Rời phố về biển, gia chủ mãn nguyện với không gian sống mát mẻ, trong lành

    05/09/2023 13:002.796 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Naia House
    • Diện tích mặt bằng
      595m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      Studio Saxe

    Để lại sau lưng cuộc sống thành thị đông vui, náo nhiệt, một gia đình quyết định tìm đến khu vực còn hoang sơ ven biển để xây dựng nơi ở cho riêng mình. Công trình sau khi hoàn thành như một “thiên đường nghỉ dưỡng”, góp phần mang đến cho người ở không gian sinh hoạt, nghỉ dưỡng thoải mái, tiện nghi như tại các khu resort 5 sao.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Tổng thể công trình Naia House sau khi hoàn thành vào năm 2021

    Naia House được xây dựng trên diện tích 595m2 tại Santa Teresa Beach - một bãi biển chưa được phát triển du lịch tại Costa Rica. Nhiệm vụ được đặt ra cho các KTS trong quá trình thiết kế là tạo ra hai khối nhà ở bên trong khuôn viên của công trình. Yêu cầu này theo lý giải của gia chủ nhằm đa dạng không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình, đồng thời, đảm bảo chỗ ăn ở mỗi khi có khách đến thăm nhà. 

        >>> Xem thêm: Nhà phố thiết kế lùi về sau để mỗi không gian đều đón nhận ánh sáng và thiên nhiên trong lành

    Công trình 595m2 nằm lọt giữa những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp vùng ven biển Santa Teresa Beach 

    Khối nhà ở đầu tiên (Naia 1) bao gồm 2 căn liền kề, được bố trí nằm lệch về bên phải theo hướng nhìn từ lối vào cửa chính. Đây là khu vực có diện tích lớn, được thiết kế dựa trên việc tối ưu hóa những yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng và không khí, nhằm tạo ra không gian sinh hoạt thoải mái, lý tưởng nhất cho gia chủ.

    Naia 1 gồm hai căn nhà có thiết kế riêng biệt, sáng tạo và đẹp mắt

    Bản vẽ thiết kế cụm nhà ở Naia 1, trong đó, hai căn nhà được ngăn cách với nhau bởi một lối đi nhỏ ở chính giữa

    Mô phỏng nguyên lý lấy khí cho các khu vực sinh hoạt dựa trên cách bố trí phòng ở của Naia 1

    Khu vực thư giãn, ăn uống thể hiện sự phá cách trong cách thiết kế và xây dựng ngôi nhà. Các KTS đã quyết định lược bỏ đi toàn bộ phần tường bao, đồng thời, nâng lên gấp đôi chiều cao mái nhà giúp khu vực sinh hoạt trở nên thông thoáng, mát mẻ và dễ chịu. Nhờ không gian rộng rãi, thoải mái, đây là nơi chủ yếu được gia đình lựa chọn để tổ chức những bữa tiệc tập thể đông người mỗi khi có bạn bè, người thân đến thăm nhà.  

        >>> Xem thêm: Nhà phố 2 tầng rợp bóng cây xanh, không gian sống mát mẻ và trong lành của cặp vợ chồng trẻ

    Phần mái hiên được thiết kế như một chiếc ô lớn, che phủ toàn bộ không gian sinh hoạt phía dưới của gia đình

    Nhà ở được tạo thành với phần khung bằng kim loại và những tấm chắn nắng được làm từ gỗ Teak bản địa. Đặc biệt, trên mỗi mái nhà các KTS đều gắn thêm những tấm pin mặt trời giúp cung cấp điện năng sinh hoạt hàng ngày cho gia đình

    Tường bao được lược bỏ biến những khoảng sân vườn quanh nhà trở thành một phần nối liền với khu vực sinh hoạt 

    Các tấm chắn bằng gỗ được thiết kế dạng lưới giúp hạn chế đáng kể ánh nắng chiếu xiên gây cản trở hoạt động hàng ngày của gia đình

    Đồ dùng sinh hoạt được chuẩn bị chu đáo, tiện nghi, sẵn sàng phục vụ cùng lúc nhu cầu sử dụng của từ 10 đến 15 người 

    Cây xanh phủ kín khoảng sân sau tạo bầu không khí mát mẻ, trong lành cho căn nhà

    Phần còn lại của Naia 1 là một căn nhà 2 tầng với 4 phòng ngủ cùng 2 phòng vệ sinh. Các không gian sinh hoạt tại đây được bố trí như sau: 2 phòng ngủ phía trước có cửa mở hướng ra ngoài, chính giữa 1 giếng trời lớn, kết nối với 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh ở phía sau. Thiết kế này giúp tối ưu những điều kiện tự nhiên thuận lợi sẵn có, đưa ánh sáng và không khí từ bên ngoài vào trong tất cả phòng ở trong nhà, góp phần mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái và dễ chịu cho người ở trong quá trình sinh hoạt, nghỉ ngơi hàng ngày.  

    Căn nhà 2 tầng nổi bật với lớp sơn trắng tinh, được phủ kín toàn bộ mặt bên ngoài 

    Phòng ngủ đơn giản, nhẹ nhàng với nội thất chủ yếu được làm từ gỗ Tek tự nhiên

    Cửa lớn mở thông với không gian bên ngoài giúp không gian sinh hoạt trở nên thoáng mát, thoải mái

    Hệ thống cầu thang - giếng trời nằm ngăn giữa 2 khu vực sinh hoạt của căn nhà

    Khối nhà còn lại (Naia 2) gồm 2 căn nhà 1 tầng nằm ngăn cách với Naia 1 qua một khu vườn nhỏ phủ kín cây xanh. Các phòng ở tại đây được bố trí thành 2 dãy nhà, nằm song song dọc theo một lối đi chung ở giữa. Thiết kế này theo lý giải của các KTS sẽ tạo ra luồng không khí lưu thông dọc theo hành lang, giúp cho không gian sinh hoạt của gia đình trở nên mát mẻ, thoải mái và dễ chịu. 

        >>> Xem thêm: Biệt thự 3 tầng dành 50% diện tích cho sân vườn giúp không gian sống luôn trong lành, thoáng đãng

    Naia 2 có phong cách khá tương đồng với Naia 1 với 1 dãy nhà được ốp gỗ và 1 dãy nhà được phủ sơn trắng toàn bộ

    Bản vẽ thiết kế cụm nhà ở Naia 2

    Mô phỏng luồng không khí làm mát các phòng ở của gia đình

    Căn nhà đầu tiên tại Naia 2 có thiết kế tương đồng về mục đích sử dụng, số lượng khu vực chức năng và phong cách kiến trúc với không gian thư giãn, ăn uống tại cụm nhà ở Naia 1. Tuy vậy, không gian sinh hoạt tại đây lại có phần riêng tư hơn nhờ việc được đóng kín toàn bộ mặt trước và mở cửa vào phía bên hông nhà. Với diện tích vừa phải, lại khá kín đáo khi quan sát từ bên ngoài, đây là nơi ăn uống chủ yếu, được lựa chọn để sử dụng hàng ngày mỗi khi chỉ có các thành viên trong gia đình. 

    Mặt trước và mái che được ốp gỗ Teak tự nhiên, tương tự thiết kế tại Naia 1, tạo màu sắc tươi tắn, đẹp mắt cho căn nhà

    Khoảng không giữa hai dãy nhà được lát đá và trồng thêm cây xanh dọc theo lối đi

    Cửa lớn dẫn vào khu vực ăn uống hàng ngày của gia đình

    Nội thất nhẹ nhàng, dân dã với đồ dùng chủ yếu được tạo nên từ hai loại vật liệu chính là gỗ và đá

    Các cửa lớn hướng ra khu vực quanh căn nhà từ nhiều phía khác nhau giúp không gian sinh hoạt luôn mát mẻ, thoải mái

    Bàn ăn bằng gỗ nằm chính giữa căn phòng, được thiết kế dành cho 6 người sử dụng

    Tranh treo tường và đèn lồng gắn trần là hai trong số những món đồ trang trí thú vị giúp căn phòng trở nên đẹp mắt, sinh động

    Khu vực nấu nướng tiện nghi được thiết kế đảo bếp rộng rãi, sẵn sàng phục vụ nhu cầu vào bếp của nhiều người cùng lúc

    Bể bơi ngoài trời phía sau phòng ăn mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho các thành viên gia đình

    Ghế băng dài bên hồ nước tạo cảm giác như đang lạc bước tại một khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng 

    Ghế võng là vị trí yêu thích được gia chủ lựa chọn cho việc thư giãn, đọc sách và ngắm cảnh 

    Khu vực cuối cùng của công trình là một dãy nhà 1 tầng - 3 phòng ngủ nằm kế tiếp nhau theo chiều dọc. Mỗi không gian tại đây được thiết kế thành 1 khối hộp chữ nhật riêng biệt, góp phần tạo sự riêng tư và yên tĩnh cho người ở trong quá trình sinh hoạt. Giữa mỗi căn phòng, các KTS đều dành ra một khoảng trống nhỏ để trồng thêm cây xanh và lắp đặt mái che trong suốt, giúp cải thiện khả năng làm mát tự nhiên cho vị trí nghỉ ngơi của gia đình. 

    Các phòng ngủ được xây dựng vuông vắn, nổi bật với lớp sơn trắng phủ kín toàn bộ các bức tường bên ngoài

    Cửa kính trong suốt giúp các phòng ngủ luôn tươi sáng suốt cả ngày dài

    Nội thất đơn giản, nhẹ nhàng với hai màu sắc chủ đạo là trắng của tường và nâu vàng của đồ gỗ

    Góc nhìn hướng ra phía ngoài từ bên trong phòng ngủ của gia đình

    Khoảng nối giữa các phòng là một khu vườn mini với đủ loại cây trồng tươi tốt

    Phòng ngủ phía trong được mở cửa hướng về khu vực hồ bơi sau nhà để lấy sáng và không khí

    Góc nhìn thu trọn khung cảnh hồ bơi - sân vườn từ bên trong phòng ngủ

    Phòng ngủ nối liền khu vệ sinh tạo không gian sinh hoạt khép kín, riêng tư cho người ở

    Khu vực vệ sinh thông thoáng nhờ được kết nối với không gian bên ngoài qua các khoảng trống trên tường và mái nhà

    Bằng sự khéo léo, linh hoạt và sáng tạo, các KTS đã tận dụng toàn bộ những điều kiện tự nhiên sẵn có để tạo nên một không gian sinh hoạt vô cùng tiện nghi, lý tưởng cho người. Sở hữu một ngôi nhà tuyệt vời như Naia House như một giấc mơ đã trở thành hiện thực, giúp gia chủ có thể thỏa sức tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi bình yên, riêng tư và thoải mái bên gia đình thân yêu của mình. 

    Hình ảnh bản vẽ phác thảo thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: Naia House

    Diện tích: 595m2

    Địa điểm: Costa Rica

    Hoàn thành: 2020

    Thiết kế: Studio Saxe

    Bài viết: Lê Hiếu

    1.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0