Nhà lệch tầng xanh mát của gia chủ tại Sơn La, có tổng chi phí hoàn thiện 6 tỷ đồng

    04/01/2024 20:0039.250 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      T-SL
    • Tổng diện tích
      500m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      Trung Tran Studio
    • Chụp ảnh
      Triệu Chiến

    Nằm ở trung tâm thành phố Sơn La, T-SL là tổ ấm của gia đình 8 người gồm ông bà, bố mẹ và 4 người con. Là một người yêu thiên nhiên, cây cỏ nên gia chủ yêu cầu nhóm KTS cần đưa nhiều mảng xanh vào không gian sống nhiều nhất có thể.

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Diện mạo độc đáo của công trình so với những ngôi nhà phố xung quanh

    T-SL nằm trên khu đất chia lô nhưng do gia đình đông người và nhiều thế hệ nên gia chủ đã ghép hai lô đất với diện tích 5mx14,8m (tổng diện tích đất 148m2) thành một. Từ đó, một công trình 3 tầng đã được hoàn thành và đảm bảo những yêu cầu sau: Thứ nhất là không gian sống cần thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Thứ hai phải có sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, có nhiều chỗ chơi cho 4 đứa con nhỏ. Cuối cùng là đưa thật nhiều cây xanh vào bên trong công trình.

        >>> Xem thêm: Thiết kế lệch tầng thoáng đãng trong căn nhà mang màu của đất ấm áp, dễ chịu

    Mặt tiền với màu trắng chủ đạo nhưng không hề nhàm chán nhờ sắc xanh của cây lá

    T-SL được ghép từ 2 lô đất để đảm bảo diện tích rộng rãi cho gia đình 8 người

    Hiểu được những mong muốn của gia chủ, nhóm KTS đã dành phần lớn diện tích của ngôi nhà cho không gian sinh hoạt chung, giếng trời cùng các bồn cây xanh. Ở mặt ngoài là rất nhiều bồn cây trải dài 3 tầng được mô phỏng hình ảnh đôi bàn tay đang nâng niu từng mảng xanh.

    Hình ảnh đôi bàn tay cách điệu nâng niu những mảng xanh mỏng manh tạo cảnh quan đẹp mắt cho T-SL nói riêng và toàn bộ khu phố nói chung

    T-SL gồm 3 tầng và 1 tầng mái được thiết kế theo phong cách hiện đại. Theo đó, tầng 1 là không gian của phòng khách - bếp - ăn, gara và sân vườn. Tầng 2 bao gồm phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ. Tầng 3 là phòng thờ và kho. Toàn bộ giếng trời được đưa về cuối nhà, nơi thường nhận được ít ánh sáng nhất. Từ đó, các mảng cây xanh và giếng trời đan xen vào nhau, bao bọc lấy các phòng sinh hoạt, tạo thành những bức tranh của màu xanh và ánh sáng thay đổi liên tục theo từng giờ trong một ngày. 

        >>> Xem thêm: Nhà phố hẹp ngang dài sâu nhưng bên trong sáng thoáng nhờ ứng dụng thiết kế lệch tầng và giếng trời mái kính

    Phòng khách rộng rãi, tiện nghi với hệ trần gỗ uốn lượn đẹp mắt

    Ánh sáng từ giếng trời cuối nhà giúp căn phòng sáng sủa hơn rất nhiều

    Khu vực bếp cũng nhận trọn vẹn ánh sáng và thông gió

    Thiết kế nhà lệch tầng được nhóm KTS lựa chọn để mang đến cảm giác thông thoáng hơn. Ngoài ra, các khe hở được tạo ra bởi sự chênh lệch của các mặt sàn sẽ tạo điều kiện để hút gió vào làm không khí trong nhà trở nên tươi mới, dễ chịu.

    Thiết kế lệch tầng tạo nên độ chênh cao, cho phép nhiều luồng gió mát được lưu thông đến mọi nơi trong nhà

    Các phòng đều nhận được đủ lượng ánh sáng và gió mang lại cảm giác trong lành thanh mát

    Bậc cầu thang ngắn cũng như có chiếu nghỉ rất phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ

    Một góc chơi trên chiếu nghỉ cầu thang của 3 con nhỏ

    Không gian sinh hoạt chung rộng rãi, ít đồ đạc để các bé có thể tha hồ chạy nhảy, vui đùa

    Cây xanh được bố trí đan xen bên trong không gian sống

    Phòng ngủ của bé thoáng đãng, sáng sủa nhờ các ô cửa sổ kính lớn

    Gia chủ ưu tiên dành nhiều diện tích làm chỗ vui chơi cho con

    Gian thờ tại tầng 3 trang nghiêm, ấm cúng

    Mở cửa phòng ra là có thể “chạm” vào cây cối và hoa lá

    Là không gian sinh sống của 3 thế hệ, T-SL House được thiết kế khéo léo, đảm bảo đầy đủ công năng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên, ánh sáng, cỏ cây. Ngôi nhà là tình yêu của người con dành cho bố mẹ và những đứa con của mình!

         >>> Xem thêm: Nhà 40m2 được thiết kế lệch tầng để tối ưu diện tích sinh hoạt cho gia đình 5 người

    Bản vẽ công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: T-SL

    Địa điểm: Sơn La

    Diện tích: 500m2

    Đơn vị thiết kế: Trung Tran Studio

    Năm hoàn thành: 2020

    Chi phí hoàn thiện: 6 tỷ đồng

    Ảnh: Triệu Chiến

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Bùi Minh TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0