế mặt bằng tầng ba của công trình

    House by the park là một ngôi nhà có sự giao thoa của các vật liệu ấm áp, sự can thiệp tối thiểu của đồ nội thất và thiết kế hòa quyện cùng cây xanh. Ngôi nhà không cần nổi bật mà chỉ cần ẩn mình một cách bình yên để giữ không gian sống riêng tư cho gia chủ.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House by the park

    Địa điểm: Bengaluru, Ấn Độ

    Diện tích: 93 m²

    Năm: 2021

    Đơn vị thiết kế: Khosla Associates

    Ảnh: Fabien Charuau

    Bài viết: Tùng Dương

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 5x20 chỉ cần ''càng thoáng sáng càng tốt'' của vợ chồng nhiếp ảnh gia, chi phí hoàn thiện 1.4 tỷ đồng 
    2.  
    3. 2. Bỏ nhà 2 tầng để xây nhà 1 tầng, quyết định tưởng ''ngược đời'' của gia chủ trẻ nhưng có lý do 
    4.  
    5. 3. Nhà ''không tường'' độc đáo, không gian sống tự do, thoải mái giữa làng quê của cặp vợ chồng trẻ tuổi 
    6.  
    7. 4. Nhà phố 2 tầng dành ⅓ diện tích bố trí khe thoáng dọc nhà giúp lấy sáng và thông gió hiệu quả 
    8.  
    9. 5. Kiến trúc sư Nhật thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng do dịch Covid-19, đáp ứng 3 tiêu chí chủ chốt

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0