Nhà phố thiết kế hiện đại, sử dụng kệ sách làm vách ngăn di động đầy sáng tạo

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà phố thiết kế hiện đại, sử dụng kệ sách làm vách ngăn di động đầy sáng tạo

    23/08/2021 15:0014.337 lượt xem

    D.C.G House là căn nhà của gia đình 4 người nằm trong khu dân cư yên tĩnh tại quận 2. Việc đan xen khéo léo giữa khối không gian chung với các khối không gian riêng giúp công trình vừa đảm bảo yếu tố riêng tư, vừa có sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình đúng như mong muốn và kỳ vọng của gia chủ. 

    Bài liên quan:

    1. Nhà ống hẹp 3.35m sửa một chút và thêm tầng, không gian đã thay đổi hoàn toàn

    2. Nhà có mặt tiền hẹp dưới 3.5m thiết kế sao cho đẹp?

    3. Nhà phố 6x13m thiết kế đầy đủ công năng, có cả vườn rau xanh và sân tập thể dục

    Do D.C.G House nằm ở hướng tây bắc, nên nhóm KST đã sử dụng hệ cửa lam gỗ để giảm nhiệt và cải thiện tình trạng nắng chiếu trực diện cho công trình. Bên cạnh đó, căn nhà còn được lắp thêm hệ cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Cả 2 lớp cửa đều có thể đóng mở linh hoạt giúp gió dễ dàng lưu thông, hỗ trợ điều hòa không khí hiệu quả. 

    Cửa lam gỗ và cửa kính vừa hỗ trợ điều tiết nắng, gió vừa tăng sự tương tác giữa không gian bên trong và bên ngoài căn nhà

    Đối với giải pháp không gian, các khu vực sinh hoạt chung được mở thông lên trên để lấy được nhiều ánh sáng cho các hoạt động gia đình. Phương án này đồng thời tạo sự tương phản giữa khu vực sinh hoạt chung với các phòng riêng, mang lại nét độc đáo trong bố cục tổng thể của căn nhà.

    Phòng khách đơn giản, hiện đại được sắp xếp ở tầng 1 của công trình

    Phòng khách kết nối mở với khu vực bếp

    Phòng bếp là nơi các thành viên trong nhà cùng nhau nấu nướng và thưởng thức những bữa cơm gia đình

    Hệ cửa kính giúp căn nhà có được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày

    Từng chi tiết kiến trúc được chăm chút tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp thân thuộc, gần gũi nhưng cũng vô cùng cuốn hút

    Nhóm KTS thiết kế trần cao tại khu vực bếp ăn giúp không gian rộng và thoáng 

    Cầu thang đẹp mắt đặt sát tường giúp tiết kiệm diện tích đáng kể

    Việc sắp xếp cầu thang hợp lý tạo sự thuận tiện cho các thành viên trong quá trình di chuyển 

    Ý tưởng về sự xác lập mối quan hệ giữa khoảng chung và riêng còn được thể hiện thông qua giải pháp ngăn cách bằng vách di động. Chi tiết vách di động này tạo sự liên tục cho không gian thư viện với các không gian khác trong nhà. Qua đó, trong quá trình sử dụng, các thành viên có thể chủ động mở rộng hoặc giới hạn không gian theo nhu cầu sử dụng của mình.

    Trên tầng có tủ gỗ lớn sát trần chia thành nhiều ngăn được gia chủ thiết kế làm thư viện 

    Thư viện này được lắp đặt chi tiết vách di động có thể linh hoạt ngăn cách không gian khi cần thiết 

    Kệ sách uốn cong là điểm nhấn đặc biệt của công trình giúp khơi dậy sở thích đọc sách ở trẻ nhỏ

    Dù bao bên ngoài vách ngăn nhà vệ sinh, nhưng cấu trúc và vật liệu kệ sách được tách riêng nên không lo bị ảnh hưởng do hơi ẩm từ WC 

    Hình ảnh kệ sách nhìn từ bên ngoài hành lang

    Với không gian riêng, điển hình là phòng ngủ, gia chủ đặc biệt chú ý đến những tiêu chí như thoáng mát, có nắng và gió tự nhiên và đặc biệt là trồng nhiều cây xanh ngoài ban công để làm mát và tạo sự gần gũi với thiên nhiên. 

    Điểm chung dễ dàng nhận thấy của các phòng ngủ trong D.C.G House là đơn giản, đẹp mắt và đầy đủ tiện ích

    Phòng ngủ ngăn cách với ban công bằng 2 lớp cửa có thể linh hoạt điều chỉnh để lấy ánh sáng

    Bồn tắm ngăn cách với phòng ngủ bằng vách kính trong suốt

    Không gian không quá rộng nhưng đáp ứng nhu cầu sử dụng và nghỉ ngơi của gia chủ

    Phòng tắm kín đáo mà vẫn thoáng sáng nhờ được che chắn khéo léo bằng cây cảnh ngoài ban công 

    Là công trình điển hình của nhà phố mặt tiền hẹp, có chiều sâu, D.C.G House đã khéo léo ứng dụng hệ thống cửa 2 lớp và khoảng thông tầng hợp lý để giảm sự bí bách, giúp mọi ngóc ngách trong nhà đều được thông gió và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, thư viện uốn cong có vách ngăn là chi tiết vừa có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, vừa giúp bố mẹ và các con được kết nối gần nhau hơn, mang lại mái ấm đích thực, nơi có sự quan tâm, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình.

    Một số ảnh thiết kế công trình

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình 

    Tên công trình: D.C.G House

    Đơn vị thiết kế: G+architects

    Diện tích khu đất: 110m2

    Hình ảnh: Tô Nguyễn

    Năm hoàn thành: 2020

    Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Xem thêm:

    1. 1. Không gian sống yên bình, nơi gia chủ tận hưởng không khí trong lành của Đà Lạt mộng mơ 
    1.  
    2. 2. Nhà phố sử dụng những vật liệu đơn giản, thô mộc theo cách rất riêng và khéo léo để tạo vẻ đẹp hấp dẫn khác biệt 
    3.  
    4. 3. Nhà phố 2 tầng có sân thượng, được thiết kế với tiêu chí “vợ thích là được” 
    5.  
    6. 4. Nhà phố đáp ứng hoàn hảo 3 yêu cầu của gia chủ 
    7.  
    8. 5. Gia chủ cải tạo căn hộ 137m2 với chi phí 600 triệu bất chấp tháng ngâu nhưng vẫn thu được kết quả như ý

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn