Biến căn hộ 92m2 từ 2 thành 3 phòng ngủ để tạo không gian riêng cho 2 cô con gái

    09/08/2021 11:002.865 lượt xem

    A.D04 vốn là căn hộ 2 phòng ngủ tọa lạc tại khu chung cư cao cấp ở quận Đống Đa, Hà Nội. Sau 3 năm cho thuê, gia chủ về lại căn hộ để sinh sống, và quyết định cải tạo lại tổ ấm sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt, cũng như tạo ra không gian riêng tư hơn cho 2 cô con gái.

    A.D04 được cải tạo theo phong cách hiện đại, tối giản, đối lập hoàn toàn với thiết kế tân cổ điển của chủ đầu tư khu chung cư

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ 81m2 thỏa mãn đam mê văn hóa Mỹ của nam gia chủ tại Hà Nội có chi phí hoàn thiện 800 triệu đồng

    2. Căn hộ penthouse 300m2 của gia chủ 9x dành cả 110m2 để “nuôi cá và trồng rau” với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng

    3. Căn hộ 129m2 sở hữu vẻ đẹp mê hoặc ở mọi góc nhìn, có chi phí hoàn thiện 750 triệu đồng

    A.D04 trước khi được bắt tay vào cải tạo lại thì vốn là một căn hộ 2 phòng ngủ với tiện nghi đầy đủ mang phong cách tân cổ điển. Toàn bộ trang thiết bị nội thất khi đó tương đối cao cấp và được coi là khá “sang chảnh” so với các thiết kế căn hộ khác ở trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên, thiết kế nội thất tân cổ điển sẽ khó tránh khỏi một số nhược điểm mà phong cách này mang lại. Đặc trưng của phong cách tân cổ điển là nhiều chi tiết phào chỉ trang trí, đồ nội thất cồng kềnh, vô hình chung sẽ biến căn hộ có diện tích không quá lớn trở nên ngột ngạt. Ngoài ra, do sử dụng hệ thống điều hoà âm trần trong khi trần thô thấp nên chiều cao trần của căn hộ này bị hạn chế.

    Hiện trạng căn hộ bí bách, ngột ngạt do phong cách tân cổ điển không phù hợp với không gian có diện tích vừa và nhỏ

    Sau 3 năm mua nhà nhưng để cho thuê, gia chủ quyết định chuyển về ở và mong muốn cải tạo lại không gian sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt của mình. Tuy nhiên, gia chủ cũng muốn tiết kiệm tối đa chi phí và tận dụng lại một số đồ cũ như thiết bị vệ sinh, bình nước nóng, hệ thống điều hoà, quạt trần, giường,... từ nhà cũ mang sang.

    Giải pháp mà nhóm KTS đưa ra là cân nhắc việc phá bỏ tất cả tường ngăn cũ và tư duy như một căn hộ trống chưa xây tường. Phòng ngủ master cũ tương đối rộng, được hoán đổi thành 2 phòng ngủ nhỏ dành cho 2 bé gái, phòng ngủ master mới đổi sang phòng còn lại. Đồng thời, hai phòng vệ sinh cũng được thiết kế lại hoàn toàn nhưng không ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của tòa nhà.

    Để tối đa diện tích, nhóm KTS quyết định ngăn phòng 2 bé gái bằng vách nhẹ có độ dày 5cm, ở giữa khoét lỗ cửa sổ tròn để lấy sáng cho phòng bên trong và cũng để cho 2 bé có thể tương tác với nhau dễ dàng. Phòng ngủ 2 cô con gái được ngăn cách với không gian chung bằng hệ tủ sát trần kết hợp với hệ cửa lùa thay vì xây tường bê tông. Giải pháp này vừa có thể ngăn chia phòng, vừa giúp bọn trẻ có thêm diện tích vui chơi, chạy nhảy tự do khi cửa được mở ra.

    Không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thiết kế mở giữa các không gian chức năng tạo sự liền mạch

    Một bàn ăn cỡ nhỏ được đặt giữa khu bếp và phòng khách. Hệ tủ bếp chữ L màu trắng được đóng chạm trần để gia tăng diện tích để đồ

    Các chi tiết nội thất được hoàn thiện một cách chỉn chu, tỉ mỉ

    Hệ cửa lùa ẩn tường là kiểu thiết kế thông minh nhằm “đánh lừa thị giác” giúp không gian thêm rộng rãi hơn

    Sau lớp cửa lùa là lối dẫn vào hành lang các không gian riêng tư

    Khu vực giặt sấy, phòng vệ sinh gần với phòng ngủ bên trong

    Bồn rửa tay được thiết kế bên ngoài, phù hợp làm khu vực vệ sinh chung của cả nhà

    Phòng ngủ bên trong tuy có diện tích bé nhưng không gian sinh hoạt vẫn đầy đủ tiên nghi, ánh sáng được lấy từ phòng bên cạnh qua ô cửa sổ tròn

    Hai phòng ngủ được ngăn đôi từ phòng ngủ master cũ, bố trí hợp lý bởi yêu cầu cần có không gian riêng của 2 cô con gái đang dần trưởng thành

    Phòng ngủ bên ngoài nhận được nhiều ánh sáng từ logia của căn hộ

    Hệ cửa lùa đóng lại tạo không gian riêng tư khi cần thiết

    Phòng ngủ master được bố trí lại với hệ tủ màu trắng giúp không gian rộng rãi hơn hẳn

    Ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng tắm - phòng thay đồ là hệ cửa lùa màu trắng

    Tận dụng diện tích, nhóm KTS đã bố trí thêm một nhà kho nhỏ nằm sau phòng thay đồ. Đây là tiện ích mà căn hộ cũ không có. Bên cạnh đó, chiều cao trần các phòng cũng được đẩy lên, thoáng đãng hơn mà vẫn tận dụng được hệ thống điều hoà cũ.

    Mặt bằng căn hộ trước và sau khi cải tạo

    A.D04 là mẫu căn hộ được cải tạo nhằm tối ưu không gian sinh hoạt, thêm vào nhiều tiện ích để đáp ứng được nhu cầu của gia đình 4 thành viên. Bên cạnh đó, căn hộ cũng thể hiện rõ được sở thích cá nhân của gia chủ, đồng thời cũng phù hợp với quan điểm thiết kế của KTS.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: A.D04

    Diện tích: 92m2

    Thiết kế: Flat6 Architects

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Hoàng Lê

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Sau thời gian rửa rau vo gạo trong phòng tắm, đôi vợ chồng 9x quyết cải tạo căn hộ cũ, chi phí 350 triệu đồng
    2. 2. Hoàn thiện cải tạo căn hộ 138m2 trong 3 tháng với chi phí 750 triệu đồng để kịp đón hai con song sinh chào đời
    3. 3. Căn hộ 150m2 tràn ngập tình yêu của cha dành cho con gái nhỏ, chi phí hoàn thiện hết 1,1 tỷ đồng
    4. 4. Cải tạo căn hộ 100m2 cho gia đình người nước ngoài sống tại Việt Nam, thiết kế “ẩn” phòng ngủ độc đáo và sáng tạo
    5. 5. Căn hộ 130m2 của cặp vợ chồng có “đủ nếp đủ tẻ”, thiết kế hiện đại và ấn tượng với chi phí 800 triệu đồng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0